xs
xsm
sm
md
lg

ศบค.ไฟเขียวคลายล็อก “เจ็ตสกี” 2 รายการใหญ่ ลุยนำร่องจัดกีฬาในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศบค.พิจารณาไฟเขียวคลายล็อกให้เจ็ตสกี 2 รายการใหญ่ เป็นกีฬานำร่องจัดการแข่งขันกันได้แล้ว ประเดิมด้วยศึก “เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” ฤดูกาล 2020-2021 ที่หาดจอมเทียน พัทยา ระหว่าง 21-25 เมษายน 2564 โดยเน้นให้นักกีฬาต่างชาติเข้าสู่ระบบ “บับเบิล” เพื่อความปลอดภัยตลอดทัวร์นาเมนต์ ขณะที่ “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2021” ชิงแชมป์ประเทศไทย ก็คลอดคิวปีนี้ ออกมาแล้ว 4 สนาม เปิดฉากความมันสังเวียนแรก 22-23 พ.ค. ซึ่งจะจัดในรูปแบบ NEW NORMAL อย่างเคร่งครัด เหมือนในปีที่ผ่านมาทุกประกา

ความเคลื่อนไหวของการจัดการแข่งขัน “เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” ฤดูกาล 2020-2021 และ “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2021” ล่าสุด นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้จัดการโครงการฯ เปิดเผยว่า ตนได้จัดทำรายละเอียดต่างๆ ของทัวร์นาเมนต์ไปนำเสนอต่อศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ในการประชุม ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เป็นประธาน

โดยที่ประชุมได้เห็นชอบในหลักการจัดการแข่งขัน “เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” (JET SKI WORLD CUP) ที่จะทำการชิงชัยระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2564 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยถือเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง ขณะเดียวกัน ทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็ได้นำเสนอรูปแบบการให้นักกีฬาและผู้ติดตามที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้า State Quarantine ASQ 14 วัน ตามระเบียบของ ศบค.อย่างเคร่งครัด ซึ่งทางประธาน พล.อ.ณัฐพลได้แนะนำให้ดำเนินการจัดทำ “บับเบิล” แบบผ่อนคลาย คือ เมื่อนักกีฬาต่างชาติเข้า State Quarantine ครบ 14 วันแล้ว ทางผู้จัดฯ จะต้องดูแลและควบคุมนักกีฬาทุกคนให้ปลอดภัยจนจบทัวร์นาเมนต์ รวมถึงปฏิบัติตามเกณฑ์การจัดการแข่งขันกีฬาที่กำหนด โดยรายละเอียดอื่นๆ จะนำเสนอเข้า ศบค.ในวันที่ 22 ก.พ.นี้ เพื่อลงนามขออนุมัติต่อไป

ขณะเดียวกัน ในส่วนของศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 รายการ “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2021”(JET SKI PRO TOUR 2021) ก็ได้รับการเห็นชอบจากที่ประชุมเช่นเดียวกัน โดยในปีนี้ได้กำหนดการแข่งขันไว้ทั้งหมด 4 สนาม ประกอบด้วย สนาม 1 ระหว่างวันที่ 22-23 พฤษภาคม 2564, สนามที่ 2 ระหว่าง 19-20 มิถุนายน 2564, สนามที่ 3 ระหว่าง 17-18 กรกฎาคม 2564 และสนามที่ 4 (สนามชิงชนะเลิศ) ระหว่างวันที่ 14-15 สิงหาคม 2564

ทั้ง 4 สนามจะการจัดการแข่งขันในรูปแบบ NEW NORMAL โดยยึดมาตรการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดของ ศบค.เหมือนในปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียนสปิริต ไทยชนะ หรือหมอชนะ รวมถึงมาตรการ DMHTT

“และทั้งหมดคือรายละเอียดการนำเสนอรูปแบบจัดการแข่งขันของทางเจ็ตสกี ที่ได้รับไฟเขียวจากที่ประชุม ศบค.เป็นอย่างดี ผมจึงอยากฝากให้แฟนกีฬาทั้งหลายช่วยติดตามและเชียร์ผลงานนักเจ็ตสกีไทยทุกคนที่จะลงสู้ศึกใหญ่ทั้งเจ็ตสกี เวิลด์คัพ ในเดือน เม.ย.นี้ และเจ็ตสกี โปรทัวร์ ที่จะเริ่มเปิดฉากสนามแรกในเดือน พ.ค. โดยสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง www.jetskiworldcup.com และ www.jetskiprotour.com รวมถึงเฟซบุ๊ก jetskiworldcup และ jetskiprotour” นายอภิรักษ์กล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...