xs
xsm
sm
md
lg

"ส.บอล" ลงดาบปรับ "การท่าเรือ" แพ้ "เทโร" 0-2 พร้อมจ่าย 50,000 เซ่นเหตุไฟดับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา เกมคู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของโปลิศ เทโร เอฟซี โดยในเกมดังกล่าวเกิดเหตุไฟฟ้าในสนามดับ และไม่สามารถกลับมาแข่งขันต่อได้ ในขณะที่เกมกำลังเสมอกันอยู่ 1-1

ล่าสุด พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าวหลังมีการประชุมกับคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นที่เรียบร้อย ยืนยันว่า การปรับการท่าเรือ เอฟซี ถูกปรับแพ้ โปลิศ เทโร เอฟซี ด้วยสกอร์ 0-2 พร้อมถูกปรับเงินอีก 50,000 บาท

ทั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ มีการเชิญตัวแทนจากฝั่งการท่าเรือ เอฟซี เข้ามาให้คำชี้แจงจากสาเหตุที่ไฟสนามแพท สเตเดียม ดับลง และไม่สามารถแก้ไขได้ในระยะเวลา 60 นาที โดยตัวแทนของ "สิงห์เจ้าท่า" ยอมรับว่าเกิดจากข้อบกพร่องของ Main Circuit Breaker ที่ชำรุดเสียหาย และไม่สามารถซ่อมแซมได้ทัน

โดยตัวแทนการท่าเรือ เอฟซี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุไฟดับที่สนามแพท สเตเดียม ก็ได้ทำการตรวจสอบอุปกรณ์อย่างละเอียดกว่า 8 ชั่วโมง จนพบว่าอุปกรณ์ควบคุมไฟฟ้า เมนเซอร์กิตเบรกเกอร์เสียหาย ซึ่งถือเป็นเหตุสุดวิสัย และยอมรับในบทลงโทษทุกอย่างจากสมาคมฟุตบอลฯ"

นอกจากนี้การไฟฟ้านครหลวงก็ได้ส่งหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อชี้แจงถึงสาเหตุไฟฟ้าดับในเกมดังกล่าว ซึ่งเป็นไปตามที่ตัวแทนการท่าเรือ เอฟซี ได้กล่าวเอาไว้ คือเป็นข้อบกพร่องของทีมเจ้าบ้าน ไม่ใช่ความบกพร่องของการไฟฟ้าฯ แต่อย่างใด

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน กล่าวว่า "สาเหตุดังกล่าวหลังจากได้สอบถามจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว สรุปได้ว่าเกิดจากความบกพร่องของเจ้าบ้านในการดูแลรักษาอุปกรณ์ของสนาม ซึ่งเหตุการณ์นี้เคยเกิดลักษณะแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีที่ หนองบัวพิชญ รวมไปถึงสงขลา เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นหน้าที่ของทีมเหย้า เป็นหน้าที่ของเจ้าบ้านที่จะต้องมีการดูแลบำรุงรักษาระบบไฟฟ้า ทั้งระบบหลัก และระบบไฟฟ้าสำรองให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้"

"ถ้าไฟฟ้าเกิดการชำรุดในระบบขึ้น เราก็มีเวลาให้ 60 นาที เพื่อดำเนินการแก้ไขให้ไฟฟ้ากลับมาใช้ได้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จึงบังคับให้ทุกสนามต้องมีเครื่องปั่นไฟสำรอง เผื่อเกิดอุบัติเหตุใดๆเกิดขึ้นก็ตามจะได้มีไฟฟ้าสำรองเอาไว้ใช้ ซึ่งถ้าสนามไหนไม่มีเครื่องปั่นไฟ ก็ถือว่ามีความผิดเหมือนกัน"

"แต่ทีมการท่าเรือ เอฟซี มีเครื่องปั่นไฟฟ้าสำรองตั้งอยู่ที่สนาม แต่ในเกมดังกล่าวนั้นตัวเมนเบรคเกอร์มันชำรุดทำให้การปั่นไฟฟ้าไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ ก็ไม่สามารถใช้งานเครื่องปั่นไฟได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นถือเป็นความบกพร่องของทีมการท่าเรือ เอฟซี อย่างชัดเจน"

"ทั้งนี้ก็เป็นไปตามข้อบังคับ 5.1.10 กรณีที่ไฟฟ้าส่องสว่างในสนามแข่งขันดับลงจนไม่สามารถแข่งขันต่อได้เป็นระยะเวลาเกิน 60 นาที ทีมเหย้าจะถูกปรับแพ้ด้วยสกอร์ 0-2 และถูกปรับเงิน 50,000 บาท" พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ทิ้งท้าย

จากการถูกปรับแพ้ดังกล่าวส่งผลให้ การท่าเรือ เอฟซี จะมี 10 คะแนน จาก 5 นัด ร่วงลงมารั้งอันดับ 4 ของตาราง ส่วนโปลิศ เทโร เอฟซี มีเพิ่มเป็น 12 คะแนน จาก 5 นัด ขึ้นไปรั้งอันดับ 3 ของตาราง

สำหรับโปรแกรมต่อไป การท่าเรือ เอฟซี จะลงทำศึกบิ๊กแมตช์ เปิดแพท สเตเดียม รับการมาเยือนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เวลา 19.00น. ส่วน โปลิศ เทโร เอฟซี จะเปิดสนามบุณยะจินดา รับการมาเยือนของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เวลา 17.45น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...