xs
xsm
sm
md
lg

“ทรูวิชั่นส์” ที่เดียว!! ถ่ายทอดสด ยูเอฟซี 284 แชมป์ปะทะแชมป์ “มาคาเชฟ” พบ “โวลคานอฟสกี้”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก กับโปรแกรมถ่ายทอดสด ศึกใหญ่ ยูเอฟซี 284 ที่คู่เอกเป็นไฟต์หยุดโลก แชมป์โลกพบแชมป์โลกเก่งใหญ่ อิสลาม มาคาเชฟ แชมป์รุ่นไลท์เวทคนปัจจุบันชาวรัสเซีย พบ เก่งเล็ก อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ เจ้าของแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท ชาวออสเตรเลีย ที่ทำน้ำหนักขึ้นมาท้าชิงแชมป์ วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง ทรู สปอร์ตส 3 (668) ถ่ายทอดสดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ จาก เพิร์ท ออสเตรเลีย

ยูเอฟซี 284 ศึกใหญ่ ศึกแรกของกุมภาพันธ์ จะระเบิดขึ้นที่ อาร์เอซี อารีน่า ในเพิร์ท ออสเตรเลีย (RAC Arena, Perth, Australia) คู่เอกของรายการเป็นการเจอกัน 2 แชมป์ ระหว่าง เก่งใหญ่ อิสลาม มาคาเชฟ แชมป์รุ่นไลท์เวท กับ อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ แชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท ชาวออสเตรเลีย ทั้ง 2 คนต่างก็คือสุดยอดฝีมือของยูเอฟซีในยุคนี้ โวลคานอฟสกี้ เป็นนักชกที่อยู่ในอันดับที่ 1 ของโลก เมื่อเทียบกันแบบปอนด์ต่อปอนด์ (UFC Men’s Pound Per Pound Ranking) ส่วน มาคาเชฟ อยู่ในอันดับที่ 2 ของแรงกิ้ง

มาคาเชฟ นักสู้พันธุ์ดุจากแดนหมีขาว วัย 31 ปี มีสถิติการชก ชนะ 23 แพ้ 1 ซึ่งการแพ้ครั้งแรก และครั้งเดียวในอาชีพของเจ้าตัวเกิดขึ้นเมื่อปี 2015 ในการพบกับ อาเดรียโน โมราเอส ที่เท็กซัส สหรัฐอเมริกา ทั้งยังได้แชมป์รุ่นมิดเดิ้ลเวทมาจากการชนะ ชาร์ลส์ โอลิเวียร่า ในศึกยูเอฟซี 280 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อ 22 ตุลาคมปีที่แล้ว มาคาเชฟ เป็นศิษย์เอกของอดีตแชมป์ยูเอฟซีผู้ยิ่งใหญ่ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ที่แขวนนวมไปด้วยเกียรติประวัติที่ไร้เทียมทาน

ส่วนเก่งเล็ก โวลคานอฟสกี้ ยิ่งใหญ่ และไร้เทียมทานในรุ่นเฟเธอร์เวท เป็นนักชกจากนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย ปัจจุบันอายุ 34 ปี มีสถิติ ชนะ 25 แพ้ 1 ได้แชมป์มาจากการชนะ แม็กซ์ ฮอลโลเวย์ ในศึกยูเอฟซี 245 เมื่อธันวาคม 2019 ป้องกันแชมป์สำเร็จมา 4 ครั้ง ครั้งนี้ ขอท้าเก่งใหญ่อย่าง มาคาเชฟ ด้วยการทำน้ำหนักขึ้นไปชิงแชมป์รุ่นไลต์เวท เพื่อจะทำสถิติเป็นแชมป์ 2 รุ่น

ส่วนคู่เอกร่วม เป็นการชิงแชมป์เฉพาะกาลรุ่นเฟเธอร์เวท ที่ว่างลง เพราะ โวลคานอฟสกี้ เจ้าของแชมป์รุ่นนี้ ขยับไปชิงรุ่นที่ใหญ่กว่า โดยจะเป็นการพบกันระหว่าง รองแชมป์อันดับ 2 ยาเอียร์ โรดริเกวซ นักชกเม็กซิกัน กับ รองแชมป์ อันดับ 5 จอช เอ็มเม็ตต์ นักสู้ชาวอเมริกัน

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง ชัดสุดระดับ 4K พร้อมแพ็กเกจ Platinum และเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงระดับไฮเอนด์ เพียงเดือนละ 2,499.- (ปกติ 3,500.-) เพิ่มเติม bit.ly/3GODV1N

โปรแกรมถ่ายทอดสด ยูเอฟซี 284 ทาง ทรู สปอร์ตส 3 (668)
อาทิตย์ 12 ก.พ. พรีลิมส์ 08.00 น.
อาทิตย์ 12 ก.พ.เมน คาร์ด10.00 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น