xs
xsm
sm
md
lg

เหล้า-บุหรี่ไม่แตะ! "ชนาธิป" พูดถึง "กวินทร์" มืออาชีพไม่เคยล้มเหลว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ หมดสัญญายืมตัวกับสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แห่งเจลีก ทำให้ต้องกลับสู่สโมสร โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดที่ปัจจุบันเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดประเทศเบลเยียมไปแล้ว

ซึ่งตลอดเวลา 1 ปี ของการค้าแข้งกับ "นกเค้าแมวเมืองเหนือ" แห่งศึกเจลีก นั้น กวินทร์ วัย 30 ปี ได้ร่วมงานกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะรุ่นน้องวัย 27 ปี

โดยสถานการณ์ของทั้งคู่ต่างกัน ชนาธิป คือตัวหลักของทีม ขณะที่ กวินทร์ นั้นต้องดิ้นรนเพื่อแย่งชิงตำแหน่งตัวจริง ทว่าก็ได้ลงสนามในฟุตบอลถ้วยเพียงแค่ 2 นัด แต่กลับไม่ได้รับโอกาสในลีกเลย

ทั้งนี้ ชนาธิป ได้โพสต์ข้อความถึงรุ่นพี่อย่าง กวินทร์ ที่ฤดูกาล 2021 จะไม่ได้ร่วมงานกันแล้วว่า

อยากจะเล่าให้คนอื่นที่อาจจะไม่รู้ว่าการได้อยู่กับพี่ตอง 1 ปีเป็นยังไง พี่ตองเป็นคนที่มีวินัย ขยัน อดทน ใจเย็น สุภาพ เรียบร้อย ปกติตอนทีมชาติพี่ตองจะสนิทกับ ตั้ม (ธนบูรณ์ เกษารัตน์) และ เก่ง (อดิศร พรหมรัตน์) จะอยู่ด้วยกันตลอด แต่ผมก็สนิทนะ เพราะผมสนิทไปทั่วเลย

พี่ตองเป็นคนค่อนข้างจะเก็บตัว ชอบอยู่คนเดียวอาจจะรำคาญผมแหละ พี่ตองชอบการออกกำลังกายมาก ขนาดวันหยุด ก็จะถามพี่ทิว่า พี่ทิ ผมไปห้องยิมได้มั้ย ซึ่ง พี่ตองบอกว่าวันไหนไม่ได้เล่นก็จะรู้สึกหงุดหงิด เวลาว่างพี่ตองจะชอบเล่นกีตาร์ กับอ่านหนังสือ ชอบเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เป็นคนไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ เวลากินข้าวก็จะหลีกเลี่ยงเนื้อ จะกินผักเป็นพิเศษ

หน้าที่ผมเองก็ จะชอบชวนแกคุย แกล้งแกบ้าง แกชอบชวนผมไปกินข้าวห้องแก แต่ผมไม่ค่อยไปเพราะผมไม่ค่อยกินผัก ปกติแล้วผมเองวันหยุดจะไม่ชอบไปไหนนอกจากไปร้านกาแฟ แต่พอมีแกมา พี่ทิกับผมก็จะพาไปสถานที่ท่องเที่ยว บางทีแกก็ไปเอง แกชอบถ่ายรูปด้วย ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ได้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพจริงๆ

ปกติพี่ตองจะเรียกผมว่าลิงน้อย ตอนนี้เรียกผมว่าชนา ตอนนี้คิดอะไรออกก็เขียนๆไป พี่ตองมีแต่ข้อดีครับ ที่สำคัญกตัญญู ผมแค่จะมาบอกว่าโชคดีครับ พี่ไม่เคยล้มเหลว มีแต่กำไร สุดยอดแล้ว คิงคอง บินได้ ❤️🙏🏽💪🏼👍🏻 @kawiator_26 #อ่านจะรู้เรื่องกันมั้ย #นานๆทีจะพิมพ์ยาว #ผมมีสาระละ

อยากจะเล่าให้คนอื่นที่อาจจะไม่รู้ว่าการได้อยู่กับพี่ตอง 1 ปีเป็นยังไง พี่ตองเป็นคนที่มีวินัย ขยัน อดทน ใจเย็น สุภาพ...โพสต์โดย Chanathip Songkrasin เมื่อ วันจันทร์ที่ 11 มกราคม 2021กำลังโหลดความคิดเห็น...