xs
xsm
sm
md
lg

“เครือซีพี” เบื้องหลังการสนับสนุน ความสำเร็จ! ทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่กัมพูชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเสร็จสิ้นภารกิจในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 “แคมโบเดีย 2023” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 5 - 17 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยคว้ารวมได้ 108 เหรียญ เหรียญเงิน 96 เหรียญ และเหรียญทองแดง 108 เหรียญ รวมทั้งสิ้น 312 เหรียญ

แม้ว่าในตารางรวมเหรียญรางวัลทั้งหมดของทัพไทยจะจบด้วยการเป็นอันดับ 2 จากการแข่งขันทั้งหมด 38 ชนิดกีฬา ชิงชัยทั้งสิ้น 584 เหรียญทอง แต่ในชนิดกีฬาสากล ทัพไทยประกาศศักดาครองเจ้าเหรียญทองกีฬาสากลได้ยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้า 54 เหรียญทอง รองลงมาอันดับ 2 เวียดนาม 52 เหรียญทอง และอันดับ 3 อินโดนีเซีย 35 เหรียญทอง

สำหรับในศึกซีเกมส์ 2023 คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ส่งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 1,266 คน แบ่งเป็นนักกีฬา 847 คน และเจ้าหน้าที่ 419 คน ซึ่งถือว่านักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคนได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ จนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

เบื้องหลังความสำเร็จของทัพไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ต้องยกให้ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” หรือ “เครือซีพี” ซึ่งเข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยให้แข็งแกร่ง ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ ให้มีความพร้อมเต็มที่สำหรับการทำหน้าที่เพื่อชาติในการแข่งขันกีฬาอาเซียนในครั้งนี้ โดยสนับสนุนต่อเนื่องมายาวนานถึง 7 ปีด้วยกันแล้ว

เครือเจริญโภคภัณฑ์ เติมเต็มความแข็งแกร่งของร่างกาย ด้วยการจัดเสบียงอาหารหลากหลายเมนูจากซีพีเอฟ และซีพี ออลล์ ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และอร่อยเด็ดโดนใจ พร้อมเติมพลังใจด้วย ซิมทรู โรมมิ่งบนเครือข่ายสัญญาณคุณภาพ โทรฟรีไม่อั้นจากกลุ่มทรู เพื่อเชื่อมโยงแรงใจจากครอบครัว

แน่นอนว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทาง เครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดเตรียมขนทัพอาหารเต็มเปี่ยมไปด้วยโภชนการ เพื่อเติมกำลังกายให้กับนักกีฬาไทย รวมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางจิตใจ ด้วยการเชื่อมโยงการสื่อสารข้ามพรมแดนให้นักกีฬาได้เติมพลังใจจากคนใกล้ และครอบครัว เพื่อเป้าหมายสำคัญที่จะช่วยให้นักกีฬาไทยได้มีความพร้อม ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ ในการต่อสู้ชิงชัยเหรียญรางวัล

ขณะเดียวกัน นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด พร้อมด้วย นายวิทยา เกรียงไกรวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.พี. กัมพูชา จำกัด รวมทั้งคณะผู้บริหารจากบริษัท ซี.พี. กัมพูชา จำกัด และบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ยังได้เดินทางบุกไปส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ถึงภายในหมู่บ้านนักกีฬาที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามถึงความเป็นอยู่ และส่งกำลังใจให้ทัพไทย พร้อมสู้ศึกซีเกมส์อย่างเต็มที่

นายขจร เจียรวนนท์ ระบุว่าว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ภูมิใจมากที่ได้เข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทย ทั้งด้านอาหาร และการสื่อสาร ซึ่งซีเกมส์ครั้งนี้เราได้เตรียมพร้อม ทั้งซีพีเอฟ และซีพีออลล์ รวมทั้งยังมีเบื้องหลังการทำงานครั้งนี้อีกเยอะ สำหรับนักกีฬาไทยเวลาไปแข่งขันต่างประเทศก็ต้องมีอาหารไทยอร่อย มีอนามัย ส่วนด้านการสื่อสารเราก็ส่งกำลังใจเชียร์ ทั้งทางดาต้า และการคอล รวมทั้งแอพพลิเคชั่น หมอดี ที่คอยดูแลเรื่องสุขภาพ

“เครือเจริญโภคภัณฑ์เราก็ให้กำลังใจนักกีฬาไทยอย่างเต็มที่ในสิ่งที่เราผนึกกำลังเข้ามาในครั้งนี้มาช่วยเสริมแกร่งนักกีฬาทุกคนในการแข่งขัน ส่วนตัวผมก็ได้เข้าไปเยี่ยมนักกีฬาในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งทางกัมพูชาก็ได้เตรียมไว้ค่อนข้างพร้อม แน่นอนว่าทางผมก็อยู่เบื้องหลังที่ได้เห็นมาก็ทำให้เชื่อมั่นว่า นักกีฬาไทยจะได้เหรียญทองกันเยอะ”

ในส่วนของนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ครั้งนี้ต่างประทับใจในการสนับสนุนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ นำโดย “ปลาวาฬ” ปิยะนุช แป้นน้อย นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดป้องกันแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 16 กล่าวถึงการสนับสนุนที่ดีของเครือซีพี ซึ่งทำให้ทัพนักกีฬาไทยมีความพร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขันขัน

“เรื่องอาหารสำคัญนะค่ะ เพราะบางทีเราไปประเทศที่ไม่สามารถกินอาหารเขาได้ และทีมเราก็มีนักกีฬาเป็นทีมหลายคนด้วยค่ะ และเราก็ไปอยู่หลายวันด้วย มีเครือซีพีดูแลตรงนี้ถือว่าสำคัญมากๆ มีประโยชน์มาก มีส่วนช่วยได้มากๆ เลยค่ะ ส่วนเรื่องการติดต่อสื่อสารก็มีความสำคัญมากๆ เช่นกัน เพราะเราจะได้ติดต่อกับครอบครัว ได้โทร.หาคุณพ่อคุณแม่ส่งกำลังใจให้เรา และอีกอย่างวอลเลย์บอลหญิงไทยก็เหมือนเป็นของชาวไทยไปแล้ว การสื่อสารก็มีส่วนเหมือนกันที่เราจะได้ส่งไปหาแฟนคลับที่คอยติดตาม และทำให้เราได้ดูโซเชียลบ้าง พี่น้องชาวไทยก็ให้กำลังใจเรา”

ขณะที่ “ฮามันน์” ธนกฤต ยอดรักษ์ นักเทควันโดชายทีมชาติไทย ดาวรุ่งวัย 19 ปี ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย กล่าวว่า ต้องขอบคุณทางเครือซีพีเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้ความเป็นอยู่การใช้ชีวิตของนักกีฬาเวลาไปแข่งขันในต่างประเทศดีขึ้นมาก ทั้งเรื่องอาหารการกิน เครือซีพีก็ดูแลดีทุกอย่าง รวมทั้งเรื่องการสื่อสารด้วยซิมโรมมิ่ง ก็ช่วยให้มีการได้ติดต่อสื่อสารรับกำลังใจจากครอบครัว ทำให้จิตใจตอนก่อนลงสนามแข่งขันมีความพร้อมมากยิ่งขึ้น เพราะเราได้กำลังใจที่ดีจากคนในครอบครัว และคนใกล้ชิดของเราแม้ว่าตัวจะอยู่ห่างไกลกัน

เช่นเดียวกับ โลแกน มาร์ติน นักอีสปอร์ตทีมชาติไทย ดีกรีทีมแชมป์ PUBG Mobile SEA 2022 ซึ่งประเดิมรับใช้ทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์ 2023 ครั้งนี้ก็รู้สึกปลื้มใจที่เครือซีพีเข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักกีฬาไทยไม่มีความกังวลเรื่องอาหาร และช่วยทำให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รู้สึกมีแรงพร้อมสู้ในการทำหน้าที่รับใช้ทีมชาติไทย

“สิ่งนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยครับ ทั้งเรื่องอาหาร และสัญญาณเน็ตที่ดี ช่วยให้นักกีฬาไทยมีความพร้อม ส่วนเมนูที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษเลยก็คือ ข้าวกระเพราไก่ เพราะว่าช่วยให้ผมยังรู้สึกกับว่าผมยังอยู่ประเทศไทย และอีกเมนูจะเป็น เกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิ เกี๊ยวกุ้งรสต้มยำ มีความอร่อย มีคุณค่าทางโภชนา ดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับนักกีฬาอย่างพวกผม และนักกีฬาไทยทุกคน”

เรียกได้ว่า “เครือเจริญโภคภัณฑ์” เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทยในการสู้ศึกซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเติมเต็มความแข็งแกร่ง ผนึกกำลังกับอีกหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และภาคเอชน ทำให้นักกีฬาไทยทำผลงานออกมาอย่างประสบความสำเร็จ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีกีฬาระดับอาเซียน เพื่อเป็นบันไดก้าวสำคัญไปสู่การต่อยอดทำงานในการแข่งขันระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไป...
กำลังโหลดความคิดเห็น