xs
xsm
sm
md
lg

วิ่งผลัดธงชาติไทยที่ชุมพรสุดคึกคัก! นักวิ่งสวมถุงมือยาง เว้นระระห่าง ป้องกันโควิด-19 รวมพลังช่วยภารกิจลุล่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ที่ จ.ชุมพร บรรยากาศสุดคึกคัก พี่น้องชาวชุมพรรวมพลังวิ่งทำภารกิจส่งต่อกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย โดยนักวิ่งทุกคนสวมถุงมือยางและเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผ่าน 20 วัน วิ่งไปแล้ว 10 จังหวัด ระยะทางสะสม 1,530.8 กม. ขณะที่ "FLAG of Nation Virtual Run" ใกล้เคียงเป้าหมาย กม.ที่ 1 ล้าน กม. ล่าสุดวิ่งไปแล้ว 669,780 กม.
ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องประชาชนชาวไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านการวิ่งคนละ 1 กม. ต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ล่าสุดเมื่อ 16 เม.ย.64 ทำการวิ่งต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 20


ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นการวิ่งในพื้นที่จังหวัดชุมพร เส้นทางวิ่งจาก ปั๊มน้ำมันพีที หลังสวน ไปยัง บริษัท โตโยต้า ชุมพร สาขาแยกปฐมพร ระยะทาง 65.2 กม. เริ่มออกสตาร์ทวิ่งธงชาติไทยกันตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่เช่นเคย โดยมี สุภาวดี มุสิกสาร ปลัดอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร ร่วมอัญเชิญธงชาติไทย พร้อมให้สัญญาณปล่อยตัว

โดยการวิ่งในครั้งนี้ทางฝ่ายจัดกิจกรรมได้มอบถุงมือยางให้กับนักวิ่งทั้ง 65 คน ใช้สวมใส่ เพื่อลดการสัมผัสระหว่างวิ่งถือด้ามธงชาติไทย ผืนใหญ่ ซึ่งจะถูกนำไปมอบและส่งต่อให้นักกีฬาไทยได้ใช้จริงๆในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และการเว้นระยะห่างในการวิ่ง ซึ่งก็ถือเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดระลอกใหม่ รอบที่ 3 อยู่ในขณะนี้


สำหรับการวิ่งในวันที่ 20 บรรยากาศของกิจกรรมเป็นไปอย่างคึกคัก นักวิ่งทั้ง 65 คนสับเปลี่ยนกันมารับหน้าที่และภารกิจ 1 กม. ของตัวเอง กันอย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย ตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่าน ทั้งพื้นที่ธรรมชาติ วิวภูเขา และลำคลอง รวมถึงเขตชุมชนใน อ.ท่าตะโก อ.สวี และ อ.เมือง ซึ่งก็นับว่าเป็นการสร้างบรรยากาศของการรับรู้ เชียร์และส่งมอบกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยของพี่น้องคนไทยในพื้นที่ จ.ชุมพร ผ่านขบวนวิ่งธงชาติไทยได้เป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศตลอดสองข้างทางสุดคึกคัก

สุภาวดี มุสิกสาร ปลัดอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร เผยว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่มีกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทยเกิดขึ้น ส่วนตัวมองว่าเป็นกิจกรรมที่หล่อหลอมและรวมพลังความสามัคคีของพี่น้องคนไทยส่งต่อให้ไปให้กับทัพนักกีฬาได้เป็นอย่างดี และสำหรับตนยินดีและภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวิ่งธงชาติไทยครั้งประวัติศาสตร์ ส่วนตัวยังเชื่อว่ากำลังใจจากพี่น้องคนไทยทุกคน จะช่วยผลักดันให้นักกีฬาของเรามีพลังสู้และทำภารกิจคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก กลับมาฝากพี่น้องชาวไทยได้สำเร็จ


ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นภารกิจวันที่ 20 พี่น้องคนไทยช่วยกันวิ่งสะสมระยะทางไปแล้ว 1,530.8 กม. จากพื้นที่ทั้งหมด 10 จังหวัดที่วิ่งผ่าน โดยในวันเสาร์ ที่ 17 เม.ย.64 วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 21 ออกสตาร์ทจาก โตโยต้าชุมพร สาขาแยกปฐมพร ไปยังปั๊มน้ำมันพีที (ห้างหุ้นส่วนจำกัดพีทีเขาพ่อตาหินช้าง) จ.ชุมพร ระยะทาง 49.5 กม.

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รวมถึงรับชมการไลฟ์สด พร้อมเเสดงความคิดเห็นเเละส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งพี่น้องชาวไทยเเละนักกีฬาทุกคน ได้ที่เฟซบุ๊ค "Road to Tokyo 2020" ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ผ่านช่องทาง www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/THStadium/


ขณะที่กิจกรรม "FLAG of Nation Virtual Run" วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ใดเเละเวลาใดก็ได้ ภารกิจที่เปิดโอกาสให้พี่น้องคนไทยทุกคนมาร่วมวิ่งพิชิต 1 ล้านกิโลเมตร ส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิก โดยทุกๆ 1 กม. จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดวิ่งสะสมระยะทางไปแล้ว 669,780 กม. แล้ว โดยใครที่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทยเเละกิจกรรม FUN RUN สามารถสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG of Nation Virtual Run" ได้ง่ายๆ เพียงกดสมัครเเละดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรรมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...