xs
xsm
sm
md
lg

11 โปรสาวไทยพร้อมชิงชัย “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติชโอเพน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 13 ของโลก
“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 13 ของโลก และ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มือ 76 ของโลก พร้อมลงชิงชัยศึก ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพน 2021 ที่สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์ สก็อตแลนด์ เปิดฉากดวลรอบแรก 12 สิงหาคมนี้ 

ศึกแอลพีจีเอทัวร์ รายการ ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพน 2021 แข่งขันระหว่างวันที่ 12-15 สิงหาคมนี้ มีโปรกอล์ฟสาวไทยเตรียมร่วมแข่งขัน 11 คน นำโดย “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ดีกรีแชมป์ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน และ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชันแนล เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ปภังกร ธวัชธนกิจ หรือแพตตี้ ซึ่งเพิ่งจบภารกิจลงแข่งให้ทีมไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ให้สัมภาษณ์ทางออนไลน์ว่า “การได้เป็นตัวแทนทีมชาติแข่งขันโอลิมปิกถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิต สำหรับการแข่งขันทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021นี้ แพตตี้ไม่อยากคาดหวังมากเพราะจะทำให้เครียดเกินไป เนื่องจากเราฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว แต่เรื่องที่ค่อนข้างกังวลคือการปรับเวลาและการเตรียมความพร้อมของร่างกายมากกว่า แต่คิดว่าจะทำให้ดีที่สุด”

ด้าน โปรเมียว-ปาจรีย์ กล่าวว่า “แนวทางการเล่นกอล์ฟของเมียวคือการตั้งเป้าหมายให้ตัวเองคว้าแชมป์ให้ได้สักรายการ เมื่อทำได้แล้วเราก็ต้องตั้งเป้าและท้าทายตัวเองสู่การคว้าแชมป์รายการต่อไปในแมตช์เมเจอร์ที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยเราต้องทำตามเป้าหมายของเราในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ หรือแต่ละเดือนให้ได้ ประกอบกับการพัฒนาและแก้ไขจุดบกพร่องอย่างต่อเนื่องแม้สัปดาห์ที่แล้วเล่นได้ดีแล้วก็ยังต้องพัฒนาต่อไปอีก ส่วนเป้าหมายในสัปดาห์นี้ เมียวยังคงวางแผนเหมือนที่ผ่านมา คือทำให้ดีที่สุด มีสมาธิกับทุกช็อต เพราะสนามนี้ถือว่าใหม่มากสำหรับเรา แต่ที่สำคัญต้องไม่กดดันตัวเองมากเกินไป”

สำหรับนักกอล์ฟสาวไทยอีก 9 รายที่จะลงแข่งขันในรายการนี้ ได้แก่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล, โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ, “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรแจน” วิชาณี มีชัย, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรพริม” พริมา ธรรมมารักษ์, “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน และ “โปรมายด์” ตรีฉัฐ จีนกลับ

“โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มือ 76 ของโลก


กำลังโหลดความคิดเห็น