xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ “ก๊อต” อธิป กล้ามโต ยิงปืนแม่น คว้าแชมป์โลกยังไม่ดังเท่าคบ "บุ๋ม ปนัดดา"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ก่อนหน้านี้ไปคว้าแชมป์โลกมา คนยังไม่ติดตามเยอะเท่ามีภาพอยู่กับคุณบุ๋มภาพเดียวเลย" - “ก๊อต” อธิป อนันทวรรณ เปิดใจกับทีมข่าว MGR SPORT

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีการเผยภาพ "บุ๋ม" ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทยและพิธีกรชื่อดังกับหนุ่มกล้ามโตคนสนิท ซึ่งมาเผยในภายหลังว่าคือ "ก็อต" อธิป อนันทวรรณ นักเพาะกายอิสระ และนักกีฬายิงปืนรณยุทธทีมชาติไทย

โดยหนุ่มใหญ่วัย 48 ปีรายนี้ ใบหน้าและร่างกายดูเฟิร์มสวนทางกับอายุมากๆ นั่นเพราะเจ้าตัวดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด นับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพเมื่อ 21 ก่อน จารึกชื่อไว้ด้วยการคว้าแชมป์ประเทศไทย ก่อนจะได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยคนแรกของสนามยิงปืนรณยุทธ แห่งประเทศไทย ในอีก 3 ปีให้หลัง

นักแม่นปืนกล้ามปูรายนี้ เคยผ่านเวทีการแข่งขันมาแล้วทั่วโลก ล่าสุดได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬายิงปืนสั้นรณยุทธชิงแชมป์โลก รายการ "ไอพีเอสซี แฮนด์กัน เวิลด์ ชูต 2017" ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะมีการประลองความแม่นทุกๆ 4 ปี ซึ่งประเทศไทยจะไรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันยิงปืนสั้นชิงแชมป์โลกครั้งต่อไป ครั้งที่ 19 ปี 2020 ที่จังหวัดชลบุรี (ยังไม่ประกาศวันแข่งขัน เนื่องจากมีการเลื่อนเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19)

การเป็นนักกีฬาทำให้ อธิป อนันทวรรณ ต้องฟิตร่างกายให้พร้อมสำหรับการแข่งขันตลอดเวลา กระทั่งเกิดผลพลอยได้เป็นกล้ามเนื้อที่สวยงาม จนคนรอบตัวสนับสนุนให้เข้าสู่เวทีประกวดเพาะกาย "ผมฝึกฝนร่างกายเพื่อให้สามารถทำการแข่งขันยิงปืนรณยุทธได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้นำหลักวิทยาศาสตร์กีฬามาปรับใช้กับการฝึกฝนร่างกาย สร้างกล้ามเนื้อ และได้ผันตัวเองมาเป็นนักกีฬาเพาะกายอิสระ ควบคู่กับการเป็นนักกีฬายิงปืนรณยุทธ ตั้งแต่ 13 ปีที่แล้ว"

ทว่า การเข้าสู่เวทีชายงามครั้งแรก อธิป ไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวัง เพราะรูปร่างเสียเปรียบคู่แข่งฝั่งยุโรป ทำให้เจ้าตัวนำรูปของแชมป์แต่ละรายการที่เคยเจอ มาตั้งโชว์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเอง จนกลายเป็นแชมป์โลกรายการมิสเตอร์ยูนิเวิร์ส ปี 2016 จากสถาบันเพาะกายหลัก WFF ที่เมืองออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังเป็นเจ้าของเหรียญเงิน ชิงแชมป์โลกในรุ่น Men Physique และเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกในรุ่น Men Classic ในเวทีระดับโลกอย่าง Muscle Mania เมื่อปลายปี 2019 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ซึ่ง "หนุ่มก็อต" ได้เผยเคล็ดลับการดูแลตัวเองในวัย 48 ปี ให้ดูฟิตและเฟิร์มไม่แพ้ไม้อ่อนหน้าไหน โดยทุกเช้าเจ้าตัวจะเริ่มคาดิโอด้วยตัวเองตั้งแต่ 05:00 น. และเข้ายิมเพื่อเล่นเวทเทรนนิ่ง ช่วงเวลา 08:00-09:00 น. ก่อนจะไปทำงานตามปกติและกลับมาเข้ายิมอีกครั้งในช่วงเย็นหรือสลับไปฝึกซ้อมยิงปืน โดยสิ่งสำคัญสำหรับการปั้นหุ่นนั้นก็คือการกิน ใน 1 วัน เจ้าตัวจัดสรรการกินถึง 7 มื้อ แต่จะเน้นหนักในมื้อกลางวันเป็นการกินโปรตีน 800 กรัม และคาร์โบไฮเดรต 600 กรัม หากใครทำตามโปรแกรมนี้ได้ จะต้องมีกล้ามล่ำเว่อร์ไม่แพ้นักกีฬาอย่างแน่นอน

ส่วนการถูกจับตามองว่าเป็นหวานใจข้างกายคนใหม่ของ "บุ๋ม" ปนัดดา นั้น อธิป ยอมรับว่ารู้สึกแปลกใจที่มีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้สามารถไปคว้าแชมป์โลกในฐานะนักกีฬามาได้กลับไม่ได้กระแสตอบรับเท่านี้ "ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมกับคุณบุ๋มรู้จักกันมานาน ตั้งแต่สมัยที่ผมไปได้แชมป์เพาะกายโลกมา ซึ่งได้มีการพูดคุยกันอยู่ตลอด ส่วนที่มีแฟนคลับหรือนักข่าวให้ความสนใจกับตัวเองเพราะเรื่องนี้ กลับรู้สึกแปลกใจ เพราะก่อนหน้านี้ไปคว้าแชมป์โลกมา คนยังไม่ติดตามเยอะเท่ามีภาพอยู่กับคุณบุ๋มภาพเดียวเลย (หัวเราะ)"

"ปัจจุบันยอมรับมีเรา 2 คน มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน มองว่าเราเคมีตรงกัน แต่ด้วยความที่เราต่างมีสิ่งที่ต้องทำทั้งคู่ ผมเป็นเพียงนักกีฬาคนหนี่งที่ต้องการความสำเร็จ จึงยังตอบไม่ได้ว่าอนาคตหรือสถานะของเราจะเป็นอย่างไร เพราะเราต่างก็งานรัดตัว ไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าเขาจะรอเราได้ไหม ถ้าเรายังเข้าใจกันแบบนี้ต่อไป อนาคตจะพัฒนาถึงไหนก็ค่อยว่ากัน" หนุ่มใหญ่เมืองภูเก็ต กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...