xs
xsm
sm
md
lg

"เลเกอร์ส" ปล่อย 3 ผู้เล่นแลก "เวสต์บรูก" ประสานงาน "เลอบรอน-เดวิส"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รัสเซลล์ เวสต์บรูก
แอลเอ เลเกอร์ส บรรลุข้อตกลงปล่อย ไคล์ คุซมา, มอนเทรเซิล ฮาร์เรลล์, เคนทาเวียส คัลด์เวลล์-โป๊ป และ สิทธิ์ดราฟต์อันดับ 22 แลกกับ รัสเซลล์ เวสต์บรูก การ์ดจ่าย วอชิงตัน วิซาร์ดส ตามรายงานจากแหล่งข่าว "อีเอสพีเอ็น" สื่อของสหรัฐอเมริกา

วิซาร์ดส ส่ง 2 สิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 ปี 2024 กับ 2028 ให้ เลเกอร์ส เพื่อให้เงื่อนไขสมบูรณ์

วอชิงตัน รับสิทธิ์อันดับ 22 ส่งต่อให้ อินเดียนา เพเซอร์ส แลกกับ แอรอน ฮอลิเดย์ การ์ดจ่าย และน้องชายของ จรู ขุนพล มิลวอคกี บัคส์ ชุดแชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) ปี 2021 ขณะที่ เพเซอร์ส นำไปเลือก ไอเซียห์ แจ็คสัน ฟอร์เวิร์ด มหาวิทยาลัยเคนตัคกี

ฮาร์เรลล์ ยอมรับ เพลเยอร์ อ็อปชัน มูลค่า 9.7 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 320 ล้านบาท) ฤดูกาล 2021-22 เพื่อผลักดันให้เกิดการเทรด เวสต์บรูก

เวสต์บรูก วัย 32 ปี จะย้ายมาร่วมงาน เลอบรอน เจมส์ กับ แอนโธนี เดวิส ที่มหานคร แอลเอ ด้วยผลงานเฉลี่ยระดับ ทริปเปิล-ดับเบิล 4 ครั้งตลอดอาชีพ รวมซีซันล่าสุด

ผลผลิตจากมหาวิทยาลัย ยูซีแอลเอ (UCLA) จะรับใช้ เลเกอร์ส เป็นทีมที่ 4 ของอาชีพ และกลายเป็นผู้เล่นระดับ MVP คนที่ 5 ซึ่งเล่นให้ 4 แฟรนไชส์หรือน้อยกว่า ตลอดระยะเวล่า 4 ซีซันหรือน้อยกว่า ต่อจาก บ็อบ แม็คอาดู, ชาคิลล์ โอ'นีล, อัลเลน ไอเวอร์สัน และ เดอร์ริค โรส

เจ้าของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ปี 2017 ถูก วิซาร์ดส ดึงตัวมาจาก ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ สวนทางกับ จอห์น วอลล์ แค่ 1 ซีซัน ทำคะแนนเฉลี่ย 22.2 แต้ม 11.5 รีบาวน์ด 11.7 แอสซิสต์

ก่อนดีลการเทรดถูกประกาศอย่างเป็นทางการ วันที่ 6 สิงหาคม (ท้องถิ่น) อดีตผู้เล่น โอกลาโฮมา ซิตี ธันเดอร์ โพสต์ข้อความอำลาแฟนๆ วิซาร์ดส ทาง โซเชียล มีเดีย

"ขอขอบคุณ (วอชิงตัน) ดีซี พวกคุณต้อนรับผมและครอบครัวอย่างอบอุ่นตั้งแต่วันแรก ทุกๆ คนของฝ่ายบริหาร, เพื่อนร่วมทีม และแฟนๆ ผมซาบซึ้งพวกคุณทุกคนที่ให้โอกาสผม และสนับสนุนผมทุกๆ ฝีก้าว"

"ผมมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่มั่นคง มันไม่มีอะไรยุ่งยากเลยที่จะเปรียบ ดีซี เสมือนบ้าน ผมจะซาบซึ้งขจะจดจำช่วงเวลาที่อยู่กับองค์กรแห่งนี้ตลอดกาล ขอบคุณ"

การขับเคลื่อนเกมรุกของ เวสต์บรูก น่าจะยกระดับ เลเกอร์ส ซึ่งรั้งอันดับ 18 ของลีก ด้านคะแนนเฉลี่ยต่อเกม ซึ่งเกิดจากการแอสซิสต์ ฤดูกาลที่แล้ว

เวสต์บรูก ครองแชมป์แอสซิสต์เฉลี่ยต่อเกม 3 จาก 4 ฤดูกาลล่าสุด ยกเว้นปี 2020 ขณะร่วมงาน เจมส์ ฮาร์เดน
กำลังโหลดความคิดเห็น