xs
xsm
sm
md
lg

“แพตตี้” เตรียมเปิดกอล์ฟคลีนิกในศึกอารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 14 ของโลก เตรียมเปิดกอล์ฟคลีนิกให้กับเยาวชนระหว่างการแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก” ที่สนามไทยคันทรีคลับ ในสัปดาห์หน้า

โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ หรือ แพตตี้ ซึ่งเตรียมพร้อมเข้าแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ ในรูปแบบทีมและบุคคล รายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก ณ สนามไทยคันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมนี้ โดยระหว่างสัปดาห์การแข่งขันจะมีกิจกรรมกอล์ฟคลีนิกให้กับนักกอล์ฟเยาวชนอายุระหว่าง 13-16 ปี จากสมาคมกีฬากอล์ฟสตรีและสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นโอกาสพิเศษที่นักกอล์ฟเยาวชนจะได้เรียนรู้เทคนิคและทักษะต่างๆ เพื่อนำไปต่อยอดสานฝันเป็นนักกอล์ฟอาชีพต่อไปในอนาคต

นักกอล์ฟสาวดีกรีแชมป์เมเจอร์ กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศร่วมแข่งขันรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ในสัปดาห์หน้า และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสสอนน้องๆนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่ และแชร์ประสบการณ์การเล่นกอล์ฟซึ่งเป็นกีฬาที่ตนรักมาก ขอขอบคุณการทำงานจากทุกภาคส่วนที่ทำให้มีการแข่งขันรายการนี้ในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีนักกอล์ฟฝีมือดีมากมายทั่วประเทศและทำผลงานโดดเด่นในเวทีระดับโลก เชื่อว่าในอนาคตจะมีนักกอล์ฟเยาวชนก้าวขึ้นไปคว้าชัยชนะในเวทีระดับโลกได้อีกแน่นอน”

สำหรับ ปภังกร วัย 22 ปี สร้างชื่อกระหึ่มเวทีกอล์ฟโลกหลังผงาดคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกเมื่อปีที่แล้ว และจบใน 10 อันดับแรกอีกหลายรายการ ส่งผลให้อันดับโลกพุ่งต่อเนื่องและสามารถคว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์ ของแอลพีจีเอมาครอง

ทางด้าน ทาลัล อัล-มาร์รี ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายประชาสัมพันธ์ของอารามโก้ กล่าวว่า “การแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟสตรี เรามีความมุ่งมั่นในการพัฒนากีฬากอล์ฟสตรี โดยให้การสนับสนุนนักกอล์ฟอาชีพในทัวร์อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟเยาวชนหญิงรุ่นใหม่เพื่อต่อยอดสานฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพระดับโลก เราจึงมีความยินดีที่ได้ แพตตี้ ธวัชนกิจ มาร่วมกิจกรรมเปิดคลินิกสอนกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟเยาวชน และเป็นแรงผลักดันในการสานต่อความฝันต่อไป”

ทั้งนี้หลังจบรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก ที่ประเทศไทย การแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ จะเดินทางไปจัดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ณ สนามเซนจูเรียน คลับ วันที่ 16-18 มิถุนายน ต่อด้วยสนามลา เรเซอร์บา คลับ เด โซโตกรันเด้ ประเทศสเปน ในวันที่ 18-20 สิงหาคม จากนั้นไปจัดที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันที่ 13-15 ตุลาคม (สนามแข่งขันรอการยืนยัน) และปิดท้ายที่สนามรอยัล กรีน กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2565


กำลังโหลดความคิดเห็น