ประกาศความยิ่งใหญ่ "ชมรมว่ายน้ำสิงห์" ผงาดคว้ารางวัลสโมสรยอดเยี่ยมอีกครั้ง ด้วยผลงาน 32 ทอง 13 เงิน 15 ทองแดง รวม 1,593 คะแนน หลังลูกทีมบินเข้าแคมป์ติวเข้มที่จีน ก่อนกลับมาช่วยสร้างผลงานยอดเยี่ยมปิดศึกว่ายน้ำชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2568
ชมรมว่ายน้ำสิงห์ เดินหน้าประกาศความยิ่งใหญ่สามารถคว้ารางวัลสโมสรยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของประเทศไทยได้สำเร็จอีกครั้งจากทั้งหมด 183 สโมสร 991 คน จาก 8 ประเทศในการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 หรือ “Arena Thailand Age Group Swimming Championships 2025” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-10 เม.ย. 2568 ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ ม.อัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ
โดยในปีนี้นักกีฬาจากชมรมว่ายน้ำสิงห์ยังคงช่วยกันสร้างผลงานสุดยอดเยี่ยมโกยเหรียญทองไปครองมากสุดถึง 32 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน 15 เหรียญทองแดง รวม 60 เหรียญรางวัล ทำให้ชมรมว่ายน้ำสิงห์ผงาดคว้ารางวัลสโมสรยอดเยี่ยม อันดับ 1 ไปครองด้วยผลงานรวม 1,593 คะแนน และตั้งแต่ปี 2021 ชมรมว่ายน้ำสิงห์สามารถคว้ารางวัลสโมสรยอดเยี่ยมไปได้ทั้งหมด 4 ครั้งจาก 5 ครั้งหลังสุด ส่วนรางวัลสโมสรยอดเยี่ยมอันดับที่ 2 ปีนี้เป็นของ BEST Bangkok 1,359 คะแนน และสโมสรยอดเยี่ยมอันดับที่ 3 PEAK Performance คว้าไปครอง 938 คะแนน
นอกจากความสำเร็จของสโมสรแล้วในปีนี้นี้นักกีฬาชมรมว่ายน้ำสิงห์ยังสามารถคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมอันดับ 1 ได้ถึง 2 คนจาก "น้องมีอา" มีอา มิลลาร์ เงือกสาวทีมชาติไทยคว้า 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ในรุ่นอายุ 16-18 ปีไปครอง พร้อมทำลายสถิติประเทศไทย ในท่ากรรเชียง 100 ม. ด้วยเวลา 1.03.88 น. และอีกคนได้จาก "น้องจีเดียร์" กิติภูมิ พรไพศาล ฉลามหนุ่มดาวรุ่งที่ฟอร์มกำลังร้อนแรงสุดๆ สามารถคว้า 11 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ในรุ่นอายุ 12-13 ปี พร้อมทำลายสถิติประเทศไทย ในท่ากบ 200 ม.ด้วยเวลา 2.26.92 น. รวมไปถึงรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมอันดับ 3 คว้าได้เพิ่มอีก 3 คน จาก “หนุน” ต้นน้ำ กันตีมูล, “ออย” เสาวนีย์ บุญอำไพ และ “แก้ม“ ฐิติรัตน์ เจริญทรัพย์
อย่างไรก็ตามสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นรายการสำคัญประจำปีที่นักกีฬาทั่วประเทศต่างรอคอย เช่นเดียวกับชมรมว่ายน้ำสิงห์ได้ส่งนักกีฬาฝีมือดี และทีมชาติลงชิงชัยอย่างต่อเนื่องเพื่อทดสอบความฟิตพร้อมของร่างกายหลังจากหลายคนได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศจีนในช่วงเดือนที่ผ่านมา และสามารถกลับมาสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นในรายการนี้ยังนับเป็นเวทีสำคัญในการเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับแร้งกิ้งของว่ายน้ำไทย พร้อมเฟ้นหานักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยเพื่อเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 9-20 ธ.ค. ช่วงปลายปี 2568 อีกด้วย