xs
xsm
sm
md
lg

"มร.ทิม" ดัน "ธนัญชัย" ท้า "ตะวันฉาย" พิสูจน์ฝีมือยอดมวยไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ว่าที่คู่มวยไทยซูเปอร์ไฟต์ชั่วโมงนี้ เมื่อ มร.ทิม หัวหน้าคณะ ศิษย์สองพี่น้อง อองโรงท้า "เสี่ยแขก" ขอดัน "ธนัญชัย" ก่อนโกอินเตอร์ ทาบชั้น "ตะวันฉาย" ใครคือ ของจริง

มร.ทิม นายทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะ "ศิษย์สองพี่น้อง" เปิดใจ ปัจจุบันตนได้ ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง ซึ่งซื้อตัวมาจากค่าย ราชานนท์ ด้วยค่าตัวถึง 1.7 ล้านบาท มาร่วมในสังกัด อายุเพิ่งได้เพียง 19 ปี เป็นมวยนิสัยดี มีระเบียบวินัยสูงในตัวเองสูง และที่สำคัญสรีระร่างกาย มีส่วนสูงถึง 185 ซม. ถือว่าไม่เสียเปรียบคู่ต่อสู้ทั่วไป ทั้งอาวุธเข่าบินอันเฉียบคม แถมยังได้เสริมพลังหมัดจาก พะเนียง พูลธรัตน์ เทรนเนอร์ นับเป็นมวยอาวุธครบเครื่อง จึงเชื่อมั่นว่า ในอนาคตอันใกล้ ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะเป็นมวยเอกของค่ายสร้างชื่อเสริมบารมี เรียกความยิ่งใหญ่ได้ไม่แพ้สิทธิชัยเลยทีเดียว

ล่าสุดจากฟอร์มของ ตะวันฉาย ช.ไทยเศรษฐ์ มวยดีของ “เสี่ยแขก” สมชาย เทศรุ่งเรือง โชว์ลีลาเฉียบขาดชนะคะแนน หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์ ที่เวทีมวยช่อง 7 สี ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ต่อหน้าแฟนมวยจอตู้ทั่วประเทศ จนได้รับการกล่าวขานว่า ชั่วโมงนี้ ยากจะหาคู่ต่อสู้ที่เหมาะสมได้ยากเย็นขึ้นทุกที ตนเองอยากเสนอ ธนัญชัย ดาวรุ่งดวงใหม่ในสังกัด ขึ้นทาบรัศมีของตะวันฉาย

มร.ทิม ให้เหตุผลว่า “ด้วยฟอร์มหลังของธนัญชัย ผู้เคยปราบ แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย แบบขาดลอยมาแล้ว ก่อนแสงมณีจะหลุดฟอร์มพ่ายน็อก กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย เพียงยกแรกในไฟต์ล่าสุดของศึกมวยวัน แชมเปี้ยนชิพ เร็วๆนี้ ในขณะที่ ตะวันฉาย เองก็เคยเตะก้านคอแสงมณีถึงหลับมาแล้วในยกที่ 4 แม้จะแก้มือ โดนแสงมณี เตะล่อเป้ามาก็ตามที”

"ทว่าปัจจุบัน ในพิกัด 144 ปอนด์ ของตะวันฉาย ถึงแสงมณีจะข้ามรุ่นขึ้นมาก็คงเสียเปรียบเยอะ แต่หากเป็นโอกาสของ ธนัญชัย ที่อยู่ในเวตใกล้เคียงกัน น่าจะถือเป็นมวยถูกคู่ที่เหมาะสมที่สุดในยามนี้

แต่ทั้งนี้ วันที่ 28 ส.ค.ศกนี้ ธนัญชัย จะต้องก้าวข้าม ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ในการชกคู่เอกศึกมวยมันส์ วันศุกร์ ที่ เวที มวยนานานชาติรังสิต ไปให้ได้เสียก่อน"

มร.ทิม ทิ้งท้ายว่า “สำหรับ ธนัญชัย นั้นถือเป็นดาวรุ่งวัยเพียง 19 ปี ที่มีรูปร่างส่วนสูงถึง 180 ซม. ถือว่าไม่เสียเปรียบช่วงชกใคร และที่แน่ๆอาวุธมวยไทยครบเครื่อง ฟอร์มร้อนแรง ตั้งเป้าว่า จะชกในเมืองไทยอีกไม่กี่ไฟต์ จากนั้นจะออกไปประกาศศักดาทั่วโลก ต่อยต่างประเทศเพียงอย่างเดียว ตามรอยรุ่นพี่อย่าง สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง อดีตแชมเปี้ยนโลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง”
“ถึงชั่วโมงนี้ มีใครจะต่อยกับตะวันฉายได้อย่างเหมาะสม เท่ากับ ธนัญชัย ผมพร้อมรับทุกข้อเสนอ ไม่ว่าจะพบกันที่เวทีไหน เรื่องค่าตัวนั้นคุยกันได้ ขอให้ เสี่ยแขก ติดต่อมา ศึกตะวันฉาย พบ ธนัญชัย แฟนๆมวยจะได้ชมคู่มวยไทยที่ถือเป็นศึก ซูเปอร์ไฟต์ มวยไทย อย่างแท้จริง ในรอบปีอย่างแน่นอน ไม่ว่าผลจะลงเอยเช่นไร ขอให้มันจบที่ ตะวันฉาย หรือ ธนัญชัย” มร.ทิม หัวหน้าค่ายศิษย์สองพี่น้อง หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี่ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...