xs
xsm
sm
md
lg

"เงือกจอย" ลัดฟ้าเก็บตัวยุโรป เตรียมล่าทองซีเกมส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เงือกจอย”เจนจิรา ศรีสอาด บินลัดฟ้าลุยเก็บตัวยุโรป 3เดือน เน้นฝึกหนัก3ท่าหลัก เพื่อเป้าหมายในการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ด้าน “ส.ว่ายน้ำ”เตรียมเรียกนักกีฬาชุดซีเกมส์เก็บตัว 28ก.พ.นี้ มั่นใจหากทำได้ตามเเผน ทีมว่ายน้ำไทยจะทำผลงานได้ดีกว่าซีเกมส์ครั้งที่เเล้วอย่างเเน่นอน

เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา “เงือกจอย”เจนจิรา ศรีสอาด นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย วัย27ปี สังกัดสโมสร BEST ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวบินKL804 ไปยังกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์เเลนด์ เพื่อทำการเก็บตัวฝึกซ้อมตามเเผนพัฒนาของสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่8ก.พ.65ถึงวันที่2พ.ค.65

“เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจกับการได้ไปฝึกซ้อมในยุโรปอีกครั้ง ต้องขอขอบคุณทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่คอยช่วยเหลือทุกอย่าง โดยเฉพาะเเผนงานที่เข้มข้นในการฝึกซ้อม ทั้งนี้จะพยายามเรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เป้าหมายคือการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ที่เวียดนามให้ได้”

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การเดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศเนเธอร์เเลนด์ของเจนจิราในครั้งนี้ อยู่ในโครงการนักกีฬาเป้าหมายที่จะคว้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ทางสมาคมฯได้เล็งเห็นความสามารถของนักกีฬารายนี้ ที่เคยผ่านการเเข่งขันในระดับกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งล่าสุดที่ประเทศญี่ปุ่น จึงมีการวางเเผนให้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ต่างประเทศ เป็นระยะเวลา3เดือน เป้าหมายคือการกลับมาคว้าเหรียญทองซีเกมส์ให้ได้ หลังจากครั้งก่อนหน้านี้ซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ เจนจิราคว้ามาได้3เหรียญเงิน กับอีก1เหรียญทองเเดง หวังว่าซีเกมส์ที่เวียดนามจะคว้าเหรียญทองให้ทัพว่ายน้ำไทยได้สำเร็จ”

ด้าน พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวว่า “การเก็บตัวฝึกซ้อมของเจนจิราที่ประเทศเนเธอร์เเลนด์ในครั้งนี้ จะอยู่ภายใต้การดูเเลของทีมงานสโมสร
เด ดอลไฟจน์ สวิมมิ่งคลับ ซึ่งเคยดูเเลนักว่ายน้ำระดับโลก ที่ผ่านเวทีระดับโอลิมปิกมาเเล้ว ในส่วนของการฝึกซ้อมจะเน้นการว่ายระยะสั้น 50เมตร ในท่าฟรีสไตล์ ,ท่ากบ เเละท่าผีเสื้อเป็นหลัก โดยเป็นท่าความหวังในการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ทั้งหมด ทั้งนี้จะมีการประเมินการฝึกซ้อมเป็นระยะ ด้วยการลงเเข่งขันทดสอบเวลาในยุโรปถึง2ครั้ง ตามโปรเเกรมเเละช่วงเวลาที่เหมาะสม”

นอกจากนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ยังมีนักกีฬาว่ายน้ำหญิง ที่ไปเก็บตัวอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้เเล้ว 2คน คือ “น้องเฟรช”มานิตา เสถียรโชควิศาล เเละณิชา กิจคณากร ที่เคยผ่านเวทีซีเกมส์2019 ที่ฟิลิปปินส์มาเเล้ว ถือเป็นความหวังเหรียญทองในซีเกมส์ที่เวียดนามเช่นกัน เชื่อว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้

เช่นเดียวกับนักกีฬาที่ฝึกซ้อมอยู่ในประเทศไทย ภายใต้การดูเเลของ”โค้ชเดนนิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวออสเตรเลีย จะเรียกเก็บตัวในวันที่28 ก.พ. ที่สระว่ายน้ำจุฬาฯ มั่นใจว่าหากทำได้ตามเเผนที่ฝึกซ้อมไว้ นักว่ายน้ำของไทยจะทำผลงานได้ดีกว่าซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์อย่างเเน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น