อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่แห่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จ่อคว้า เยเรมี ปิโน ปีกดาวรุ่ง หลัง บียาร์รีล สโมสรของ ลา ลีกา สเปน จำเป็นต้องตอบรับข้อเสนอราคาถูก 33 ล้านปอนด์ (1,420 ล้านบาท) เอาตัวรอดปัญหาการเงิน
มิเกล อาร์เตตา กุนซือชาวสเปน ยื่นข้อเสนอดึง นักเตะวัย 19 ปี ซึ่งถูกตั้งราคาฉีกสัญญาไว้ 67.5 ล้านปอนด์ (2,900 ล้านบาท)
ปิโน เป็นผู้เล่นอายุน้อยคนหนึ่ง ซึ่งน่าจับตาของ ลา ลีกา และตกเป็นเป้าหมายของ ลิเวอร์พูล ด้วยเช่นกัน ทว่า ทีมจากย่านลอนดอนเหนือ ชิงลงมือก่อน
ตามรายงานจาก "อาส (AS)" สื่อของประเทศสเปน ระบุ บียาร์รีล น่าจะตอบรับข้อเสนอของ "เดอะ กันเนอร์ส" ซึ่งมูลค่าต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของค่าฉีกสัญญา เพื่อฝ่าวิกฤติการเงิน
ทีมของ อาร์เตตา ต้องการเสริมตัวเลือกแนวรุก เพื่อคอยทดแทนและแข่งขันซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะหลังพลาด ราฟินญา ปีกบราซิเลียน ซึ่งย้ายไป บาร์เซโลนา ช่วงซัมเมอร์นี้
แนวรุกดีกรีทีมชาติสเปน แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ฤดูกาล 2021-22 ที่ผ่านมา ยิง 6 ประตู กับ 4 แอสซิสต์ จากการเล่นตัวจริง 21 เกม และลงเล่น ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 7 เกม ช่วย "เรือดำน้ำสีเหลือง" ทะลุถึงรอบรองชนะเลิศ
"เยลโลว์ซับมารีน" คาดว่าจะมีข้อเสนอราคาแพงดึง อาร์เนาต์ ดานจูมา กับ เปา ตอร์เรส ซัมเมอร์นี้ แต่ยังไม่มีการติดต่ออย่างเป็นรูปธรรม