xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนคำเตือน "โค้ชโย่ง" ถึง "โจนาธาน เข็มดี" หลังมีข่าวทีมไทยลีกล่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภายหลังจากที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจบภารกิจการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ด้วยผลงาน ชนะ 1 เสมอ 2 มี 5 คะแนน จบอันดับที่2 กลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในฐานะอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 1 ใน 4 ทีม

โดยหนึ่งผู้เล่นที่ได้รับความชื่นชมจากการทุ่มเทการในแผงหลังคือ โจนาธาน เข็มดี ปราการหลังลูกครึ่ง ไทย- เดนมาร์ก ที่ปัจจุบันเล่นกับ โอบี โอเดนเซ่ ในเดนิชซูเปอร์ลีกา

แถมล่าสุดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมของ มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่เตรียมนำทีมลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2565 ยังมีชื่อของ โจนาธาน เข็มดี ร่วมทีมไปด้วย

ขณะที่ล่าสุดสื่อในประเทศเดนมาร์ก ระบุว่ามีสโมสรจากไทยลีก ยื่นข้อเสนอคว้าตัว โจนาธาน เข็มดี ปราการหลังลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก มาร่วมทีมแล้ว รวมถึงยังมีสโมสรอื่นในไทยลีก ก็จับตามองอยู่ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้รายงานยังระบุต่อไปด้วยว่ากองหลังดาวรุ่งวัยเพียง 19 ปี มีค่าตัวในการย้ายทีมราว 1 ล้านยูโร (ประมาณ 38 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ "ช้างศึก" U23 เคยกล่าวเตือนว่า โจนาธาน สามารถเล่นไทยลีกได้อย่างสบาย ทว่าส่วนตัวแล้วไม่อยากให้กลับมา

"โจนาธาน เล่นไทยลีกได้สบายเลย แต่อย่ามาเลยเล่นอยู่กับ โอบี โอเดนเซ่ นั่นแหละดีแล้ว ไปเอาความแข็งแกร่งความกระหายจากเกมลีกที่นั่นมาช่วยทีมชาติไทย กลัวว่ามาแล้วแล้วจะเหมือนกับลูกครึ่งคนอื่นๆที่เข้ามาเล่นลีกไทยแล้วก็เรียบร้อยไปหลายคน"

นอกจากนี้ยังกล่าวเตือนด้วยว่าหากได้รับโอกาสขึ้นชุดใหญ่ก็ขอให้เข้าใจว่า เขาเป็นผู้เล่นที่อยู่ใช้ชีวิตในต่างประเทศ ดังนั้นต้องเรียนรู้เรื่องรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพราะการที่เขาตะโกนใส่เพื่อนร่วมทีมในชุด U23 นั้นไม่มีปัญหา เนื่องจากอายุไม่หนีกัน แต่หากไปทำเช่นเดียวกันกับรุ่นพี่อาจมีปัญหาได้


กำลังโหลดความคิดเห็น