"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สะดุดทำแต้มหลุดมือตั้งแต่นัดที่ 3 ของฤดูกาล เมื่อบุกไปไล่ตามตีเสมอ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิ่ล สุดมัน 3-3 คว้าหนึ่งแต้มแบบหืดจับสุดๆ
ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 เกมที่น่าสนใจ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิ่ล เปิดรังเซนต์ เจมส์ พาร์ค ต้อนรับการมาเยือนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของเป๊ป กวาร์ดิโอลา ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 5 จาก อิลคาย กุนโดกัน
แต่เจ้าถิ่นสาลิกาดง ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ มาทำ 2 ประตูรวดแซงนำ 2-1 ในนาทีที่ 28 และ 39 จาก มิเกล อัลมิรอน และคัลลัม วิลสัน ก่อนจบ 45 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นี้
ครึ่งหลัง นิวคาสเซิ่ล ยังเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม และก็มาได้ประตูหนีห่าง 3-1 จากลูกฟรีคิกสุดสวยของ คีแรน ทริปเปียร์ แบ็คขวาตัวเก๋าในนาทีที่ 54
"เรือใบสีฟ้า" โหมบุกอย่างหนักหลังตกเป็นรองถึงสองประตู และก็มายิง 2 ลูกติดๆ ไล่ตามตีเสมอ 3-3 จาก เออร์ลิง ฮาแลนด์ น.61 และแบร์นาร์โด ซิลวา น.64
ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีใครทำอะไรกันได้ หมดเวลาการแข่งขัน 90 นาที นิวคาสเซิ่ล เปิดบ้านเสมอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปแบบสุดมัน 3-3 แบ่งกันไปทีมละหนึ่งคะแนน
จากผลเสมอในเกมนี้ทำให้ "เรือใบสีฟ้า" มี 7 แต้ม จาก 3 นัด รั้งรองจ่าฝูง ตามหลัง อาร์เซน่อล ทีมนำ 2 คะแนน ส่วน นิวคาสเซิ่ล มี 5 แต้ม จาก 3 นัด รั้งอันดับ 6 ของตาราง