หลังจาก โทนี อาทิตย์ เพย์น นักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทยชุด ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เผยว่าประสบอุบัติเหตุหกล้มจนซี่โครงซี่ที่ 8 ด้านซ้ายหัก ส่อเค้าจะไม่สามารถลงแข่งขันในศึก แคมโบเดีย 2023 ได้
ล่าสุดสมาคมกรีฑาฯ แถลงว่าผู้ฝึกสอนของสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ปรึกษากับคณะแพทย์ที่ดูแล ได้ลงความเห็นเบื้องต้นว่า อาการบาดเจ็บได้ดีขึ้นโดยลำดับ และสามารถเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ได้ โดยขณะนี้ ทีมแพทย์ประจำทีมสมาคมกีฬากรีฑาฯ ได้ดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้หายเร็วที่สุด และกลับมาช่วยทัพนักกีฬากรีฑาทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ สมาคมกีฬากรีฑาฯ จึงขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน
พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมฯ ยืนยันว่า ในการแข่งมาราธอน 6 พ.ค.นี้ โทนี จะลงแข่งขันคู่กับ สัญชัย นามเขต ได้อย่างแน่นอน โดยแพทย์รายงานว่า กระดูกซี่โครงที่มีปัญหาไม่ใช่ส่วนที่เคลื่อนไหว ดังนั้นนักกีฬาจึงสามารถแข่งขันได้ โดยเรายังมีความหวังในประเภทหญิง จากลินดา จันทะชิต อีกด้วย