xs
xsm
sm
md
lg

อาจเป็นเรื่องนี้! "กวินทร์" เปิดจุดอ่อนทำชวดลงสนามเจลีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย หมดสัญญายืมตัวกับสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร โดยนายด่านวัย 31 ปี ไม่มีโอกาสลงสนามศึกเจลีก แม้แต่นัดเดียว

สุดท้าย กวินทร์ ตัดสินใจกลับสู่ โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดที่แท้จริงแห่งศึก จูปิแลร์ โปรลีก ประเทศเบลเยียม ทั้งนี้อดีตนายด่าน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยผ่านเว็บไซต์สโมสร โอเอช ลูเวิน ว่าตนเองต้องเรียนรู้สิ่งใหม่เกี่ยวกับวิธีการขึ้นเกมจากผู้รักษาประตูในศึกเจลีก

“เจลีกคือลีกฟุตบอลที่ดีที่สุดในเอเชีย นั่นทำให้ช่วงเวลาของผมที่ซัปโปโร เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก แม้ผมจะมีโอกาสลงเล่นไม่มาก แต่ผมก็กลายเป็นผู้รักษาประตูที่ดีขึ้น ที่ ซัปโปโร จะเน้นการขึ้นเกมจากผู้รักษาประตู ซึ่งเป็นสิ่งใหม่สำหรับผม แต่นั่นก็ทำให้ผมต้องปรับตัวในเรื่องนี้มากขึ้น”

“แน่นอน เจลีก ยังเป็นลีกที่เล็กกว่าเบลเยี่ยม แต่ฟุตบอลที่นั่นเล่นกันเร็วและยอดเยี่ยม ที่นั่นมีหลายทีมที่เล่นเกมรุก โดยเฉพาะ ซัปโปโร ที่เน้นการเข้าทำเป็นหลัก เราใช้เซนเตอร์แบ็กดวลกับศูนย์หน้าคู่ต่อสู้แบบตัวต่อตัว”

นอกจากนี้ กวินทร์ ยังกล่าวถึงการลงสนามอุ่นเครื่องให้ทีม โอเอช ลูเวิน แพ้ อาร์ดับบลิวดีเอ็ม บรัสเซลส์ 1-2 ว่า “ผมต้องกักตัวทั้งในประเทศไทยและเบลเยี่ยม นั่นหมายความว่าผมไม่ได้ฝึกซ้อมมาราวหนึ่งเดือน เกมอุ่นเครื่องเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มันเกิดขึ้นหลังจากการที่ผมเพิ่มความฟิตที่กล้ามเนื้อขาไปแค่วันเดียว แน่นอนว่ามันทำให้ผมรู้สึกยังไม่ฟิตเต็มร้อย”

อย่างไรก็ตาม กวินทร์ เองกล่าวถึงการฝึกซ้อมกับ บราม แฟร์บิสต์ โค้ชผู้รักษาประตูของ โอเอช ลูเวิน ว่าเป็นสิ่งที่ดี "ผมต้องชื่นชมบราม แฟร์บิสต์ เขาดูแลผมดีเหมือนกับน้องชาย และบอกกับผมว่า ผมสามารถติดต่อเขาได้ทันทีถ้าผมมีปัญหา”

“บราม เป็นคนที่พร้อมให้คำปรึกษา และพร้อมแนะนำลูกทีมตัวต่อตัวตลอดการซ้อม เขาจะเน้นไปที่การพัฒนาเชิงเทคนิค และต้องแน่ใจว่าผู้รักษาประตูทุกคนจะทำตามแบบฝึกซ้อมของเขาทุกข้อในสนามซ้อม ผมมั่นใจมากว่า ผมจะเรียนรู้จาก บราม ได้มากทีเดียว”


กำลังโหลดความคิดเห็น...