xs
xsm
sm
md
lg

จากตกชั้นสู่ถ้วย AFC!! "มาดามแป้ง" เปิดใจ 6 ปีแห่งความภูมิใจ คืนชีพ "สิงห์ท่าเรือ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นวลพรรณ ล่ำซำ
นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ระบายความรู้สึก ตั้งแต่ช่วงเวลาตกต่ำ ถึงความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ คว้าโควตาลุย ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ครั้งแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม

ศึกฟุตบอล ไทยลีก 1 นัดที่ 14 ของฤดูกาล 2020 ณ สนาม แพท สเตเดียม "สิงห์เจ้าท่า" เอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 3-1 ด้วยประตูของ อดิศักดิ์ ไกรษร, เนลสัน โบนีญา และ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา เก็บเพิ่มเป็น 34 แต้ม จาก 14 นัด การันตีอันดับ 2 ก่อนจบเลกแรก โดยทิ้งห่างอันดับ 3 เชียงราย ยูไนเต็ด 6 แต้ม เหลือโปรแกรม 1 นัด

"มาดามแป้ง" โพสต์ข้อความบนเพจ "เฟซบุก" สื่อสังคมออนไลน์ "ก่อนที่จะมาทำสโมสรการท่าเรือฯ แป้ง ทำฟุตบอลหญิงมาหลายปี จึงอยากลองมาทำฟุตบอลชายดูบ้าง โดยเฉพาะฟุตบอลอาชีพ เมื่อปี 2558 มีหลายทีมที่เสนอเข้ามา แป้ง ตัดสินใจเลือก ทีมท่าเรือ เพราะว่าเป็นทีมที่มีตำนาน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2510 ปีแรกที่เข้ามาทำทีม รุ้สึกเสียขวัญที่พาทีมตกชั้น แต่ก็สัญญากับแฟนบอลทุกคน รวมทั้งนักบอลทุกคนที่อยู่ ร่วมมือร่วมใจกันในตอนนั้น จนทำให้เรากลับมาสู่ไทยลีก ภายในปีเดียว ตามคำสัญญา"

"ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา เราผ่านทั้งความสุขและความทุกข์ ดีใจและเสียใจ หัวเราะและร้องไห้ เปรียบเทียบแต่ละเกมส์ ก็เหมือนเราได้อยู่บนเส้นของสวรรค์และนรกพร้อมๆกัน ทั้งหมดทั้งมวลยิ่งทำให้เกิดความภาคภูมิใจ และเกิดแรงบันดาลใจที่จะพัฒนาทีมฟุตบอลท่าเรือให้เป็นทีมฟุตบอลอาชีพที่มีศักดิ์ศรีและเป็นที่ภาคภูมิใจของแฟนบอล"

"แป้ง เชื่อเสมอว่า แฟนบอลแบบทีมท่าเรือนั้นหายาก เพราะพวกเขามีศรัทธา มีความคลั่งไคล้ต่อทีมอย่างแท้จริง แป้งพูดเสมอตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาว่าทีมท่าเรือ เราคือครอบครัว ไม่ว่าจะมาจากที่ไหน เมื่อมาที่แพท สเตเดี้ยม ที่หลายคนมองว่าเป็นนรกของทีมเยือน เป็นทีมที่มีแต่แฟนบอลที่ดุดันก้าวร้าว แต 6 ปีนี้ได้พิสูจน์ออกมาจากทุกสิ่งทุกอย่าง จากผลงาน ผลงานนี้ไม่ได้รวมเฉพาะนักเตะ ไม่ได้รวมเฉพาะชัยชนะหรือแม้กระทั่งการคว้าถ้วยเอฟเอ เมื่อปีที่ผ่านมา แต่เป็นการรวมทุกองค์ประกอบ ทุกศรัทธา ทุกความดีใจและเสียใจ ทุกสิ่งที่ผ่านมา ล้วนบ่งบอกความพิเศษของทีมการท่าเรือ"

"ในวันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ ทีมการท่าเรือ สามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีมซึ่งก่อตั้งมาแล้ว 53 ปี นั่นคือการเข้ารอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 ถามว่าปีนี้มีการสะดุดไหมก็แน่นอนเราประสบกับเหตุการณ์ไฟดับซึ่งไม่มีใครตั้งใจให้เกิดขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เสียขวัญและเสียกำลังใจไปไม่น้อย แต่หลังจากนั้นเองในความไม่ดีก็มีฟ้าหลังฝนที่สวยงาม เราไม่เคยได้รับชัยชนะติดกันในไทยลีกถึง 8 แมทช์"

"ขอบคุณทุกองค์ประกอบ ทั้งนักเตะ สต๊าฟโค้ช รวมทั้งเสียงเชียร์และกำลังใจจากแฟนบอล ต่อจากนี้ไปก็จะเป็นบทพิสูจน์ในการที่จะได้พาทีมท่าเรือในฐานะทีมคนไทยทีมหนึ่ง ที่จะเข้าไปสู่สนามเอเชียอย่างภาคภูมิ จะสำเร็จ หรือไม่ จะได้ดีแค่ไหนต้องบอกว่าเป็นงานที่ยากและยังไม่เคยเกิดขึ้น แป้งตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันเขียนตำนานมาจนถึงวันนี้...กราบจากใจ"


กำลังโหลดความคิดเห็น