xs
xsm
sm
md
lg

กกท. ผุดรายการ 'Homey Healthy' ชวนออกกำลังกายอยู่บ้านสู้ 'โควิด' ประเดิม 13 ก.พ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กกท. ขานรับนโยบายจากรัฐบาลกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจออกกำลังกายดูแลสุขภาพอยู่กับบ้านช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส "โควิด-19" เตรียมออกอากาศวิดีทัศน์ส่งเสริมการเล่นกีฬา และออกกำลังกาย "Homey Healthy" ผ่านช่องไทยรัฐทีวี HD 32 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.52 น. ประเดิมตอนแรกวันเสาร์ที่ 13 ก.พ. นี้

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ ทำให้รัฐบาลรณรงค์ให้ประชาชนคนไทยงดการเดินทาง และลดการพบปะผู้คน ตลอดจนรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) คนไทยหลายคนจึงต้องทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) และใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน (Stay at home) ปรับการดำเนินชีวิตปกติเป็นแบบวิถีใหม่ (New Normal) ซึ่งทำให้หลายคนที่รักการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายต้องห่างหายจากกิจกรรมที่เคยทำเป็นประจำ ซึ่งอาจส่งผลสุขภาพและสภาวะจิตใจ ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่เกิดความเครียดสะสมจากปัญหาเศรษฐกิจและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะองค์กรด้านกีฬาของภาครัฐ เล็งเห็นว่าหากคนไทยสามารถเล่นกีฬา และออกกำลังกายที่บ้านหรือที่พักอาศัยได้ ในช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะเป็นการเสริมภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับประชาชน และสังคมไทย เพราะผู้ที่เล่นกีฬาและออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะลดความเสี่ยงในการป่วยไข้ อีกทั้งการออกกำลังกายที่เหมาะสม ยังช่วยลดความตึงเครียดในจิตใจได้อีกด้วย จึงได้จัดโครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย ในช่วงร่วมกันเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ผ่านสื่อโทรทัศน์ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยได้ออกกำลังกายอยู่กับบ้าน


"บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า กกท. ในฐานะหน่วยงานหลักของประเทศไทยที่มีพันธกิจในการส่งเสริม สนับสนุน และสร้างกระแสความตื่นตัวของประประชาชนในการออกกำลังกาย เล่นกีฬา และการเข้าร่วมกิจกรรมกีฬา มีแนวคิดการส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายที่บ้าน ในช่วงที่ประเทศไทยยังคงต้องร่วมมือกันเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่ง กกท. คาดหวังว่า คนไทยทุกเพศ ทุกวัย จะเกิดการตื่นตัว และหันมาให้ความใส่ใจกับการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่เข้มแข็ง ลดความเสี่ยงการป่วยไข้ ลดความเครียดทางจิตใจ ในสภาวะที่ต้องเผชิญหน้ากับความกังวลมากมายในชีวิต และยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในช่วงการกักตัวอยู่บ้านอีกด้วย

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวในตอนท้ายว่า กกท. ขอความร่วมมือคนไทยช่วยกันอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ตลอดจนรักษาระยะห่างทางสังคม พร้อมทั้งเสนอแนะกิจกรรมทางเลือกในช่วงที่เก็บตัวอยู่ในที่พักอาศัย ด้วยการออกกำลังกายและเล่นกีฬา เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียด โดยครั้งนี้ กกท. ได้เชิญเหล่าศิลปินดาราและผู้มีชื่อเสียงในวงการกีฬา รวม 20 คน มาร่วมกันส่งมอบความห่วงใย และสร้างเสริมแรงใจให้คนไทย พร้อมการนำเสนอแนวคิดและมุมมองเชิงบวกสำหรับการใช้ชีวิตวิถีใหม่ ผ่านรายการโทรทัศน์ ที่ชื่อว่า "Homey Healthy" ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี HD 32 ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ หลังจบรายการตะลอนข่าวสุดสัปดาห์ เวลาประมาณ 12.52 น. ซึ่งจะเสนอเป็นตอนแรกในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...