xs
xsm
sm
md
lg

ดีล "ชนาธิป" สู่ยุโรปยังเกิดขึ้นไม่ได้ / แมวดำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ สกอร์บอร์ด โดย แมวดำ

การที่เราได้เห็น "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ย้ายไปโลดแล่นบนเวทีลูกหนังเจลีก ตั้งแต่ฤดูกาล 2017 ถึงตอนนี้เข้าสู่ฤดูกาล 2020 ถือเป็นฤดูกาลที่ 4 ของตัวผู้เล่นทีมชาติไทย ที่เพิ่งฉลองอายุครบรอบ 27 ปี เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดย ชนาธิป ถือว่าประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากวงการฟุตบอลญี่ปุ่นอย่างมาก เห็นได้ชัดว่าเขาสามารถก้าวสู่ทีมยอดเยี่ยมเจลีก เมื่อฤดูกาล 2018 อีกทั้งยังเป็นผู้เล่นที่มีมูลค่าสูงสุดติดท็อป 10 ของลีกมหาอำนาจของเอเชีย

ยิ่งดูจากผลงานการทำประตู ที่ใครๆ ก็บอกว่าเป็นจุดอ่อนของ ชนาธิป นั้น หากว่านำมาเทียบกับผลงานตอนค้าแข้งในไทยลีกแล้ว ก็ถือว่ามีพัฒนาการที่ดีขึ้นด้วยซ้ำ ไม่เชื่อมาลองดูตัวเลขสถิติกัน

- ไทยลีก 5 ฤดูกาล (บีอีซี เทโร-เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) 120 นัด ยิงได้ 14 ประตู 12 แอสซิสต์

- เจลีก 4 ฤดูกาล (คอนซาโดเล่ ซัปโปโร) 89 นัด ยิงได้ 13 ประตู 15 แอสซิสต์

แม้ฤดูกาล 2020 สโมสรต้นสังกัดจะฟอร์มย่ำแย่ออกทะเล ขณะที่ ชนาธิป เองก็มีอาการบาดเจ็บรบกวน เนื่องจากความถี่ของการแข่งขันนั้นค่อนข้างบ่อยและกระชั้น ต้องพักเป็นระยะ ทว่าก็ยังเป็นผู้ทำแอสซิสต์สูงสุดของทีม เมื่อทำได้ 5 แอสซิสต์

เมื่อผลงานดี มันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีข่าวการย้ายทีม และที่โหมกระพือแรงที่สุดคือข่าวกับ เอลเช่ ทีมน้องใหม่ ลาลีก้า สเปน ที่ว่ากันว่ามีการส่งโปรไฟล์ให้พิจารณา รวมถึงมีการพูดคุยกันระหว่างเอเยนต์นักฟุตบอล กับ ผู้บริหารทีมแห่งลีกกระทิงดุไปแล้ว

แต่เท่าที่ทราบเขาว่าไม่ได้มีแค่ เอลเช่ ทีมเดียวที่สนใจ เพียงแต่มันเป็นเรื่องยากมากที่จะนำนักฟุตบอลเอเชียสู่ทวีปยุโรปในช่วงนี้ ซึ่งหลังจากที่ตลาดซื้อขายผู้เล่นยุโรปปิดตัวไปแล้ว มันไม่ได้หมายความว่าดีลการย้ายทีมของ ชนาธิป จะไม่เกิดขึ้น เพียงแต่สาเหตุที่ยังไม่เกิดการย้ายทีมในเวลานี้ มันเป็นเรื่องผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งสโมสรในยุโรปเขาไม่สามารถส่งตัวแทนหรือแมวมองมาดูฟอร์มผู้เล่นที่ญี่ปุ่นได้

อีกทั้งต้องยอมรับว่าตัวดาวเตะทีมชาติไทย ก็มีอาการบาดเจ็บรบกวน และไม่มีสโมสรไหนอยากเซ็นสัญญากับผู้เล่นที่สภาพร่างกายไม่เต็มร้อยแน่ เพราะมันต้องไม่ผ่านความฟิตเวลาตรวจร่างกายอยู่แล้ว

ดังนั้นที่ชัดเจนที่สุดตอนนี้คือ ดีลการมุ่งหน้าสู่ยุโรปของ ชนาธิป ยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้ และคงต้องรอจบฤดูกาล 2020 ช่วงสิ้นปีนี้ว่าเอเยนต์ของเขาจะสานฝันให้ตัวผู้เล่น และคนไทยได้สำเร็จหรือไม่เท่านั้นแหละครับ...
กำลังโหลดความคิดเห็น...