xs
xsm
sm
md
lg

"ช้างศึก" ลงซ้อมทันทีหลังถึงเชียงใหม่ "มาโน" ปลื้มแฟนบอลต้อนรับสุดคึกคักก่อนลุยคิงส์ คัพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมทันทีหลังเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่ ด้าน มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนสุดปลื้มแฟนบอลสุดคึกคัก หวังช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในสนาม

วันที่ 4 กันยายน 2566 เวลา 18.00 น. ที่ สนามฟุตบอลโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 49

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน โพลกิง เฮชโค้ชทีมชาติไทย นำลูกทีมทั้ง 23 คน ลงฝึกซ้อมร่วมกัน โดยเน้นที่ฟื้นฟูร่างกายและเล่นสมอลไซต์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

ก่อนการฝึกซ้อม มาโน โพลกิง กล่าวว่า”ดีใจที่ได้กลับมาเชียงใหม่อีกครั้ง เมื่อ 10 ปีก่อนมาในฐานะผู้ช่วยของ วิลฟรีด เชเฟอร์ ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะทำงานในไทยได้ยาวนานและจะมาถึงจุดนี้ได้ นับเป็นความทรงจำที่ดี

“ส่วนตัวชื่นชอบเมืองเชียงใหม่อย่างมากแฟนบอลมีความคลั่งไคล้ในฟุตบอลมากๆ ให้การตอบรับเป็นอย่างดีและได้ยินมาว่าบัตรขายหมดแล้วด้วย ก็หวังว่าแฟนบอลจะมากันเต็มสนามทั้งในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ”

“การซ้อมวันนี้นับเป็นการซ้อมอย่างเต็มรูปแบบครบทั้ง 23 คนครั้งแรก แต่บางคนเพิ่งลงเล่นเมื่อวันอาทิตย์ก็จะต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อน ก่อนหน้านี้เราซ้อมที่กรุงเทพมีการศึกษาข้อมูลของคู่แข่งมาอย่างมาก เตรียมแผนการเล่นต่างๆ ตอนนี้เราอยู่ในช่วงสุดท้ายของการเตรียมทีมแล้ว หวังว่าจะนำเอาแท็คติกต่างๆ มาใส่ให้กับผู้เล่นที่เพิ่งเข้ามาสมทบให้เร็วที่สุด”

“เราอยากมีผลงานที่ดีกว่าปีก่อนให้ได้ แน่นอนว่าเราต้องการคว้าแชมป์และนำถ้วยกลับมาสู่ประเทศไทยอีกครั้ง มันมีความกดดันอยู่แล้วในการเจอกับทีมที่แกร่งกว่า แต่ก็จะเป็นการเตรียมทีมที่ดีสำหรับเอเชี่ยนคัพ รอบสุดท้าย ปีหน้า และฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่จะเริ่มในช่วงปลายปีนี้”

มาโน ปิดท้ายว่า “หวังว่าผู้เล่นหน้าใหม่จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ในทีมชุดใหญ่​ซึมซับบรรยากาศต่างๆ เพื่อไปพัฒนาตัวเอง และพิสูจน์ผลงานต่อไปเรื่อยๆ”

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 จะแข่งขันกัน ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยผลการจับสลากประกบคู่รอบรองชนะเลิศ มีดังนี้

รอบรองชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 7 กันยายน 2566 รอบรองชนะเลิศ
เวลา 17.30 น. อิรัก พบ อินเดีย
เวลา 20.30 น. ไทย พบ เลบานอน

ส่วนรอบชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 10 กันยายน 2566
เวลา 17.30 น. Loser A vs Loser B
เวลา 20.30 น. Winner A vs Winner B

ทุกแมตช์การแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ เอไอเอส เพลย์


กำลังโหลดความคิดเห็น