xs
xsm
sm
md
lg

"เออร์วิง" สูญมากกว่า 15 ล้านเหรียญ NBA เปิดสัดส่วนหักค่าจ้าง ผู้เล่นไม่ฉีดวัคซีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คายรี เออร์วิง
ลีกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) และ สหภาพผู้เล่น เอ็นบีเอ (NBA) บรรลุข้อตกลงอัตราส่วนการหักค่าจ้าง 1/91.6 กรณีนักกีฬาพลาดลงสนาม เนื่องจากไม่ปฏิบัติข้อบังคับฉีดวัคซีนท้องถิ่น ซึ่งส่งผลกระทบต่อ คายรี เออร์วิง ซูเปอร์สตาร์ บรูกลิน เน็ตส์

นโยบายดังกล่าว มีผลครอบคลุมทั้ง พรีซีซัน, เรกูลาร์ ซีซัน และ เพลย์ออฟ ทว่าแต่ละทีม จะไม่ได้รับการลดหย่อนภาษีฟุ่มเฟือย กรณีจ่ายค่าจ้างเกินเพดาน (Salary cap)

ปัจจุบันมี 2 เมือง ได้แก่ นิว ยอร์ก และ ซาน ฟรานซิสโก ซึ่งบังคับฉีดวัคซีน โควิด-19 กระเทือนถึง 3 แฟรนไชส์ของลีก นิว ยอร์ก นิกส์, บรูกลิน เน็ตส์ และ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส

ที่นิวยอร์ก บุคคลที่สามารถเข้าสนามกีฬาแบบอินดอร์ทุกแห่ง รวม เมดิสัน สแควร์ การ์เดน และ บาร์เคลย์ส เซ็นเตอร์ จะต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม ส่วน ซาน ฟรานซิสโก จะต้องฉีดวัคซีนครบโดส แต่ไม่มีผลบังคับผู้เล่นทีมเยือน จึงเหลือแค่ เออร์วิง ที่อาจหมดสิทธิ์ลงเล่นเกมเหย้า หลัง แอนดรูว์ วิกกินส์ ฟอร์เวิร์ด โกลเดน สเตท ฉีดวัคซีนแล้ว

กรณี อดีตผู้เล่น คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส และ บอสตัน เซลติกส์ ยังยินกรานไม่ฉีดวัคซีน ก็จะสูญรายได้ประมาณ 380,000 เหรียญสหรัฐ (12.8 ล้านบาท) ต่อเกม รวมมากกว่า 15 ล้านเหรียญสหรัฐ (507 ล้านบาท) ตลอดฤดูกาลปกติ (เกมเหย้า 41 เกม)

จอมแอสซิสต์ วัย 29 ปี ไม่สามารถร่วมอีเวนท์ "มีเดีย เดย์ (พบสื่อมวลชน)" ของแฟรนไชส์ สัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากงานถูกจัดขึ้น ที่บาร์เคลย์ เซ็นเตอร์ จึงให้สัมภาษณ์ผ่านแอพพลิเคชัน "Zoom" จากที่บ้าน และเรียกร้องขอความเป็นส่วนตัว

จากนั้น นัมเบอร์วันดราฟต์ ปี 2011 ออกเดินทางสู่เมือง ซาน ดีเอโก เพื่อร่วมเก็บตัวกับเพื่อนๆ ถึงแม้ไม่มีขุนพลตัวหลักคนใดของ เน็ตส์ ลงสนามอุ่นเครื่อง แอลเอ เลเกอร์ส ที่มหานคร ลอส แองเจลิส

คาดว่า เน็ตส์ จะกลับมาฝึกซ้อม ที่เมืองบรูกลิน วันอังคารนี้ (5 ต.ค.) ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ ผลผลิตจากมหาวิทยาลัยดุ๊ก ได้รับผลกระทบตามข้อบังคับของมหานคร นิว ยอร์ก กรณียังไม่ได้ฉีดวัคซีน ก่อนอุ่นเครื่องกับ มิลวอคกี บัคส์ แชมป์เก่า วันที่ 8 ต.ค. และ มินเนโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส วันที่ 14 ต.ค. และเปิดซีซัน พบ ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ วันที่ 24 ต.ค.
กำลังโหลดความคิดเห็น...