xs
xsm
sm
md
lg

"กวินทร์" เปิดใจ ปัดข้อเสนอทีมไทย มุ่งตามฝันค้าแข้งต่างประเทศต่อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจกลับไปค้าแข้งกับ โอเอช ลูเวิน สโมสรในลีกสูงสุดเบลเยียม พร้อมบอกปัดข้อเสนอของทุกทีมในไทยลีก ในช่วงตลาดซื้อขายเลกสองที่ผ่านม

ก่อนหน้านี้ "เจ้าตอง" ตกเป็นข่าวลืออย่างหนาหูว่าอาจคัมแบ็คกลับมาเล่นฟุตบอลในประเทศไทยอีกครั้ง หลังไม่ประสบความสำเร็จในการไปค้าแข้งยังต่างประเทศ ทั้งในเบลเยียม และญี่ปุ่น เนื่องจากถูกดองเป็นตัวสำรองเป็นประจำจนไม่มีโอกาสได้โชว์ฝืมือของตัวเอง

โดยมีทั้ง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมเก่าของเจ้าตัวที่พร้อมอ้าแขนรับกลับบ้านอีกครั้ง เช่นเดียวกับ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ที่พร้อมดึงตัวไปเสริมทัพเป็นกำลังสำคัญในการไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2021 แต่สุดท้ายดีลกับทั้ง 2 ทีมีอันต้องล่มลงไป

ล่าสุดนายทวารดีกรีทีมชาติไทย ออกมาเผยถึงเหตุผลที่ตนตัดสินใจยังไม่กลับมาเล่นในไทยลีกเวลานี้ และเตรียมบินกลับไปค้าแข้งที่เบลเยียม กับโอเอช ลูเวิน อีกครั้ง ซึ่ง "เจ้าตอง" ออกมาขอบคุณบรรดาผู้ใหญ่ของหลายสโมสรที่หยิบยื่นโอกาสมาให้ แต่สุดท้ายเจ้าตัวตัดสินใจที่จะยังไม่รับเอาไว้ และกลับไปค้าแข้งที่เบลเยียม ต่อ

"ในช่วงที่ผ่านมา อย่างที่ได้เห็นกันว่ามีข่าวต่างๆ ออกมาหลายข่าวเกี่ยวกับอนาคตของผม มีบางเรื่องในข่าวที่คลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับความเป็นจริง และบางเรื่อง ผมเองก็ทราบจากในข่าวพร้อมๆ กับทุกคน แต่วันนี้ มีข้อสรุปสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว คือผมจะกลับไปที่โอเอช ลูเวิน เพราะล่าสุดผมเพิ่งได้คุยกับทางโอเอช ลูเวิน ทีมอยากให้ผมกลับไปต้นสังกัดก่อน" ตอง เริ่มกล่าว

"ผมอยากจะขอบคุณสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และสโมสรการท่าเรือ เป็นอย่างสูง ที่ให้ความเชื่อมั่นในตัวผม และเห็นว่าผมจะสามารถมีประโยชน์กับทีมได้ ข้อเสนอที่ทั้ง 2 ทีมกรุณาให้ผม ทั้งเรื่องค่าเหนื่อยและรายละเอียดต่างๆ คือดีมาก และจริงๆ ผมก็ไม่ได้ติดขัดอะไรแล้ว แต่ด้วยยังมีอีกหลายประเด็น รวมทั้งเรื่องของเวลา มาเกี่ยวข้อง ทำให้ในที่สุดแล้ว ดีลไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ในตอนนี้ สำหรับผม ผมได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว ในทุกขั้นตอนของการพูดคุยบนพื้นของความเคารพและให้เกียรติทุกฝ่าย"

"ผมขอขอบคุณ คุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นอย่างสูง ที่หยิบยื่นโอกาสสำคัญให้กับผม และผมต้องขอโทษคุณแป้งอีกครั้งที่ในตอนแรก ผมต้องปฏิเสธข้อเสนอนั้น ด้วยเหตุผลตามที่ได้เรียนคุณแป้งไป"

"ผมขอขอบคุณ ลุงระวิ โหลทอง พี่ป๊อก พี่เป้ และสโมสรเมืองทอง ผมเติบโตที่นี่ และผมมีวันนี้ได้ ส่วนหนึ่งก็เพราะเมืองทอง ที่นี่จึงเป็นเหมือนบ้านและครอบครัว ที่ผมเคารพครับ"
"และผมอยากจะขอบคุณผู้ใหญ่อีกหลายๆ ท่าน ที่กรุณาให้คำแนะนำที่ดีกับผมมาโดยตลอด
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผมขอขอบคุณ คุณต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และผู้บริหารคิงเพาเวอร์ ที่เปิดโอกาสให้ผมตลอดเวลาที่ผ่านมา"
"การได้ออกไปทำตามความฝัน ทั้งในฟุตบอลลีกของยุโรป และเจลีกของญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ผมดีใจและภูมิใจที่ได้ต่อสู้อย่างเต็มที่ ในฐานะนักฟุตบอลไทยคนหนึ่ง แม้จะมีทั้งช่วงเวลาที่ดี ช่วงเวลาที่ท้าทาย และช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่ามาก และตอนนี้ ผมพร้อมที่จะกลับไปต่อสู้อีกครั้ง ด้วยความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ในการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และจะพยายามทำงานให้หนักต่อไป เพื่อโอกาสในการได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ"

"สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด ก็ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ผมต่อไปนะครับ" กวินทร์ ทิ้งท้าย

สวัสดีครับทุกคน
ในช่วงที่ผ่านมา อย่างที่ได้เห็นกันว่ามีข่าวต่างๆ ออกมาหลายข่าวเกี่ยวกับอนาคตของผม...โพสต์โดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เมื่อ วันอังคารที่ 5 มกราคม 2021กำลังโหลดความคิดเห็น