xs
xsm
sm
md
lg

ซับซีโร่ จับมือ ส.ฮอกกี้น้ำแข็ง ดวลเดือดเฟ้นยช. 24-26 ก.ค. ที่ ซับซีโร่เมกาบางนา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซับซีโร่ไอซ์ สเก็ต คลับ พร้อมด้วย สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย, เว็บไซต์ Ice Skate Thailand และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกันจัดการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็ง “Bangkok Youth Ice Hockey Tournament 2020” ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2563 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์ สเก็ต คลับ สาขาเมกา บางนา ภายใต้การจัดการแข่งขันในรูปแบบ New Normal งดการเข้าชมการแข่งขันในสนาม ตามกฎกติกาที่รัฐบาล กำหนด โดยเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 63 โดยได้รับเกียรติจาก นาย พุฒิพัฒน์ พงศ์ธนานันท์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด ร่วมด้วย หม่อมหลวง กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย , นาย พิพัฒน์ เชิดชิด ผู้จัดการทั่วไป ซับซีโร ไอซ์สเก็ต คลับ และนางสาวพลินี คงชาญศิริ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าเมกาบางนา

สำหรับการจัดการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็ง “Bangkok Youth Ice Hockey Tournament 2020” เป็นการแข่งขันระดับเยาวชนอายุตั้งแต่ 8-14 ปี แบ่งออกเป็น 4 รุ่น คือ รุ่นอายุ 8 ปี, รุ่นอายุ 10 ปี, รุ่นอายุ 12 ปี และรุ่นอายุ 14 ปี ทั้งนี้เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาในระดับเยาวชนและประชาสัมพันธ์กีฬาฮอกกี้น้ำแข็งให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จักมากขึ้น ซึ่งทาง ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ และ สมาคมฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนานักกีฬาในระดับเยาวชนจึงได้จัดการแข่งขันรายการชิงแชมป์เยาวชนแห่งประเทศไทยขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนานักกีฬาสู่ทีมชาติในอนาคต

กติกาการแข่งขันในแต่ละรุ่นอายุจะต้องมีทีมส่งเข้าร่วมการแข่งขันไม่น้อยกว่า 3 ทีม โดยจะทำการแข่งขันทั้งหมด 3 พีเรียด ๆ ละ 15 นาที (ไม่หยุดเวลา) พักระหว่างพีเรียด 3 นาที แต่ละทีมสามารถขอเวลานอกได้เกมส์ละ 1 ครั้ง ๆ ละ 30 วินาที กรรมการจะหยุดเวลาช่วง 2 นาทีสุดท้ายของพีเรียดที่ 3 ในกรณีที่ผลต่างประตูไม่เกิน 2 ประตู การจัดอันดับคะแนน ทีมชนะจะได้ 3 คะแนน ทีมแพ้จะไม่ได้คะแนน การแข่งขันรอบเก็บคะแนน.ถ้าเกมส์จบลงด้วยผลเสมอ จะยิงลูกโทษฝั่งละ 3 คน ถ้าผลเสมออีก จะยิงลูกโทษวัดผลแบบ 1 ต่อ 1 ส่วนการแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ...ถ้าเกมส์จบลงด้วยผลเสมอ จะต่อเวลา 5 นาที เล่นแบบ 3 ต่อ 3 และจะหยุดเวลาช่วง 1 นาทีสุดท้ายของช่วงต่อเวลา (ทีมไหนยิงเข้าช่วงต่อเวลาจะมีผลชนะทันที) ถ้าผลต่อเวลาเสมอ จะยิงลูกโทษฝั่งละ 3 คน ถ้าผลเสมออีก จะยิงลูกโทษวัดผลแบบ 1 ต่อ 1


รางวัลทีมชนะเลิศในแต่ละรุ่นอายุ.จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจากสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย และเหรียญทอง, รางวัลทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 รับรางวัลเหรียญเงิน และ รางวัลทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัลเหรียญทองแดง นอกจากนี้ จะมีรางวัลพิเศษสำหรับทุกคู่การแข่งขันโดยมาจากการเก็บสถิติผู้เล่นระหว่างการแข่งขันในคู่นั้น ๆ ได้แก่ รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือMVP รับเหรียญรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้มีทั้งหมด 19 ทีม ประกอบด้วย ทีมอายุ ต่ำกว่า 8 ปี มีทั้งหมด4 ทีม BKK WARRIORS ,BKK ZEUS , YOUNG DUCKS (ลาน Sub Zero Mega Bangna), GRIZZLY BEARS (ลาน Sub Zero Mega Bangna),รุ่นอายุ ต่ำกว่า 10 ปี มีทั้งหมด 4 ทีม BKK GIANTS , BKK WARRIORS , YOUNG DUCKS (ลาน Sub Zero Mega Bangna), GRIZZLY BEARS (ลาน Sub Zero Mega Bangna),รุ่นอายุ ต่ำกว่า 12 ปี มีทั้งหมด 5 ทีม ICE BREAKERS , CANSTAR RANGER , BKK WARRIORS A , BKK WARRIORS B ,GRIZZLY BEARS (ลาน Sub Zero Mega Bangna),รุ่นอายุ ต่ำกว่า 14 ปี มีทั้งหมด 6 ทีม BKK WARRIORS A , BKK WARRIORS B , ICE BREAKERS , CANSTAR RANGER ,BKK ZEUS , CHIANGMAI TEAMS (ลาน CHIANGMAI ICE ARENA)

เนื่องจากการจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นในรูปแบบนิวนอร์มอล จึงไม่อนุญาติให้เข้าร่วมชมการแข่งขัน ซึ่งสามารถร่วมชมการถ่ายทอดสด Live Streaming ผ่านทาง FB : Sub Zero Ice Skate Club และ Youtube : Blu-O & Sub Zero โดยในวันที่ วันที่ 24 13.00 - 22.00 (พิธีเปิดการแข่งขัน คู่แข่งขัน7-14),วันที่ 25 11.00 - 22.00 (คู่แข่งขัน20-30)วันที่ 26 07.00 - 23.00 (คู่แข่งขัน32-47)


กำลังโหลดความคิดเห็น