xs
xsm
sm
md
lg

“เกลเซอร์” ร่อนจดหมายขอโทษ เปิดกว้างแฟน “ผีแดง” ถือหุ้น พร้อมทุ่มซื้อนักเตะระดับท็อป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โจเอล เกลเซอร์ หนึ่งในเจ้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกจดหมายแถลงการณ์ขอโทษที่พาทีมเข้าร่วมยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก พร้อมเปิดกว้างให้แฟนบอลของทีมมีส่วนในการถือหุ้นสโมสร และให้สัญญาว่าจะทุ่มซื้อนักเตะระดับเวิลด์คลาสมาเสริมทัพอย่างแน่นอ

ก่อนหน้านี้กลุ่มแฟนบอล “ปีศาจแดง” ที่เรียกตัวเองว่า “MUST” (Manchester United Supporters Trust)แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการชุมนุมประท้วงทั้งที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด และโรงแรมที่พักของนักเตะ ก่อนเกมที่ทีมจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนสุดท้ายไม่สามารถทำการแข่งขันในวันดังกล่าวได้ ซึ่งทางพรีเมียร์ลีกได้คลอดโปรแกรมให้ทั้งสองทีมมาลงฟาดแข้งกันในวันพฤหัสบดีที่ 13 พ.ค.นี้

ล่าสุด โจเอล เกลเซอร์ หนึ่งในบอร์ดบริหารระดับสูงของทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ร่อนจดหมายแสดงถึงท่าทีในเรื่องดังกล่าว โดยพร้อมที่จะให้แฟนบอล “ผีแดง” เข้ามามีส่วนในหุ้นของสโมสร และการันตีว่าซัมเมอร์นี้จะทุ่มเงินซื้อนักเตะราคาแพงมาเสริมทัพแน่นอน

“ผมได้อ่านจดหมายของพวกคุณ ผมได้รับทราบอย่างถ่องแท้ที่พวกคุณอธิบายว่าทำไมการเข้าไปร่วมก่อตั้งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ถึงทำให้พวกคุณรู้สึกโมโห ผมต้องขอโทษอย่างจริงใจกับพวกคุณ” โจเอล เกลเซอร์ เริ่มกล่าว

“ในฐานะที่พวกเราเป็นหนึ่งในสโมสรของยุโรปที่เข้าในตลาดหุ้น เราเชื่อมั่นในหลักการของแฟนบอลที่เข้ามาถือหุ้นสโมสร และเราจะเปิดกว้างในเรื่องนี้”

“ผมให้คำมั่นสัญญาได้ว่าสโมสรแห่งนี้จะรับฟังทุกเสียงอย่างเปิดกว้างโดยมีเป้าหมายให้แฟนบอลได้เป็นศูนย์กลาง และจะทำให้ทุกฝ่ายแน่ใจว่าผลประโยชน์ของพวกเขาจะต้องมาก่อน และจะได้รับการปกป้อง”

“เป้าหมายหลักของเราที่สำคัญที่สุด คือ การคว้าแชมป์รายการใหญ่ เราต้องเล่นฟุตบอลให้สนุก คว้านักฟุตบอลที่มีคุณภาพมาร่วมทีม และสร้างกลุ่มนักเตะจากเยาวชนที่มาจากถิ่นฐานของเรา ซึ่งภายใต้การนำทัพของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา พวกเรากำลังเดินมาในทิศทางที่ถูกต้อง”

“เราไม่ลืมที่จะลงทุนเพื่อพัฒนาศูนย์ฝึกซ้อมของสโมสร และทำให้แน่ใจว่าพวกเราเป็นหนึ่งในทีมที่มีศูนย์ฝึกที่ดีที่สุดในยุโรป ซึ่งเราจะหารือกับแฟนบอลเกี่ยวกับลงทุนเพื่อต่อเติมสนามแข่งขัน”

“ความสำเร็จจากผลการแข่งขันในสนามต้องได้รับการสนับสนุนจากรากฐานที่แข็งแกร่ง เราลงทุนพัฒนาทีมอย่างคงเส้นคงวามาเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเช่นเดียวกับในช่วงซัมเมอร์นี้”

“ผมขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่อุทิศตนให้กับสโมสร ด้วยความรักที่พวกคุณมีให้กับสโมสรผมคาดหวังว่าจะได้พบพวกคุณตามเวลาที่ได้นัดหมาย (นัดประชุมกับตัวแทนแฟนบอล) แต่ในช่วงนี้เราต้องร่วมกันเอาใจช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จที่ตั้งเป้าเอาไว้ในฤดูกาลนี้” หนึ่งในบอร์ดบริหารของทีม “ปีศาจแดง” ทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...