หลังจากที่คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยใน พระบรมราชูปถัมภ์ ผู้จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง 2020 OLYMPIC DAY ได้มีมติในการเลื่อนการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง 2020 OLYMPIC DAY ออกไปนั้น อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการฯ จึงจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อเอาใจบรรดานักวิ่งได้ร่วมสนุกและฟิตซ้อมก่อนกิจกรรมแข่งขันจริงในชื่อกิจกรรม OLYMPIC DAY VIRTUAL RUN 2020 เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน ทุกเพศ ทุกวัย มีความตื่นตัวในการออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ทางสังคม (New Normal) รวมถึงรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงสังคมคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Society) และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย
ทั้งนี้ผู้ที่สมัครกิจกรรม เดิน-วิ่ง 2020 OLYMPIC DAY อยู่เเล้ว สามารถลงทะเบียนได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม และยังเปิดรับสมัครให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Virtual Run ใหม่เข้าร่วมได้อีกด้วย โดยรายได้ทั้งหมดจะมอบสมทบทุนสนับสนุนโครงการช่วยเหลือทางด้านสาธารณสุข และโรงพยาบาล
กติกาง่ายๆ อยู่ที่ไหนก็วิ่งได้แค่สมัครและเริ่มวิ่งเก็บระยะให้ครบตามที่กำหนดได้เลย
เปิดรับสมัครจำนวนจำกัด : ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป
เริ่มเก็บสะสมระยะวิ่ง : ระหว่าง วันที่ 1 – 31 ธันวาคม 2563
ส่งผลการวิ่ง : ระหว่าง วันที่ 1 – 31 ธันวาคม 2563
ระยะทางสะสม: 32 กิโลเมตร
ช่องทางสมัครและลงทะเบียน
ผู้สมัครกิจกรรมเดิน-วิ่ง 2020 OLYMPIC DAY อยู่แล้ว ลงทะเบียนได้ที่ https://www.thaiticketmajor.com/olympicday2020-virtualrun/
ผู้สมัครร่วมกิจกรรมใหม่ สมัครได้ที่ https://www.thaiticketmajor.com/sport/olympic-day-virtual-run-2020.html
เงื่อนไขการสมัครและลงทะเบียน
ผู้ที่ได้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง 2020 OLYMPIC DAY อยู่แล้ว
-ลงทะเบียนฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
-เมื่อลงทะเบียนแล้วจะได้รับโค้ดเพื่อใช้ในการร่วมกิจกรรมผ่านแอพพลิเคชั่น DROMOS
-นักวิ่งที่ได้รับเสื้อทางไปรษณีย์แล้วเมื่อวิ่งครบระยะจะได้รับเหรียญ เท่านั้น
-นักวิ่งที่ยังไม่ได้รับเสื้อ เมื่อวิ่งครบระยะจะได้รับทั้งเสื้อและเหรียญ
-นักวิ่งสามารถร่วมกิจกรรมได้ทั้งแบบ VIRTUAL RUN และ กิจกรรมเดิน-วิ่ง 2020 OLYMPIC DAY ที่จัดขึ้นในปี 2564
-เปิดลงทะเบียนจำนวนจำกัด
ผู้สมัครใหม่
-ค่าสมัครลงทะเบียน 420 บาท (รวมค่าบริการเรียบร้อยแล้ว)
-เมื่อสมัครแล้วจะได้รับโค้ดผ่านทางอีเมล์เพื่อใช้ในการร่วมกิจกรรมผ่านแอพพลิเคชั่น DROMOS
-เมื่อวิ่งครบระยะ จะได้รับเสื้อและเหรียญ
-เปิดรับสมัครจำนวนจำกัด
การส่งผลวิ่ง
การส่งผลวิ่งมี 2 แบบ
1.ส่งผลผ่านเว็บไซต์ http://vr.olympicdayth.com/ โดยการกรอกโค้ดที่ได้รับเมื่อลงทะเบียน เพื่อเข้าสู่ระบบการส่งผล
2.วิ่งและส่งผลผ่านแอพพลิเคชั่น DROMOS
-แอพพลิเคชั่น DROMOS เป็นแอพพลิเคชั่นใช้ร่วมกิจกรรม OLYMPIC DAY VIRTUAL RUN 2020 ใช้เป็นแอพพลิเคชั่นจับเวลาและระยะทางวิ่ง รวมถึงส่งผลการวิ่งโดยอัตโนมัติ เหมาะกับผู้ที่มีสมาร์ทโฟน ระบบ แอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 6 ขึ้นไป และ ระบบ IOS เวอร์ชั่น13 ขึ้นไป