xs
xsm
sm
md
lg

"วิลาวัณย์" ตำนาน 7 เซียน!!! ตั้งครรภ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ระดับตำนาน ยุค 7 เซียน ประกาศข่าวดี เมื่อเจ้าตัวได้ตั้งครรภ์เรียบร้อยแล้ว

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่งานเสวนา “Mommy’s Journey เส้นทางนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สู่การเป็นคุณแม่มือใหม่” ที่ห้องประชุมชั้น 6 โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เผยข่าวดี หลังประสบความสำเร็จในการมีบุตรด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ โดยในงานดังกล่าวยังมี นายแพทย์ธนิก โชคจิรวัฒน์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านสูติศาสตร์ นรีเวชกรรมเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์, นายแพทย์กิตติ วงษ์กิติโสภณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสูติศาสตร์นรีเวชกรรมศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ และ แพทย์หญิงพิมพ์ชนก บุษกรเรืองรัตน์ ผู้จัดการสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา ร่วมงานเสวนาในครั้งนี้ด้วย

โดย วิลาวัณย์ กล่าวยอมรับว่าตนตกลงกับสามี หลังแต่งงาน 2 ปี จะมีลูก ทว่าต้องติดภารกิจไปรับใช้ชาติล่าตั๋วโอลิมปิก รวมถึงรายการต่างทำให้เลื่อนมาเป็น 5 ปี และหลังจากจบภารกิจต่างๆ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ก็มีการท้องโดยธรรมชาติ แต่ทราบหลังแข่งขันในรายการสุดท้ายที่โคราช จึงเข้ามาปรึกษาคุณหมอ แต่คงเป็นเพราะเราไม่ได้ดูแลตัวเอง รวมถึงอาจเป็นปัญญาที่ตัวเราด้วยทำให้น้องหลุดไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

จากนั้นได้มาปรึกษาคุณหมอ พร้อมตรวจร่างกายตัวเองอย่างละเอียด จึงได้ทราบว่าตัวเรามีปัญหาในเรื่องของมดลูก รวมถึงเรื่องอายุทำให้มีผลทำให้มีบุตรยาก คุณหมอเลยแนะนำให้ใช้เทคโนโลยี IVF แบบใหม่เป็นตัวช่วยให้มีบุตรได้เร็วขึ้น

"ตอนที่ได้ทราบว่าตั้งท้องสำเร็จแล้ว น้องแข็งแรงดีนั้นอธิบายเป็นคำพูดไม่ถูกเลย ด้วยความที่เราเคยผิดหวัง เสียใจมาแล้ว พอเราทราบข่าวดีจากคุณหมอ เราเลยรู้สึกว่าเราต้องดูแลเขาให้ดี เพราะก่อนหน้านี้เราโทษตัวเองมาตลอด"

"ต้องขอบคุณคนรอบข้าง และสามีที่คอยเป็นกำลังใจมาโดยตลอด นอกจากนั้นเพื่อนอย่าง หน่อง ปลื้มจิตร์ คอยดูแลเป็นเหมือนคุณพ่อคนที่สองมาโดยตลอด"

ขณะที่ จ.อ.นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ สามีของ วิลาวัณย์ ที่ติดภารกิจดูแลทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย แข่งขันเนชั่นส์ ลีก 2022 เปิดเผยเช่นกันว่า "ความรู้สึกที่ได้เป็นคุณพ่อ ก็รู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่วินาทีแรกที่รู้ข่าว และเราได้มาติดตามดูพัฒนาการของลูกทุกวัน"
กำลังโหลดความคิดเห็น