หลี ซูหยิง โปรสาวจากจีน เครื่องร้อนหวดวันเดียว 7 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว พุ่งขึ้นมานำร่วมกับ ยามาชิตะ มิยู จากญี่ปุ่น และ ยู ฮยุนโจ จากเกาหลีใต้ ด้วยสกอร์รวมคนละ 9 อันเดอร์พาร์ 135 หลังจบรอบสองกอล์ฟ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามบลู แคนยอน คันทรี คลับ จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่อภิชญา ยุบล โปรสาวมือ 91 ของโลก ยังคงทำสกอร์รวมดีสุดในกลุ่มนักกอล์ฟไทยเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 138
ผ่านครึ่งทางของแมทช์เปิดฤดูกาลเคแอลพีจีเอ 2025 รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ปรากฎว่ามีผู้นำร่วมถึง 3 คน ปะรกอบด้วย หลี ซูหยิง โปรสาวจากจีน ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงหวดวันเดียว 7 อันเดอร์พาร์ 65 จากการทำ 7 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว รวมสองวันมี 9 อันเดอร์พาร์ 135 พุ่งจากอันดับ 33 มารั้งจ่าฝูงร่วมกับ ยามาชิตะ มิยู ผู้นำร่วมรอบแรกที่เก็บได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 และยู ฮยุนโจ มืออันดับ 7 เคแอลพีจีเอทัวร์ ที่หวดเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 67 โดยมีสี่โปรสาวจากเกาหลีใต้ไล่จี้เพียงสโตรคเดียว
ลี ซูหยิง เผยหลังขึ้นมานำร่วมว่า " หลังจากทำเบอร์ดี้ได้ตั้งแต่หลุมแรก เกิดความมั่นใจ มีจังหวะการตีที่ดี การไม่เสียโบกี้เลยเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมกับสนามที่ยากและท้าทายสนามหนึ่งเท่าที่เคยเล่นมา รวมถึงมีโชคช่วยในบางจังหวะ เป้าหมายตัวเองพยายามทำอันดับให้ดีที่สุด และถ้าได้แชมป์ถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด"
ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยสกอร์ดีสุดยังเป็น อาภิชญา ยุบล ที่ทำเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ 71 สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138 อยู่อันดับ 13 ร่วม เจ้าตัวกล่าวว่า "สกอร์รวมสองวัน 6 อันเดอร์ ถือว่าเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง แต่การเล่นในรอบนี้ตีช็อตต่างๆได้ดีอยู่ แต่อยู่ในตำแหน่งที่ทำแต้มได้ยาก เบอร์ดี้จึงมีน้อย ในการเล่นรอบต่อๆ ไปพยายามทำผลงานให้ได้ดีกว่านี้"
ขณะที่ ลี แยวอน แชมป์เก่าชาวเกาหลีใต้ ตีเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 23 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139 ส่วนดาวดังอย่าง พาร์ค ซอง-ฮยอน อดีตมือหนึ่งของโลก พลาดตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ 76 รวมสองวันเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 145 ไม่ผ่านเข้ารอบ โดยรอบนี้ตัดตัวผู้เล่นที่สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 มีนักกอล์ฟชาวไทยผ่านเข้าไปเล่นสองวันสุดท้ายได้ 7 คน ซึ่งรวมถึง นวพร สุนทรียภาส และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สกอร์รวมคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 139 อยู่ที่ 23 ร่วม, ภคิน กวินปกรณ์ สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 อันดับ 29 ร่วม, วรรษวัลย์ สังขพงษ์, กัญจน์ บรรณบดี และ นภัสวรรณ ผาบสิมมา สกอร์รวมคนละ 3 อันเดอร์พาร์ 141 รั้งอันดับ 36 ร่วม