xs
xsm
sm
md
lg

"พาณิภัค" การันตีชิงโตเกียวเกมส์ "รามณรงค์" ประเดิมงานหินตั้งแต่รอบแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดสายเทควันโดไทย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 กก. มีโอกาสทะลุตัดเชือกดวล ไทเป หรือ เกาหลีใต้ ในศึกโอลิมปิก 2020 ด้าน "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะรุ่น 58 กก. ประเดิมรอบแรกเจอ นักเทควันโดแดนจิงโจ้

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง "เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 กก. พร้อมด้วยสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย เตรียมเดินทางไปร่วมการแข่งขัน โตเกียวเกมส์ ในวันที่ 17 ก.ค.64

ด้าน "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโด ได้เผยถึงสายการแข่งขันของ 2 จอมเตะไทยว่า "เจ้าภาพญี่ปุ่น ได้ให้โควต้าไวลด์การ์ดนักกีฬาในรุ่นนี้ถึง 2 คน คือ เยเวตตี้ ฮุยหัว จากแคนาดา มืออันดับ 11 ของโลก และ ไดน่า เพอร์ยูเนส มืออันดับ 16 ของโลกจาก เนเธอร์แลนด์ ทำให้รุ่น 49 กก.หญิง มีนักกีฬาทั้งหมด 17 คน ซึ่งจะมีคู่แข่งขันก่อนรอบ 16 คนสุดท้ายก่อน 1 คู่

โดย พาณิภัค จะอยู่สายบน ร่วมกับ มิยุ ยามาด่ะ เจ้าภาพ ญี่ปุ่น มือวางอันดับ 4, ซิม จี ยอง จากเกาหลีใต้ อันดับ 5, ทรอง ทิ คิม ทูเยน จากเวียดนาม อันดับ 8,เยเวตตี้ (แคนาดา) มือวางอันดับ 9, อูไมมา เอลบุชตี้ (โมร็อคโก) อันดับ 12, ซู โป ยา (ไทเป) อันดับ 13, อวิชชาง แซมเบิร์ก (อิสราเอล) อันดับ 16 และ วิคตอเรีย สแตมบวก (เปอร์โตริโก้) อันดับ 17

ซึ่งในรอบก่อน 16 คน จะเป็นการเจอกันระหว่าง อิสราเอล กับ เปอร์โตรีโก้ โดยใครชนะจะได้เจอกับ พาณิภัค ในรอบ 16 คนสุดท้าย ส่วนในรอบ 8 คน จะเข้าไปเจอระหว่าง แคนานดา กับ เวียดนาม ซึ่งถ้าชนะจะเข้ารอบตัดเชือก มีโอกาสเจอ ไทเป หรือ เกาหลีใต้ โดยตนยังเชื่อมั่นว่า ในรุ่นนี้เราจะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้อย่างแน่นอน"

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า "ส่วนในรุ่น 58 กก.ชาย ของรามณรงค์ ยอมรับว่า หนักมากพอสมควร เพราะเราต้องเจอกับคู่แข่งที่สูงยาวแทบทั้งสิ้น โดยไทยถูกจัดให้อยู่สายล่าง เกมแรกรอบ 16 คน เจอกับ ซาฟวาน เคลล์ จากออสเตรเลีย ถ้าเอาชนะได้ รอบ 8 คน ต้องเจอกับผู้ชนะระหว่าง เจฟเฟอร์สัน โอเชา จากโคลัมเบีย หรือ วิคตอ เดลล์ อคิวล่า จากอิตาลี มืออันดับ 2 ของโลก

และถ้าเกิดชนะได้อีก มีโอกาสไปเจอ อาร์มิน ฮาดิเปอร์ มือ 4 ของโลกจากอิหร่าน ซึ่ง จูเนียร์ ยังไม่เคยเอาชนะได้เลยเจอกันมา 7 ครั้ง แต่ตนยังเชื่อมั่นในความสามารถของ รามณรงค์ ถ้าเล่นได้ท็อปฟอร์มอาจสร้างเซอร์ไพร์ให้คนไทยมีความสุข"

ด้าน "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ อดีตจอมเตะเบอร์ 1 โลก ในรุ่น 58 กก.ชาย เปิดเผยว่า ดูจากสายการแข่งขันแล้ว ตนยังเชื่อมั่นว่านักเทควันโดไทย จะคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ โดยเฉพาะในรุ่น 49 กก.หญิง

ส่วนรุ่น 58 กก.ของ จูเนียร์ ยอมรับว่าหนักตั้งแต่รอบแรก ที่ต้องเจอกับ ซาฟวาน เคลล์ จากออสเตรเลีย ซึ่งเราเคยแพ้มาในรายการ เบลเยี่ยมโอเพ่น ต้องยอมรับว่า จูเนียร์ เสียเปรียบด้านรูปร่าง ฉะนั้นเราต้องเอาความไว เตะระยะสั้น เข้าให้ถึงตัว ตัดโอกาสไม่ให้เขาใช้ขาหน้าได้ ถ้าทำได้ก็ชนะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...