xs
xsm
sm
md
lg

สังเวียนมวยซีเกมส์ที่สงขลาเสร็จแล้วพร้อมใช้ได้เลย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ได้นำคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ตรวจความพร้อมของสนามแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในพื้นที่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม โดยมีนายยุธยา จีนหีต ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ และนายพรประสิทธิ์ เล็กสุทธิ์ ผู้อำนวยการ กกท. ภาค4 ร่วมตรวจความพร้อม

สำหรับการตรวจความพร้อมเริ่มต้นที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้(พรุค้างคาว) อ.หาดใหญ่ ซึ่งจะใช้เป็นสนามแข่งขันกีฬามวย โดยเป็นอาคารยิมเนเซียม ที่ปรับปรุงขึ้นมาใหม่ และอาคารที่พักนักกีฬา ซึ่งจะเป็นสถานที่เตรียมความพร้อมและพักของนักกีฬา ผู้ตัดสิน เจ้าหน้าที่ ในช่วงระหว่างวันของการแข่งขัน ต่อด้วยไปตรวจความพร้อมในสนามอื่นๆ ทั้งในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.หาดใหญ่ ทั้งหมด

นายปรีชากล่าวว่า สำหรับอาคารยิมเนเซียมที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ได้มีการปรับปรุงขึ้นมาใหม่โดยงบประมาณของ กกท. มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ทาสี ปรับพื้นสนามให้มีความพร้อมมากขึ้น ซึ่งสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการมาตรวจสอบแล้วเช่นกัน หลังจากนี้มีการจัดเตรียมฟังก์ชั่นต่างๆ ให้ได้มาตรฐานสำหรับการแข่งขัน นอกจากนั้นยังมีการกำหนดพื้นที่ต่างๆ ในช่วงแข่งขัน โดยเฉพาะพื้นที่ของผู้เข้าชม จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับบัตรเข้าชมอย่างไร มีการเดินทางเข้า-ออกอย่างไรให้สะดวกที่สุด ซึ่งจะมีการหารือกับทางจังหวัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กองเชียร์เข้ามาชมเข้ามาเชียร์มวย และนักกีฬาไทยได้อย่างเต็มที่

นายปรีชากล่าวอีกว่า ในสนามอื่นๆ ของ จ.สงขลา ได้มีการสำรวจไปก่อนหน้านี้แล้ว ทั้งมหาวิทยาลัยทักษิณ, มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่, สนามกีฬาจิระนคร, สนามกีฬาติณสูลานนท์ ซึ่งทุกที่มีความพร้อมอย่างมากแล้ว และจะมีการติดตามความคืบหน้าในการเตรียมเป็นเจ้าภาพในทุกช่วง รวมทั้งต้องมีการทำความเข้าใจกับจังหวัด ในการแบ่งหน้าที่ต่างๆ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เชียร์นักกีฬาอย่างเต็มที่ สะดวกมากที่สุด รวมทั้งต้อนรับนักกีฬาจากทุกประเทศที่จะมาร่วมแข่งขันอย่างพร้อมแข่งในทุกแมตช์อย่างเต็มที่ และให้มีความปลอดภัยในการมาแข่งและพักผ่อนให้ได้มากที่สุด นอกจากนั้นเจ้าภาพได้มีการเตรียมรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่จะมาเยือนอย่างเต็มที่ มีการเตรียมนำเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนทุกคนด้วย

สำหรับ จ.สงขลา จัดทั้งหมด 9 ชนิดกีฬาในซีเกมส์ ได้แก่ มวย, ยูโด, คาราเต้, ปันจักสีลัต, มวยปล้ำ, กาบัดดี้, วูซู, หมากรุกสากล และฟุตบอล แข่งขันระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568


กำลังโหลดความคิดเห็น