xs
xsm
sm
md
lg

สี่โปรนำร่วมเปิดรอบแรกไทยพีจีเอ สนาม 4 ที่จันทบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ หวด 6 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้
อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์, ธันยากร ครองผา, ภาณุพล พิทยารัตน์, และ อติรุจ วินัยเจริญชัย ประเดิมคนละ 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วมรอบแรกศึกไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ รายการ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิป 2020 ที่สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท พาร์ 71 จ.จันทบุรี เมื่อวันที่21 สิงหาคมที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันสะสมเงินรางวัล ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ รายการที่ 4 “ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ สิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิป 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคมนี้ ที่สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท ระยะ 7,104 หลา พาร์ 71 อ.สอยดาว จ.จันทบุรี โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 2.4 แสนบาท

เปิดฉากรอบแรกปรากฎว่า โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์, โปรมะพร้าว-ภาณุพล พิทยารัตน์ และ โปรโมห์-ธันยากร ครองผา ออกสตาร์ทเยี่ยมหวด 6 เบอร์ดี้ ไม่เสียแม้โบกี้เดียว รวมถึง ดราก้อน-อติรุจ วินัยเจริญชัย ทำ 5 เบอร์ดี้ กับ 1 อีเกิ้ล เสียไป 1 โบกี้ จบเข้ามาเท่ากันที่คนละ 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วม โดยมีนักกอล์ฟอีก 5 คน ทำสกอร์ตามหลังสโตรคเดียว

โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ เจ้าของสองแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอ วัย 27 ปี เผยหลังขึ้นนำร่วมว่า “เกมโดยรวมวันนี้ถือว่าดี เสริฟดี รวมถึงช็อตขึ้นกรีนและพัตต์ทำได้ดี ที่ไม่เสียโบกี้เลยเพราะลูกไหนที่มีโอกาสเราทำได้ ไม่พลาดเลย มาออกรอบซ้อม18 หลุมก่อนแข่งได้วางแผนทำอย่างไรให้สนามเข้ากับการเล่นของเรา คือเลือกที่จะตีไปแล้วให้เป็นตัวเรา วันนี้เล่นได้ตามแผนทุกอย่าง สนามนี้กรีนค่อนข้างนุ่ม ดังนั้นทุกเหล็กทุกชิพเราตีตกถึงธงได้เลย พรุ่งนี้จะเล่นตามแผนเดิมให้เหมือนวันนี้ หลุมไหนบุกได้ก็จะวาง เป้าหมายไม่ได้อยู่ที่สกอร์แต่ต้องเน้นเรื่องการบังคับใจตัวเองให้เล่นได้ตามแผนมากกว่า”

ด้าน อติรุจ วินัยเจริญชัย นักกอล์ฟวัย 20 ปี จากชลบุรี แชมป์ที่รอยัลฮิลล์ฯ จ.นครนายก เมื่อปี 2018 กล่าวว่า “รอบนี้พอมีโอกาสแล้วทำได้เลย คือไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือ ที่สำคัญคือเล่นเหล็กกับพัตต์ได้ดีมากทำให้กลับมาเล่นได้อย่างมั่นใจในระดับหนึ่ง ที่ผ่านมา 2-3 สัปดาห์พัตต์ไม่ค่อยดี มาที่นี่ได้ปรับพัตต์แล้วสามารถปล่อยพัตเตอร์ได้ลื่นขึ้น”

ขณะที่อันดับ 5 ร่วมที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 มี 5 คน ประกอบด้วย ธนภัทร พิชัยกุล, ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม, สดมภ์ แก้วกาญจนา, เนติพงศ์ ศรีทอง และ สัจจวัฒน์ ศรีประสิทธิ์ ขณะที่ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, รฐนน วรรณศรีจันทร์, เจษฎา เสวีวัลลพ, ศรัณย์ ศิริธร และ กิตติพร ชวนะพงศ์ ตามมาที่อันดับ 10 ร่วม ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67

ดราก้อน-อติรุจ วินัยเจริญชัย ทำ 5 เบอร์ดี้ กับ 1 อีเกิ้ล เสียไป 1 โบกี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...