xs
xsm
sm
md
lg

หรือจะอำลาทีมชาติ? มุมมองแฟนบอล "มารินอส" หลัง "ธีราทร" ถอน "ช้างศึก"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภายหลังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับการการแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายทีมชาติว่า ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายจากสโมสร โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส แห่งศึกเจลีก ติดต่อมาเพื่อแจ้งถึงสถานการณ์อันน่ากังวล หลังจากประเทศญี่ปุ่นมีการยกระดับการป้องกัน และกำหนดวันกักตัวไว้ที่ 14 วัน ทำให้การพิจารณาลงเล่นให้ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกครั้งนี้ เป็นไปด้วยความยากลำบาก

โดยสาเหตุสำคัญเนื่องจากการที่จะกลับไปยังต้นสังกัดได้ไม่ทันตามกำหนดเดิม แล้วยังส่งผลกระทบต่อความพร้อมของร่างกายในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ รวมถึงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังมีความเสี่ยงอยู่ แม้ว่าจะมีมาตรการป้องกันในการแข่งขันแล้วก็ตาม จึงตัดสินใจแจ้งทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งทางผู้ฝึกสอนได้รับทราบ และเข้าใจในเหตุผลของนักกีฬาที่มีต่อสถานการณ์ที่ไม่ปกตินี้

ขณะที่แฟนเพจ J-doradic ดิคออนไลน์ไทย-ญี่ปุ่น มีการนำความคิดเห็นของแฟนบอลสโมสร โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ที่เป็นชาวญี่ปุ่นมาเผยแพร่ โดยส่วนใหญ่แสดงความเห็นใจ และยกย่องต่อความภักดีต่อต้นสังกัดของดาวเตะชาวไทย วัย 31 ปี

ข้อความที่ 1 : บุญจัง ให้ความสำคัญกับมารินอสมากกว่า ถึงขนาดยอมถอนตัวจากทีมชาติไทยเลยเหรอเนี่ย คิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ง่ายเลยนะ หรือ เขาจะเลิกเล่นทีมชาติด้วยหรือเปล่านะ?

ข้อความที่ 2 : ดูเหมือนธีราทรจะถอนตัวจากทีมชาติไทยแล้วนะ ด้วยอายุแล้วเป็นไปได้ว่านี่อาจจะเป็นการลุยบอลโลกครั้งสุดท้ายของเค้าก็ได้ อีกทั้งเจ้าตัวยังเป็นกัปตันด้วย เดาได้เลยว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากมากๆ และต่อให้เจ้าตัวไปร่วมแข่งคัดบอลโลกกับทีมชาติไทย ก็มีเกมกับ UAE ต้องแข่งถึงกลางเดือนมิถุนายน และเดินทางกลับเข้าญี่ปุ่น จากนั้นต้องกักตัวอีก 2 อาทิตย์ ต่อให้กลับมาซ้อมกับทีมได้ แต่เปอร์เซ็นต์ที่จะได้เล่นเกม J1ในช่วงต้นเดือนกรกฎา ก็คงน้อยเต็มที
ผมก็ไม่รู้นะว่าธีราทรจะมีโอกาสได้กลับไปร่วมเล่นทีมชาติไทยอีกหรือไม่ แต่การตัดสินใจครั้งนี้ของเจ้าตัว สำหรับมารินอสแล้ว ถือเป็นเรื่องน่ายินดี
ว่าแต่ ชนาธิป ของซัปโปโรที่จะเล่นกับเราในเกมเพลย์ออฟ ลูวานคัพ ตอนช่วงคัดบอลโลกพอดี เขาเอายังไงเหรอ??

ข้อความที่ 3 : จริงๆแล้วไม่ต้องถอนตัวจากทีมชาติก็ได้ ต่อให้นายไม่อยู่ ทีมมารินอสก็ไหวอยู่นะ ธีราทร

ข้อความที่ 4 : ผมคิดว่าการถอนตัวครั้งนี้ถือเป็นการตัดสินใจที่หนักมากของธีราทร เพราะเขาไม่รู้เลยว่าจากนี้ไปจะมีโอกาสกลับไปติดทีมชาติอีกครั้งหรือไม่ อาจเรียกได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่เผื่อใจว่าจะไม่ได้กลับไปติดทีมชาติอีกก็ได้ การแข่งขันรอบคัดเลือกบอลโลกในเดือนหน้านี้ หากไม่ติด 2 อันดับแรกของกลุ่ม ก็ถือว่าตกรอบ ตรงนี้โค้ชนิชิโนะก็อาจลาออกด้วยเช่นกัน การตัดสินใจของธีราทรที่เลือกทีมมารินอสมาก่อน พวกเราทุกคนที่เกี่ยวข้องกับทีมมารินอสต้องน้อมรับการตัดสินใจของเขาครั้งนี้ไว้ให้ดีเลยล่ะ ผมหวังว่า ทีมชาติไทยจะผ่านรอบคัดเลือกครั้งนี้ และ การเดินทางระหว่างประเทศทำได้ง่ายขึ้น ท้ายสุด ธีราทรได้กลับไปเล่นทีมชาติไทยอีกครั้ง

ข้อความที่ 5 : ตอนที่มารินอสได้แชมป์ ธีราทรพูดให้เกียรติถึงทีมตั้งเยอะ แถมตอนมีข่าวลือว่าอาจจะย้ายทีม เจ้าตัวก็ออกมาโพสทำนองว่ารักและมีความสุขกับทีมมารินอสมาก ในครั้งนี้เจ้าตัวก็ปฏิเสธทีมชาติเพื่อทีมมารินอสอีก ผมรักเค้ามากจริงๆ ยังไง ช่วยจัดเท้าซ้ายปลิดวิญญาณงามๆให้ชมอีกซักดอกนะ

ข้อความที่ 6 : คนระดับกัปตันทีมชาติประกาศถอนตัว งานนี้เจ้าตัวคงคิดหนัก และ เตรียมใจไว้พร้อมแล้วแน่ๆ จากนี้ไปอยากให้แฟนๆช่วยสนับสนุนเขาให้มากที่สุดในการเล่นที่สโมสรเท่าที่จะทำได้

ข้อความที่ 7 : บุญจัง สุดยอดเลย....(แต่คิดว่าเจ้าตัวคงกลุ้มใจเยอะเหมือนกัน)

ทั้งนี้ทีมชาติไทย มีกำหนดเดินทางไปที่ ยูเออี ช่วงกลางดึกวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 พร้อมมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 พบ ทีมชาติโอมาน และ วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน

โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เหลือ 3 นัด มีดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

ขอบคุณเนื้อหาจากแฟนเพจ แฟนเพจ J-doradic ดิคออนไลน์ไทย-ญี่ปุ่น
กำลังโหลดความคิดเห็น