สุพิชญา ทรงพันธุ์ และ กันตินันท์ อดิศัยสิริบุตร 2 นักกีฬาระบำใต้น้ำไทย คว้าเหรียญเงินในศึกเวิลด์คัพ 2025 ที่อียิปต์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นเหรียญแรกให้กับวงการกีฬาระบำใต้น้ำไทย
การแข่งขันระบำใต้น้ำ รายการ World Aquatics Artistic Swimming World Cup 2025 สนาม 2 ที่เมืองโซมาเบย์ ประเทศอียิปต์ ระหว่างวันที่11-13 เมษายน 2568 โดยมี 27 ชาติเข้าร่วมชิงชัย สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการะดับโลกนี้ด้วยเช่นกัน
โดยทัพระบำใต้น้ำไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการคว้า 1 เหรียญเงิน จากประเภท Mixed Duet Free ที่มี สุพิชญา ทรงพันธุ์ จับคู่กับ กันตินันท์ อดิศัยสิริบุตร โดยทำได้ 237.6159 คะแนน และยังถือเป็นประวัติศาสตร์ของทีมระบำใต้น้ำไทย ที่คว้าเหรียญรางวัลระดับโลกเป็นครั้งแรก ส่วนเหรียญทอง เป็นของสเปน 273.6421 คะแนน และ เหรียญทองแดง โคลอมเบีย 235.1808 คะแนน