xs
xsm
sm
md
lg

"โตโน่" มีคำตอบลุยไทยลีกกับ "ราชบุรี"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภายหลังจาก "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้อง-นักแสดงคนดังแห่งวงการบันเทิงไทย มาร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลกับสโมสร "ราชันมังกร" ราชบุรี เอฟซี เป็นเวลานาน จนมีข่าวว่าเจ้าตัวกำลังสนใจที่จะเป็นนักเตะอาชีพลุยศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2021

ล่าสุด "โตโน่" ภาคิน วัย 34 ปี เปิดเผยว่า ที่มาฝึกซ้อมกับ ราชบุรี เอฟซี นั้น เนื่องจากสนิทกับ จักรพันธ์ พรใส นักฟุตบอล และสตาฟฟ์โค้ชของทีม ราชบุรี ช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก เรามองหาที่เล่นสามารถฟิตร่างกายไว้เพื่อสำหรับจะถ่ายละครได้ ก็เลยมีการติดต่อไปหาจักรพันธ์ และได้มีโอกาสมาซ้อมร่วมกันกับราชบุรี แต่พอมาแล้วติดใจรู้สึกว่ามีความสุข จากตอนแรกที่จะมาซ้อมอาทิตย์ หรือ 2 อาทิตย์ เลยซ้อมไป 5 อาทิตย์แล้ว

ส่วนเรื่องการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพนั้น เจ้าตัวเผยว่า ยังไม่มีการเซ็นสัญญากัน การจะทำอะไรให้ดียากมาก โดยเฉพาะอย่างพอเราได้มาซ้อมกับนักฟุตบอลอาชีพระดับฝีเท้าต่างกันเยอะมาก ต้องใช้ความพยายามเยอะมาก ต้องขอขอบคุณสโมสรราชบุรี เอฟซี และเพื่อนนักฟุตบอลทุกคนที่ให้ความรู้ ทำให้เรามีแรงบันดาลใจที่อยากจะทำอะไรเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเหมือนกัน

ขอบคุณมากตั้งแต่มาอยู่ราชบุรีหลายคนสนใจเยอะมาก ว่าเราจะมาเตะฟุตบอลเหรอ จริง ๆ แล้วมีความคิดที่จะเตะนะ แต่ว่าจะเป็นที่ราชบุรี หรือเป็นที่ไหนนั้น เดี๋ยวค่อยบอกแล้วกัน แต่ว่าผมมีความคิดมีเป้าหมาย ถ้ามีการเซ็นสัญญาก็คงเป็นเกียรติมากแต่อย่างที่บอกว่า ไม่ได้คิดจะมาทำเป็นงานหรือ อาชีพ ถ้าจะเซ็นจริง ๆ คงไม่รับเงินสักบาท เพราะที่มาซ้อมก็ได้ความรู้ได้ประสบการณ์ที่ดีมากแล้ว เรื่องนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องของเงินแต่เป็นเรื่องของความรัก เดี๋ยวรอติดตามแล้วกันว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

ขณะที่ประเด็นดังกล่าว "เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า ความสามารถของ โตโน่ นั้นเล่นตำแหน่งกองกลาง ตอนนี้ยังไม่ได้มีค่าตัว ถ้าเกิดต้องการเซ็นสัญญาโตโน่ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อจากสโมสรไหน โตโน่เป็นเพื่อนกับจักรพันธ์ พรใส นักเตะของสโมสรเรา ช่วงพอดีเกิดเรื่องโควิดและก็ว่างจากการถ่ายละครต่าง ๆ และมีความสนใจในกีฬาฟุตบอล การออกกำลังกายอยู่แล้ว วันนี้ก็อยู่กันมาร่วม 5-6 อาทิตย์แล้ว ทุกอย่างที่นักฟุตบอลคนอื่นทำเขาทำเหมือนกันหมด ไม่มีสิทธิพิเศษเหนือใคร ถ้าโดนหนักก็หนักเหมือนกันหมด เขาเป็นนักเตะที่ดีมีพื้นฐานที่ดี ร่างกายก็ดีอยู่แล้ว

แต่แน่นอนที่ผ่านๆ มาทำให้แฟนบอลให้ความสนใจในวงกว้างอยู่แล้ว อันนี้เป็นเรื่องอนาคตที่กำลังดูอยู่ในพื้นที่การซ้อม ตอนนี้มีเกมที่จะต้องแข่งกับฟุตบอลชิงถ้วยเอเชีย ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ เหลือไม่ถึง 3 อาทิตย์ เป็นเกมแรก ยังไม่ได้มีการวางตัวโตโน่ว่าจะวางไว้จุดไหนในการแข่งขัน "เสี่ยฟลุ๊ค" เปิดเผย

ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ Ratchaburi Mitr Phol FC


กำลังโหลดความคิดเห็น...