xs
xsm
sm
md
lg

"ธนวัฒน์" เปิดใจ 1 ปี กับ "เลสเตอร์" สุดยอดอย่างไร?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภายหลังจาก "กัน" ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร มิดฟิลด์ดาวรุ่งชาวไทย ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีม เลสเตอร์ ซิตี้ โดยเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านม ถือเป็นโอกาสครบรอบ 1 ปีในการร่วมงานกับ "จิ้งจอกสยาม" แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ซึ่งผลงานของ ธนวัฒน์ ในการลงเล่นให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ชุดเล็กไปแล้ว รวม 22 นัดจากทุกรายการ ทำได้ 6 ประตูกับอีก 2 แอสซิสต์ และยังลงอุ่นเครื่องกับทีมชุดใหญ่ในช่วงพรีซีซั่นไปแล้ว 2 เกม แต่โชคร้ายที่มีปัญหาบาดเจ็บที่ข้อเท้าจนทำให้ต้องพักไปหลายสัปดาห์ และต้องกลับสู่ทีม "จิ้งจอกสยาม" ชุดเล็กอีกครั้ง

โอกาสนี้ ธนวัฒน์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลักของสโมสรว่า “ตอนนี้ผมหายดีแล้วครับ แต่แน่นอนว่าผมยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ผมกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อให้กลับไปเหมือนเดิมให้เร็วที่สุด”

“ก่อนที่ผมจะได้รับบาดเจ็บในช่วงพรีซีซั่น การได้ร่วมซ้อมกับทีมชุดใหญ่เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ สำหรับผม”

โดย “กัน” ยังเล่าถึงประสบการณ์ในการได้ลงซ้อมกับผู้เล่นชุดใหญ่ เคียงข้างนักเตะอย่าง เจมี่ วาร์ดี้ และ ยูริ ติเลอม็องส์ ซึ่งการลงซ้อมกับสุดยอดนักเตะเหล่านี้ทำให้ ธนวัฒน์ ได้เรียนรู้ได้ประสบการณ์เพิ่มขึ้นมากมาย

“ผมได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย ทั้งในสนามและนอกสนาม จากรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพค้าแข้ง ซึ่งมันยอดเยี่ยมมากสำหรับผม”

ทั้งนี้ดาวเตะที่ก้าวไปติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวถึง 1 ปีที่ตัดสินใจมาร่วมทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ว่าตนมีความสุขกับพัฒนาการของตัวเอง

“ผมอยู่ที่นี่มาครบปีแล้ว ตอนนี้ผมมีความสุขมาก ๆ ผมลงเล่นด้วยความมั่นใจที่มากขึ้นกว่าเมื่อก่อน แต่แน่นอนว่า ผมจะต้องเรียนรู้เรื่องอื่นๆ มากขึ้นด้วย”

“เป้าหมายของผมที่ตั้งไว้คืออยากช่วยทีม เลสเตอร์ ซิตี้ U-23 ให้จบอันดับในพรีเมียร์ลีก 2 ให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ส่วนเป้าหมายส่วนตัว ผมอยากขึ้นไปซ้อมและลงเล่นกับทีมชุดใหญ่อีกครั้ง”

ขณะเดียวกัน ธนวัฒน์ ยังรู้สึกประทับใจแฟนบอลชาวไทยที่คอยสนับสนุนมาโดยตลอด ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า “ผมขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของแฟนบอลชาวไทยทุกคน ขอบคุณความรักและกำลังใจที่ส่งมาให้ผมเสมอ ผมหวังว่า ผมจะทำให้ทุกคนภูมิใจในตัวผมให้ได้ครับ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.lcfcthai.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...