xs
xsm
sm
md
lg

กอล์ฟโอลิมปิกเพิ่มชิงทองทีมผสมใน แอลเอ28 เกมส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พชร คงวัดใหม่ ในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส (ภาพ: IGF)
สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ (IGF) ประกาศยืนยันว่าคณะกรรมการบริหารโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ได้อนุมัติการเพิ่มการแข่งขันกอล์ฟแบบทีมผสมอีก 1 ประเภท เป็นครั้งแรก ในโอลิมปิกเกมส์ ลอสแองเจลิส 2028 ทำให้กอล์ฟในโอลิมปิกจะชิงชัยทั้งหมด 3 เหรียญทองที่สนามริเวียรา คันทรี คลับ ได้แก่ ประเภทบุคคลชาย บุคคลหญิง และทีมผสม

แอนโธนี สแคนลอน กรรมการบริหาร สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ เผยว่า ”เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นการแข่งขันแบบทีมผสมเพิ่มเข้ามาในโปรแกรมการแข่งขันที่ลอสแองเจลิสในปี 2028 กีฬากอล์ฟประสบความสำเร็จมากที่ปารีสในปี 2024 รวมถึงแรงกระตุ้นอย่างต่อเนื่องที่ริโอในปี 2016 และโตเกียวในปี 2020 นักกีฬาก็มีความกระตือรือร้นมากที่จะลงเล่นกับเพื่อนร่วมชาติ และเรารอคอยที่จะได้ชมพวกเขาร่วมแข่งขันกันที่ลอสแองเจลิส”

สำหรับการแข่งขันประเททีมผสมจะเล่นกัน 2 วัน 36 หลุม รอบแรกเล่น 18 หลุม แบบโฟร์ซัมส์ และรอบสองแบบโฟร์บอลอีก 18 หลุม แต่ละประเทศส่งนักกีฬาได้ 1 ทีม ประกอบด้วยนักกอล์ฟชาย 1 คน และนักกอล์ฟหญิง 1 คน ที่ผ่านการควอลิฟายจากประเภทบุคคลทั้งชายและหญิง โดยการแข่งขันประเภททีมผสมจะแข่งขันหลังจบประเภทบุคคลชาย และก่อนการแข่งขันประเภทบุคคลหญิง ซึ่งเป็นการกลับเข้าสู่โอลิมปิกเกมส์อีกครั้งของการแข่งขันประเภทีมผสมนับตั้งแต่ปี 1904


กำลังโหลดความคิดเห็น