xs
xsm
sm
md
lg

"วิดมาร์" กล่าวชื่นชมหัวใจนักสู้ของแข้ง “บีจี” ชี้ทีมยังมีโอกาสเข้ารอบต่อไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจาก “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พ่าย อุลซาน ฮุนได เจ้าของแชมป์ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 ด้วยสกอร์ 2-0 ที่สนาม ปทุมธานี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564

ด้าน ออเรลิโอ วิดมาร์ เฮดโค้ช บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวถึงผลกระทบจากสภาพอากาศและความเป็นนักสู้ของลูกทีมว่า “ผมมองว่าครึ่งแรกเราไม่กล้าเล่นเท่าที่ควร เราตั้งรับกันอย่างเป็นระเบียบแต่กลับไม่ดุดันพอเมื่อเล่นเกมรุก แล้วพอเรากล้าดันสูงขึ้นก็เกิดข้อผิดพลาดในการยืนตำแหน่งเกมรับ แต่สิ่งที่ทำร้ายเราจริงๆ คือการเสียประตูก่อนหมดครึ่งเวลาแรก”

“สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจเต็มร้อยคือความกระหายในชัยชนะและความเป็นนักสู้ของผู้เล่นของเรา เกมในครึ่งหลังไม่ต่างอะไรจากลอตเตอรี่ที่อะไรจะเกิดขึ้นก็ได้ เราอยากที่จะเล่นบอลกับพื้นแต่สภาพอากาศไม่เป็นใจ บีบให้ผู้เล่นของเราจำเป็นต้องปรับวิธีการคิดอย่างกะทันหัน”

โดยกุนซือชาวออสเตรเลียกล่าวถึงโอกาสเข้ารอบต่อไปของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่า “นั่นคือเป้าหมายแรกของเราในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งพวกเรายังอยู่บนเส้นทางนั้น”

“สิ่งที่ผมบอกกับนักเตะคือ ‘หัวใจเรายังเต้นอยู่’ เราแพ้ไปหนึ่งเกมเท่านั้น ยังมีฟุตบอลให้เล่นอีกเยอะและแต้มให้เก็บอีกมากมาย”

ทางด้าน ฮอง เมียง โบ เฮดโค้ช อุลซาน ฮุนได กล่าวถึงผลกระทบของสภาพอากาศและความพอใจในผลการแข่งขันว่า “อย่างที่ทุกท่านเห็น ทีมของเราไม่สามารถเล่นตามจังหวะของตัวเองได้ในครึ่งหลัง สิ่งเดียวที่เราทำได้ในห้องแต่งตัวระหว่างหยุดเกมคือวางแผนสำหรับ 15 นาทีสุดท้ายให้ดีที่สุด”

นอกจากนี้ ฮอง เมียง โบ ยังกล่าวแสดงความพอใจกับชัยชนะ 2-0 และสามคะแนนสำคัญจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด “แม้ครึ่งแรกเราจะต้องรับมือกับอากาศร้อนแต่ผู้เล่นของเราทุกคนก็รักษาความดุดันได้ดี บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คือทีมที่ดีเราจึงพอใจมากอย่างยิ่งกับสามคะแนนในวันนี้และมองว่าเกมที่เหลือในกลุ่มจะเป็นงานที่เบาลงกว่านี้สำหรับเรา”

สำหรับสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะลงสนามศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม เอฟ นัดที่สามพบ เวียตเทล เอฟซี (เวียดนาม) ในวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 21.00 น. ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม
กำลังโหลดความคิดเห็น...