xs
xsm
sm
md
lg

"อิซาไฮ-บอสช์" แชมป์รุ่นใหญ่ "สุภัค-เพิ่มพล" รักษาถ้วย "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ เวิลด์ซีรีส์ 2020-21"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฮาจิเมะ อิซาไฮ นักแข่งญี่ปุ่น และ เควนติน ฟาน เดอร์ บอสช์ นักแข่งเบลเยี่ยมคว้าแชมป์รุ่นใหญ่เจ็ตสกีนั่ง และยืน ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ กับ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ 2 นักแข่งไทยรักษาแชมป์รุ่นเก่งของตัวเองในศึกเจ็ตสกี ชิงแชมป์โลก แบบทูอินวัน "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ เวิลด์ ซีรีส์ 2020-2021" ที่เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 25 เม.ย.

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกแบบทูอินวัน ตัดสินแชมป์ 2 รายการชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ เวิลด์ซีรีส์ 2020-2021" เป็นการแข่งขันระบบปิดห้ามผู้ชมเข้าชม ที่เมืองพัทยา ประเทศไทย วันที่ 25 เม.ย. เป็นวันตัดสินแชมป์ 4 รุ่นใหญ่ระดับมืออาชีพที่ชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

เริ่มจากรุ่นโปร สปอร์ต จีพี (Pro Sport GP) ที่ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์โลก 4 สมัย ชาวไทย เป็นตัวเต็ง และมีคะแนนนำโด่งจาก 2 โมโตแรกเมื่อวันที่ 24 เม.ย. ก่อนเข้าโมโต 3 คู่แข่งของ สุภัค อย่าง โจอิชิโร คาตาโน แชมป์เวิลด์ซีรีส์ คนล่าสุด ออกตัวไม่ดี ทำให้ สุภัค ออกนำและเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 แบบไร้คู่แข่ง เก็บ 180 คะแนนเต็ม

ทำให้โมโตสุดท้าย สุภัค ไร้ความกดดันแต่ยังเข้าที่ 1 ได้อีกมี ธีระ เสร็จธุระเข้าที่ 2 และ คาตาโน่ เข้าที่ 3 สุภัค จึงคว้าแชมป์เวิลด์คัพ เวิลด์ซีรีส์ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเงินรางวัลรวม 30,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 9 แสนบาท ด้วยคะแนน 240 คะแนนเต็ม รองแชมป์เป็น ทาคาโน 193 คะแนน และอันดับ 3 เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ 182 คะแนน

รุ่นสุดยอดเจ็ตสกียืนโปรเจ็ตสกียืน กรังด์ปรีซ์ (Pro Ski GrandPrix) เข้าโมโต 3 เควนติน ฟาน เดน บอสช์ นักแข่งยอดฝีมือจากเบลเยี่ยมที่มีคะแนนนำในวันแรกยังแรงไม่หยุด ออกนำม้วนเดียวจบเข้าที่ 1 ได้อีก 1 โมโต เก็บ 180 คะแนนเต็ม ขณะที่ เจเรมี โปเรต์ แชมป์โลก 3 สมัยชาวฝรั่งเศส ผลงานดีขึ้นเข้ามาเป็นที่ 2 และ โอเมิด ซารี จากกำพูชาเข้าที่ 3

โมโตสุดท้าย ฟาน เดน บอสช์ ยังขับดุและไร้ข้อผิดพลาด ทิ้งห่างคู่แข่งเป็นครึ่งรอบก่อนเข้าที่ 1 คว้าแชมป์เวิลด์คัพ เวิลด์ซีรีส์ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 8 หมื่นดอลลาร์ หรือกว่า 2.4 ล้านบาท แบบ 240 คะแนนเต็ม รองแชมป์เป็น เจเรมี โปเรต์ 202 คะแนน และอันดับ 3 มอแกน โปเรต์ 193 คะแนน

รุ่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี โอเพ่น (Pro Runabout 1100 Open) เป็นการลุ้นแชมป์กันของ เพิ่มพล ธีรพัฒพาณิชย์ แชมป์เก่า และแชมป์เวิลด์ซีรีส์ กับดาวรุ่งทีมชาติไทยอย่าง ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ หลังจบวันแรกทั้งคู่นำมี 113 คะแนนเท่ากัน และโมโต 3 ช่วงแรกทั้งคู่สู้กันอย่างสูสีโดย ธภัทรวัฒน์ พยายามไล่ติด เพิ่มพล แบบห่างไม่ถึง 1 ทุ่น แต่ก็ทำให้เรือของ ธภัทรวัฒน์ มีปัญหาต้องออกจากการแข่งขัน เพิ่มพล จึงเข้าที่ 1 โมโตนี้สบายๆ พร้อมทำคะแนนขึ้นมาเป็นผู้นำเดี่ยว
เพิ่มพล ยังเข้าที่ 1 ได้อีกในโมโตสุดท้าย คว้าแชมป์เวิลด์คัพ เวิลด์ซีรีส์ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวม 3 หมื่นดอลลาร์ หรือกว่า 9 แสนบาท ด้วยคะแนนขาดลอย 233 คะแนน รองแชมป์เป็น บุ๊ค เสริมสุวรรณ 174 คะแนน และธีระ เสร็จธุระ อันดับ 3 173 คะแนน

ปิดท้ายที่รุ่นยักษ์ใหญ่ที่แรงและเร็วที่สุดในโลก เจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro Runabout GP) ที่เป็นการสู้กันของนักแข่งระดับโลกจากญี่ปุ่น และนักแข่งไทย หลังจากวันแรก นักแข่งไทยอย่าง เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาญิชย์ กับ สรวิชญ์ ผาสุข มีคะแนนเป็นผู้นำร่วม ก่อนโมโต 3 สตาร์ตออกมาเป็น ฮาจีเมะ อิซาไฮ นักแข่งญี่ปุ่นออกนำมี จุน อิโคม่า เพื่อนร่วมชาติตามไล่ ส่วน 2 นักแข่งไทยตามมาในอันดับ 3 และ 4

แต่หลังผ่านครึ่งทางเรือของ จุน อิโคม่า มีปัญหา ทำให้สะดุดไป ขณะที่เรือของ เพิ่มพล ก็ดับจนทำการแข่งต่อไม่ได้ โมโตนี้จึงเป็น อิซาไฮ เข้าที่ 1 ตามด้วย สรวิชญ์ และ จุน อิโคม่า ซึ่งจบ 3 โมโต สรวิชญ์ นักแข่งไทยยังเป็นผู้นำ 154 คะแนนเหนือ อิซาไฮ 4 คะแนน ก่อนทั้งคู่ไปชิงดำในโมโตสุดท้าย

อิซาไฮ ออกตัวอย่างยอดเยี่ยมในโมโตสุดท้าย และแม้ว่า จุน อิโคม่า จะพยายามไล่แต่ก็ยังรักษาระยะห่างจนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ตามด้วย อิโคม่า และ เพิ่มพล จบ 4 โมโต ฮาจีเมะ อิซาไฮ คว้าแชมป์เวิลด์ คัพ เวิลด์ ซีรีส์ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเงินรางวัลรวม 8 หมื่นดอลลาร์หรือกว่า 2.4 ล้านบาท ด้วย 210 คะแนน รองแชมป์ สรวิชญ์ 197 คะแนน และอันดับ 3 อิโคม่า 188 คะแนน

สรุป 5 ถ้วยระดับอาชีพ เวิลด์ คัพ เวิลด์ ซีรีส์ และถ้วยพระราชทานฯเป็นของไทย 3 ถ้วยจาก สุภาพ พูลโสภา รุ่นเอนดูรานซ์, สุภัค เสร็จธุระ รุ่นสปอร์ต จีพี, เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ รุ่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี โอเพ่น เป็นของ เบลเยี่ยม จาก เควนติน ฟาน เดน บอสช์ รุ่นเจ็ตสกียืน กรังด์ปรีซ์ และเป็นของญ๊่ปุ่น จาก ฮาชิเมะ อิซาไฮ ในรุ่นเจ็ตสกีนั่ง จีพี
กำลังโหลดความคิดเห็น