แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่งหนังสือแจ้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ปล่อย ซิลวา แม็กเซส มาสมทบกับ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในวันที่ 28 มีนาคม 2568 หลังจบการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการใหญ่อย่าง Premier League International Cup ระหว่างวันที่ 21-27 มีนาคม 2568
ดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 15 ปี มีชื่อเป็น 1 ใน 25 ขุนพล ช้างศึกU17 ชุดเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 3-20 เมษายน 2568 โดยก่อนหน้านี้ สมาคมฯ ส่งหนังสือ แจ้งขอตัวนักเตะ ตามมาสมทบกับทีม ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2568 ในการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่ Aspire Academy ประเทศกาตาร์
อย่างไรก็ตามล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฐานะต้นสังกัดของ ซิลวา แม็กเซส ส่งหนังสือแจ้ง สมาคมฯ กลับมาว่า จะปล่อยมาสมทบกับทีม ในวันที่ 28 มีนาคม 2568 เนื่องจากนักเตะเป็นหนึ่งในกำลังหลัก ที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชนรายการ Premier League International Cup โดยจะพบกับทีมยักษ์ใหญ่ อาทิ เรอัล มาดริด และ บาเยิร์น มิวนิค
สถานการณ์ดังกล่าว ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำโดย จเด็จ มีลาภ กุนซือทีมชาติไทย U17 รับทราบเป็นที่เรียบร้อย โดยจะให้ ซิลวา แม็กเซส บินตามมาสมทบกับทีม ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย วันที่ 28 มีนาคม 2568 ก่อนประเดิมพบกับ อุซเบกิสถาน ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบสุดท้าย วันที่ 3 เมษายน ต่อด้วย พบกับ ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 6 เมษายน และ พบกับ จีน วันที่ 9 เมษายน 2568