xs
xsm
sm
md
lg

"ธนธรณ์" แข้งดาวรุ่งไทย เผยได้คำแนะนำจากกุนซือ OHL

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"กัน" ธนธรณ์ น้ำจันทร์ ปีกดาวรุ่งโอเอช ลูเวิน เผยคำแนะนำจาก เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล โค้ชทีมโอเอช ลูเวิน ชุด U-21 ทำให้ตัวเองพัฒนาเป็นนักเตะที่ดีขึ้น

ธนธรณ์ ย้ายมาร่วมทีมโอเอช ลูเวิน U-21 (ทีมสำรอง) ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2564 และได้ประเดิมลงสนามในเกมอุ่นเครื่องนัดแรกในเกม บุกชนะ เคเอเอส อูเพน 2-1 ก่อนที่จะทำผลงานได้ดีและได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

"การปรับตัวให้เข้ากับเกมที่เบลเยี่ยมไม่ง่ายเลยครับ ผมใช้เวลาปรับตัวอยู่ประมาณหนึ่งเดือนได้ เพราะเกมที่นี่มีความเข้มข้นมาก เป็นมืออาชีพมาก ๆ ทั้งเพื่อนร่วมทีม ทีมงานสต๊าฟโค้ช ทุกคนมีคุณภาพสูงมากครับ"

"ช่วงแรกที่ผมไปถึง ตอนซ้อมทีมผมไม่ค่อยได้คุยกับใครเลย พอเวลาผ่านไปผมก็ค่อย ๆ ปรับตัวเข้าหาเพื่อน เราสนิทกันมากขึ้นความสัมพันธ์ในทีมก็เป็นไปด้วยดี ส่งผลไปถึงการซ้อม การแข่งขันด้วย ทำให้ผมได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนมากขึ้นครับ ด้านความเป็นอยู่ของผมไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ครับ ก็คล้ายกับตอนที่ผมอยู่ที่อังกฤษ ผมเลยไม่มีปัญหาในเรื่องของการปรับตัว"

เมื่อเกมในสนามเริ่มปรับตัวได้ ธนธรณ์ ก็เริ่มทำผลงานให้กับทีมได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ และมีส่วนสำคัญกับชัยชนะของทีมในหลาย ๆ เกม โดยเฉพาะในเกมกับ รอยัล อันท์เวิร์ป และ ยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์

"ผมรู้สึกดีมาก ๆ ครับ ผมปรับตัวให้เข้ากับทีมได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ผมทำแอสซิสต์ให้กับทีมได้ ในเกมที่ชนะ รอยัล อันท์เวิร์ป 3-1 แต่ยังมีอีกเกมนึงที่ผมคิดว่าผมทำผลงานได้ดีกว่าเกมนี้ เป็นเกมที่เราพบกับ ยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ เกมนั้นครึ่งแรกเรายังเสมอกัน 0-0 แต่ในครึ่งหลัง ผมก็ทำแอสซิสต์ ให้ทีมขึ้นนำ และเราก็ชนะไปด้วยสกอร์ 2-0 ผมดีใจมาก ๆ ครับที่มีส่วนทำให้ทีมคว้าชัยชนะได้ครับ"

"เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล โค้ชทีม U-21 บอกกับผมว่า เขาเห็นศักยภาพในตัวผม และเชื่อมั่นว่าผมน่าจะพัฒนาฝีเท้าได้ดีกว่านี้ คำแนะนำจากเอ็ดดี้ คือ ให้ผมกล้าที่จะเสี่ยง กล้าที่จะเล่นให้มากกว่านี้ เขามองว่าผมพัฒนาศักยภาพได้ดีกว่านี้"

"มาถึงจุดนี้ผมคิดว่าผมพัฒนาได้มากขึ้นเลยครับ ระบบฟุตบอลที่นี่ดีมาก ๆ คุณภาพสูงมาก เน้นทุกรายละเอียด หลังการฝึกซ้อมก็จะมีโปรแกรมเข้าฟิตเนสทุกวัน ในเกมแข่งขันนักเตะที่นี่ก็แข็งแรงมาก เข้าบอลดุดันหนักหน่วงมาก ผมได้เรียนรู้กับฟุตบอลที่นี่และพัฒนาเป็นนักเตะที่ดีขึ้นครับ" ธนธรณ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ธนธรณ์ เดินทางกลับมาพักผ่อนช่วงปิดฤดูกาลอยู่ที่ประเทศไทย และมีกำหนดเดินทางกลับไปร่วมทีมโอเอช ลูเวิน อีกครั้งในช่วงเดือนกรกฎาคม นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...