xs
xsm
sm
md
lg

เปิดสถิติสุดช้ำ! "กวินทร์" โบกมือลาเจลีกแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติไทย เสร็จสิ้นการทำหน้าที่กับสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แห่งฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ฤดูกาล 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่าปีที่กำลังจะจบไปนั้นถือเป็นปีที่มีทั้งความสุข และความไม่สุข รวมทั้งทำให้ตนเองเรียนรู้ความอดทน ทั้งนี้เจ้าตัวได้เดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ ก่อนเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยเนื้อหาทั้งหมดประกอบด้วย

"เป็นอีก1ปีที่มีเรื่องราวต่างๆมากมาย ทั้งสุขและไม่สุขปะปนกันไป ได้เห็นและเรียนรู้สิ่งต่างๆมากขึ้น ทั้งในเรื่องของฟุตบอล เรื่องการใช้ชีวิต ขอบคุณมิตรภาพ และทุกความทรงจำ ที่เข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ทุกสิ่งก็ถือว่าเป็นบทเรียน เป็นภูมิคุ้มกันให้กับชีวิตในวันข้างหน้า"

"ขอบคุณพี่ทิ และชนามากๆ ที่ช่วยในการปรับตัวได้เป็นอย่างดี ( หวังว่าพี่ทิคงจะฟิตขึ้น หลังจากที่เตะบอลกับผมหลังซ้อมแทบทุกวัน ) ขอบคุณแม่ พ่อ ครอบครัวและคนใกล้ชิด สำหรับกำลังใจต่างๆที่ส่งมาให้ เพราะไวรัส เลยทำให้เราไม่ได้เจอกัน"

"สุดท้ายคงต้องขอบคุณตัวเองที่อดทนฝ่าฟันกับทุกเหตุการณ์ทุกความรู้สึก ขอบคุณจิตใจ และความคิด ที่ยังทำให้เดินหน้าสู้ไม่ถอย วันนี้ฤดูกาลได้จบลงแล้ว ผมจะเดินทางกลับไทยวันที่ 23 ธันวาคมนี้ และเข้ากักตัวที่โรงแรม2อาทิตย์ หลังจากนั้นมีโอกาสคงได้เจอกันครับ"

ทั้งนี้ กวินทร์ ที่เป็นผู้เล่นของสโมสร โอเอช ลูเวิน แห่งลีกเบลเยียม ถูกยืมตัวจาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในเจลีก ทว่าเจ้าตัวกลับไม่ได้รับโอกาสลงสนามในลีกญี่ปุ่นแม้แต่นัดเดียว โดยนายทวารวัย 30 ปี ถูกส่งลงสนามเพียงแค่ 2 นัดในศึกฟุตบอลถ้วยเท่านั้น แถมบางช่วงที่นายทวารจอมเก๋าวัย 36 ปี อย่าง ทาคาโนริ ซูเกโนะ ฟอร์มตก ก็ยังโดน โคจิโร่ นากาโนะ นายด่านวัย 21 ปี ดีกรีผู้เล่นระดับมหาวิทยาลัย แซงหน้ารับตำแหน่งมือ 1 ของทีมลุยเจลีกไปอีก

เปิดสถิตินายทวาร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

- ทาคาโนริ ซูเกโนะ (36 ปี)
ลงสนามเจลีก 28 นัด (2,520 นาที) เสีย 43 ประตู ไม่เสียประตู 7 นัด
ลงสนาม เจลีก คัพ 1 นัด (90 นาที) เสีย 1 ประตู

- โคจิโร่ นากาโนะ (21 ปี)
ลงสนามเจลีก 5 นัด (450 นาที) เสีย 11 ประตู ไม่เสียประตู 1 นัด
ไม่ได้เล่นฟุตบอลถ้วย

- กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (30 ปี)
ไม่ได้ลงเล่นฟุตบอลเจลีก
ลงสนามฟุตบอล เจลีก คัพ 2 นัด (180 นาที) เสีย 2 ประตู

...เป็นอีก1ปีที่มีเรื่องราวต่างๆมากมาย ทั้งสุขและไม่สุขปะปนกันไป ได้เห็นและเรียนรู้สิ่งต่างๆมากขึ้น...โพสต์โดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2020กำลังโหลดความคิดเห็น...