พัชรจุฑา คงกระพันธ์ เฉือนเพลย์ออฟชนะ พริมา ธรรมมารักษ์ และฐาณิตา เมืองคำสกุล คว้าแชมป์ สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ ชลบุรี เลดีส์ แชมเปียนชิพ ที่สนามเทรชเชอร์ ฮิลล์ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี หลังทั้งสามจบรอบสุดท้ายด้วยสกอร์รวมเท่ากัน 7 อันเดอร์พาร์ 209 เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา
ไทยแอลพีจีเอทัวร์จัดการแข่งขัน สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ ชลบุรี เลดีส์ แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านบาท ณ สนามเทรชเชอร์ ฮิลล์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,420 หลา พาร์ 72 อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 9-11 เมษายนที่ผ่านมา โดยเป็นสนามที่ 3 จาก 4 สนาม ในการสะสมเงินรางวัล 40 อันดับแรก เพื่อชิงสิทธิ์ไปแข่งขันที่ประเทศเวียดนามในเดือนพฤษภาคม
ปิดฉากการชิงชัยปรากฎว่า โปรปลาย-พัชรจุฑา คงกระพันธ์ มือหนึ่งไต้หวัน แอลพีจีเอ 2023-2024 หวดได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 จบด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 เท่ากับ พริมา ธรรมมารักษ์ ผู้นำสองวันแรกที่พลาดตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 73 และ ฐาณิตา เมืองคำสกุล ที่ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 72 ทั้งสามต้องไปเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์ที่หลุม 18 พาร์ 4
ในการเพลย์ออฟครั้งแรก ทั้งสามคนเก็บพาร์ไปได้ ส่วนครั้งที่สองกลับมาเล่นที่หลุม 18 เช่นเดิม แต่เจาะตำแหน่งหลุมใหม่ โดยพริมาและฐาณิตาตีไม่ออน ขณะที่พัชรจุฑาที่ตีออนยิงเบอร์ดี้ไซด์ฮิลล์ระยะ 9 ฟุตลง คว้าแชมป์อาชีพรายการที่ 40 ให้กับตัวเองพร้อมรับเงินรางวัล 2 แสนบาท ขณะที่พริมา และ ฐาณิตา รับเงินรางวัลไปคนละ 98,400 บาท
พัชรจุฑา เผยหลังคว้าแชมป์ว่า “วันนี้เปิดไปเก้าหลุมแรกมีความมั่นใจในการตีมาก และทำผลงานได้ดี มีความละเอียดมากขึ้น สองปีที่แล้วก็ได้เพลย์ออฟกับโปรซิม (ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ) ที่สนามเทรชเชอร์ฮิลล์แห่งนี้ ตอนนั้นก็แพ้เพลย์ออฟ เราก็คิดเป็นที่เดิมสนามเดิมเลย ก็มีความมั่นใจ ทำได้ดีทั้งสองครั้ง พัตต์สุดท้ายคิดว่าพัตต์นี้เราทำได้ เราได้เปรียบที่มาได้ตรงและไกล เหลือช็อตสุดท้ายประมาณ 97 หลา เป็นระยะค่อนข้างแม่น มีโอกาสทำเบอร์ดี้ได้ จี้เข้าไปอยู่ประมาณ 8-9 ฟุต แต่ก็ต้องพิถีพิถันในการอ่านไล พอทำได้ก็ดีใจมากๆ”
ขณะที่ ชลชีวา วงษรัศม์ แชมป์ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2024 วัย 18 ปี เร่งเครื่องหวด 3 อันเดอร์พาร์ 69 สามวันมี 6 อันเดอร์พาร์ 210 รั้งอันดับ 4 รับเงินรางวัล 68,100 บาท โดยมี ภคิน กวินปกรณ์ และ ชากัณฑ์สิม คำบอน ตามมาที่อันดับ 7 ร่วม ด้วยสกอร์รวมคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 211 ส่วนแชมป์สมัครเล่นเป็นของ หนิง เหย้า ฉวู วัย 14 ปีจากจีน จบที่อันดับ 10 ด้วยสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 214