xs
xsm
sm
md
lg

"อิสสระ" นำทัพ "ช้างศึก" U23 ลัดฟ้าสู่ซาอุฯ เชื่อ WAFF ถือเป็นบททดสอบที่ดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันที่ 17 มีนาคม 2567 เวลา 14.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รวมตัวกันก่อนออกเดินทางไปประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุลชิงแชมป์เอเชียตะวันตกรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (5th WAFF U23 Championship - Saudi 2024) ที่ประเทศ ซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 20-26 มีนาคม 2567

การเดินทางครั้งนี้นำโดย คุณกิตติศักดิ์ จิรภาสุขสกุล หัวหน้าคณะทำงานทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมด้วย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬาทั้งหมด 23 รายตามที่มีประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้

ก่อนการเดินทาง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "การซ้อมที่ผ่านมา น้องๆทำได้ดี แต่ยังมีเรื่องของสภาพความฟิตที่ต้องปรับพอสมควร ส่วนแท็คติกน่าจะพร้อมสำหรับเกมแรก ประสบการณ์จำเป็นสำหรับนักฟุตบอลทุกคน ผมเชื่อว่าตรงนี้จะเป็นเวที ที่ให้น้องๆ ได้ประสบการณ์และปรับแต่งในส่วนที่เราต้องแก้ไข"

"เกมกับเกาหลีใต้ พวกเขาเป็นเกมที่หนัก เพราะคุณภาพของนักเตะ หลายครั้งเราได้มีโอกาสเจอกับพวกเขา สิ่งที่พวกเราเตรียมไว้จะส่งผลไปต่อเนื่องในทัวร์นาเมนต์ระดับเอเชีย ที่เราคุยกันคือต้องรัดกุมโนเฉพาะเกมรับที่เราทำได้ไม่ดีในหลายทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา"

"ส่วนเกมรุก เราซ้อมตลอดทุกทัวร์นาเมนต์ น้องๆทำได้ดี แต่ยังต้องปรับในจังหวะสุดท้ายที่ต้องคมกว่านี้ กับโอกาสที่เราได้รับถือว่ายังไม่ดีเท่าไหร่ สิ่งที่ต้องแก้ไขก็ได้รับคำแนะนำ จากโค้ชและพี่ๆนักฟุตบอลหลายคน ก็จะทำให้น้องมีความมั่นใจ และเข้าใจในจังหวะสุดท้าย"

"อย่างล่าสุด พี่ตุ๊ก เขาเป็นระดับตำนานซึ่งมีประสบการณ์ และก็ได้บอกวิธีการของกองหน้าที่ต้องทำให้ตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ทำประตู และสร้างโอกาส รวมถึงเทคนิคเล็กๆน้อยๆให้น้องๆ"

โดยทีมชาติไทย U23 จะเดินทาง ด้วยสายการบิน กัลฟ์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน GF 153 ไปลงที่ บาห์เรน ก่อนจะต่อเครื่องไปที่เมือง ดัมมัม ในซาอุดีอาระเบียต่อไป และมีเวลาฝึกซ้อมอีก 2 ครั้ง ก่อน ทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียตะวันตกรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดแรก พบกับ เกาหลีใต้ U23 ที่ อัล ฟาเตห์ สเตเดียม, ซาอุดีอาระเบีย ในคืนวันที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น