xs
xsm
sm
md
lg

ฝนกระหน่ำ “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน” รอบแรกไม่จบ 5 โปรนำร่วม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พรหม มีสวัสดิ์ หวด 4 อันเดอร์พาร์ 66 นำร่วมรอบแรก
พรหม มีสวัสดิ์, สาริศ สุวรรณรัตน์, ธนภัทร พิชัยกุล, ธยาน์ ลิมปิผลไพบูลย์ และ ภันกร อุทัยพัฒน์ ประเดิมหวดคนละ 4 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมบนคลับเฮาส์ในรอบแรกของศึกออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2020" ณ สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยช่วงเย็นต้องหยุดแข่งขันเนื่องจากมีพายุฝน ทำให้นักกอล์ฟบางส่วนมาต้องแข่งขันต่อในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น

ศึกออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ กลับมาจัดแข่งขันตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รายการ "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2020" ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคมนี้ ที่สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬามณฑลทหารบกที่ 13 จ.ลพบุรี ระยะ 6,361 หลา พาร์ 70 โดยแชมป์รับเงินรางวัล 600,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 7 คะแนน

การแข่งขันรอบแรกปรากฎว่ามีพายุฝนตกในช่วงเย็น ส่งผลให้นักกอล์ฟบางส่วนแข่งขันไม่จบ โดยนักกอล์ฟที่เล่นจบ 18 หลุม ทำสกอร์ขึ้นนำที่ 4 อันเดอร์พาร์ 66 มี 5 คน ได้แก่ พรหม มีสวัสดิ์ โปรวัย 36 ปีจากหัวหิน, เซฟ-สาริศ สุวรรณรัตน์ โปรวัย 21 ปีจากรุงเทพฯ, เป้ง-ธนภัทร พิชัยกุล อดีตทีมชาติไทยวัย 21 ปี ที่เทิร์นโปรเป็นรายการแรก, โม-ธยาน์ ลิมปิผลไพบูลย์ โปรวัย 22 ปีจากเชียงใหม่ และ ฮาย-ภันกร อุทัยพัฒน์ โปรวัย 30 ปี จากกรุงเทพฯ

พรหม มีสวัสดิ์ โปรมากฝีมือจากหัวหิน เผยหลังขึ้นนำร่วมว่า “หลังจากห่างหายจากการแข่งขันไปนานก็ได้มีการเตรียมพร้อมที่ดี มีโอกาสได้ทำร่างกาย ถือว่าเป็นรอบที่ดีเข้ามา 4 อันเดอร์ ก็พอใจกับผลงานวันนี้มากเพราะเป็นสนามนี้แม้ไม่ยาวแต่มีเล่ห์เหลี่ยมเยอะ ต้องพยายามตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ เหล็กค่อนข้างแม่น โดยเฉพาะบนกรีนอ่านไลค่อนข้างยาก ก็เป็นการออกสตาร์ทที่ดี เป็นการทดสอบตัวเองด้วยว่าพร้อมแค่ไหน เผื่อมีทัวร์ต่างประเทศจะเริ่มการแข่งขัน เหลืออีกสองวันก็จะเล่นไปเรื่อยๆ ตามเกมให้เหมือนวันนี้ เพราะสนามนี้มีหลายหลุมต้องวางแผนให้ดี ซึ่งสนามนี้คล้ายกับสนามหลวงหัวหินที่ผมโตมาตั้งแต่เด็ก”

ทางด้าน โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ มือหนึ่งเงินรางวัลสะสมออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ปีที่แล้ว หวดเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 67 ตามมาที่อันดับ 6 ร่วมกับนักกอล์ฟอีก 5 คน ได้แก่ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, ชัพชัย นิราช, เศรษฐี ประคองเวช, ธนาธิป เผือกเทศ และ แบรี่ เฮนสัน จากสหรัฐฯ ขณะที่ สดมภ์ แก้วกาญจนา แชมป์เก่า เครื่องยังไม่ร้อนตีอีเวนพาร์ 70 รั้งอันดับ 32 ร่วม

สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์, ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ และ กษิดิศ เล็บครุฑ สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68, ประหยัด มากแสง, แดนไท บุญมา และ สุรดิษ ยงค์เจริญชัย สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 69, รฐนน วรรณศรีจันทร์ และ ถาวร วิรัตน์จันทร์ อีเวนพาร์ 70, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต และ อุดร ดวงเดชา 1 โอเวอร์พาร์ 71, วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง 3 โอเวอร์พาร์ 73, พชร คงวัดใหม่ และ ธันยากร ครองผา คนละ 4 โอเวอร์พาร์ 74, ภาณุพล พิทยารัฐ 5 โอเวอร์พาร์ 75 และกัญจน์ เจริญกุล 6 โอเวอร์พาร์ 76

สาริศ สุวรรณรัตน์ นำร่วมกับอีก 4 คน

อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ มือหนึ่งออลไทยแลนด์ปีที่แล้ว ตามหลังกลุ่มผู้นำสโตรคเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น