xs
xsm
sm
md
lg

ปกป้องสมาคม? "เนวิน" จวกทีมชาติผลงานเเย่ต้องโทษแทคติกโค้ช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์ถึงทีมฟุตบอลทีมชาติไทยที่ผลงานการเเข่งขันล่าสุดนับว่าล้มเหลว

ไทยเป็นเจ้าภาพศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพที่จังหวัดเชียงใหม่ เเต่ได้เเค่ที่ 3 จาก 4 ทีม โดยเเพ้มาเลเซียทีมคู่อริร่วมภูมิภาคด้วย

เหตุนี้เจ้าตัวออกมาพูดถึงทีมชุดนี้ที่โดนเเฟนบอลในโลกโซเชียลวิจารณ์ยับ

"ถ้าจะให้พูดถึงแฟนบอลที่เข้ามาคอมเม้นต์ อยากจะบอกว่าพวกเกรียนคีย์บอร์ดไม่ได้มีเยอะเป็นพันๆ เเต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาคิดเหมือนกันเเละทนไม่ได้ สัญญาณมันออกมา ผิดเเล้วผิดอีก เเพ้เเล้วเเพ้อีก ผมพูดในฐานะเเฟนบอลไทยคนหนึ่งนะ"

"ผมอยากฝากไปถึงใครก็ตามที่มีอำนาจว่า อะไรก็ตามที่จะสามารถทำให้ทีมชาติไทยกลับมาเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียนได้ ต้องอยู่กับปัจจุบัน เรียกตัวผู้เล่นที่เล่นอยู่จริง อย่าอ้างว่าเก็บตัวฝึกซ้อมน้อย ที่ไหนในโลกก็ใช้กฏฟีฟ่า ปล่อยตัวตามโปรเเกรมฟีฟ่า คือฟีฟ่าเขาต้องรู้จักเกมมากกว่าโค้ชทีมชาติ เขายังกำหนดเลยว่าให้ปล่อยกี่วัน-กี่วันเพื่อไปเล่นฟีฟ่าเดย์ เพราะฉะนั้นสิ่งที่โค้ชต้องคิดก็คือคุณต้องใช้ผู้เล่นที่ฟิตเเละเล่นสม่ำเสมอ"

"ความฟิตสำคัญที่สุดสำหรับนักฟุตบอล เพราะฉะนั้นถ้าเรียกพวกที่ไม่ได้เล่นเลยมันก็ไม่มีทางที่จะทำให้ประสิทธิภาพของทีมดีได้ คุณไปดูได้เลยทุกทีมในโลก เขาเรียกจากตัวหลักทั้งหมดที่เล่นอยู่ในเเต่ละทีมของสโมสรเเล้วเอาไปติดทีมชาติ ไม่เคยเรียกพวกตัวสำรองไปเลย"

"อย่าบอกว่าเป็นอุบัติเหตุฟุตบอล อ้างเยอรมันตกรอบได้ มันไม่เกี่ยวหรอก ถ้าทำเเล้วระบบการเล่นมันดี แทคติกดี เเม้จะเเพ้ ผมว่าเเฟนบอลก็ไม่ด่า เเต่อันนี้แทคติกก็ไม่ได้ ตำเเหน่งก็ไม่ใช่ รู้อยู่เเล้ว ถ้าเล่นกับทีมชาติไทย เอาในเอเชียนเกมส์ ตรงๆนะ หมูมาก รู้เลยว่าไทยจะเอาใครเล่น จะเปลี่ยนตัวตอนไหน เเล้วจะเล่นเเบบไหน เพราะฉะนั้นถ้าเป็นเเบบนี้ตายอย่างเดียว"

"ผมทำบุรีรัมย์ประสบความสำเร็จ 9 ปี 20 กว่าเเชมป์ ปีนี้ผมจะเอาอีก 3 เเชมป์ ปัจจัยคืออย่าเล่นหน้าเดียว"
กำลังโหลดความคิดเห็น