xs
xsm
sm
md
lg

'หญิง-ทิพย์' ไร้เทียมทาน คว่ำสิงคโปร์ป้องแชมป์หญิงคู่ซีเกมส์ 3 สมัยติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เทเบิลเทนนิส​ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่​ 32 ที่​สนาม​เทเบิลเทนนิส​ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ​ มรดก เตโช เมื่อวันที่​ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา​ ชิง​ 3 เหรียญทอง​ เป็นการชิงชัยในประเภทชายคู่, หญิงคู่ และ​ คู่ผสม โดยนักกีฬาไทยที่คว้ามาแล้ว 1 เหรียญทองจากประเภททีม​หญิง​ วันนี้สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ในประเภทหญิงคู่​ ได้แก่​ "หญิง" สุธาสินี​ เสวตรบุตร​ กับ​ "ทิพย์" อรวรรณ​ พาระนัง สองสาวทีมชาติไทยคู่​มืออันดับ​ 36 ของโลก​ และเป็นแชมป์เก่าประเภทหญิงคู่นี้ในกีฬาซีเกมส์ 2 สมัยติดต่อกันล่าสุดคือปี 2019 ที่ฟิลิปปินส์ และ​ 2022 ที่เวียดนาม ลงชิงชนะเลิศปะทะ โจว จิงยี่ กับ​ หว่อง ซิน รู​ คู่มือตบสุดแกร่งจากสิงคโปร์

เกมแรกสองสาวไทยเบิกร่องผลงานอย่างดี ตบได้ดุดันตามสไตล์ บุกใส่คู่สาวลอดช่องต้อนชนะไปก่อนง่ายดาย 11-4 ขึ้นนำ 1-0 เกม จากนั้นในเกมสอง โจว​ จิงยี่ กับ​ หว่อง ซิน รู​ โหมบุกบ้าง เปิดฉากตบใส่คู่สาวไทยสุดสูสีจนต้องไปดวลกันในช่วงดิวซ์ ก่อนจะเป็น สุธาสินี​ กับ​ อรวรรณ​ ที่ยังแน่นอนกว่าในจังหวะสุดท้าย​ เฉือนชัยได้ที่ 15-13 นำห่าง 2-0 เกม เข้าเกมสาม ฝั่งสิงคโปร์พยายามสู้สุดใจแต่ภาพรวมแล้วทักษะและความสามารถเฉพาะตัวยังดูเป็นสองสาวไทยที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด ก่อน สุธาสินี​ และ​ อรวรรณ​ จะตบชนะไปอีกครั้งที่​ 11-7

จ​บ​การแข่งขัน​ "หญิง" สุธาสินี​ เสวตรบุตร​ กับ​ "ทิพย์" อรวรรณ​ พาระนัง​ ของ​ไทย​ ชนะ​ โจว​ จิงยี่ กับ​ หว่อง ซิน รู​ จากสิงคโปร์​ 3-0 เกม​ (11-4, 15-13, 11-7) คว้าเหรียญทองประเภทหญิงคู่ให้กับไทยในกีฬาซีเกมส์เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งในประวัติศาสตร์สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยก็ยังไม่เคยทำได้เท่าช่วงเวลานี้มาก่อน โดยฝั่งคู่สาวสิงคโปร์ได้เหรียญเงิน และเหรียญทองแดงเป็นของ "อลิซ" ฉาง ลี ซาน กับ​ อิม ลี่ หยิง ของ​มาเลเซีย​ กับ​คู่​ กอย เร เชียน กับ​ หลิน เคียน เชอร์ ของสิงคโปร์

ด้านประเภทชายคู่ของหนุ่มไทย "เป็ด" ศรายุทธ ตันเจริญ​ กับ​ "โอปอ" สิทธิศักดิ์ นุชชาติ​ กับคู่​ "บอล" ภาคภูมิ​ สงวนสิน กับ​ "เนม" ณภัทร ธรรมาธิคม​ ต่างตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ส่วนประเภทคู่ผสม "เป็ด" ศรายุทธ ตันเจริญ​ กับ​ "การ์ตูน" วรรณวิสาข์ เอื้อวิริยะโยธิน กับคู่ของ "ไบร์ท" ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล​ กับ​ "แตงโม" ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน ต่างได้เหรียญทองแดงหลังตกรอบรองชนะเลิศทั้งสองคู่ สรุปผลงานของทัพปิงปองไทยล่าสุดคว้ามาได้แล้ว 2 เหรียญทอง​ กับ​3 เหรียญทองแดง โดยการชิงชัยในซีเกมส์ครั้งนี้ยังเหลือโปรแกรมในประเภทเดี่ยวชายและเดี่ยวหญิงต่อไปในวันที่ 15-16 พ.ค.66
กำลังโหลดความคิดเห็น