xs
xsm
sm
md
lg

"ซิโก้" รับ อยากเห็น "นิชิโนะ" คุมไทยดวลญี่ปุ่น เชื่อ "ช้างศึก" ดีพอเข้ารอบสามคัดบอลโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์เชื่อมั่นการทำทีมของ อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น จะสามารถพาทัพ "ช้างศึก" ผ่านเข้าฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสาม ได้อย่างแน่นอน แม้เวลานี้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

เวลานี้ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม จี ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง ด้วยการมี 8 คะแนน จาก 5 นัด เหลือโปรแกรมลงสนามอีก 3 เกม พบ อินโดนีเซีย, ยูเออี และมาเลเซีย ตามหลังจ่าฝูงเวียดนาม 3 คะแนน

ล่าสุด "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อโดยเชื่อมั่นว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือจากแดนปลาดิบ จะสามารถพาทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกรอบสามได้อย่างแน่นอน และอยากให้ "ช้างศึก" พบทีมชาติญี่ปุ่นในรอบต่อไป เพราะอยากเห็นกุนซือจากแดนอาทิตย์อุทัยคุมทัพเจอทีมบ้านเกิด

"ผมเป็นคนที่ชอบสไตล์ทำทีมแบบญี่ปุ่นอยู่แล้ว วันนี้ส.ฟุตบอล เลือกโค้ชอย่างอากิระ นิชิโนะ ที่เคยคุมญี่ปุ่นลงเล่นในฟุตบอลโลก ผมก็อยากเห็นว่าถ้าวันหนึ่งโค้ชญี่ปุ่นพาทีมชาติไทยเข้ารอบสามคัดบอลโลก แล้วไปชนะญี่ปุ่นบ้านเกิดของเขาเอง ผมก็อยากเห็นนะ ไม่ใช่เฉพาะผม แต่แฟนบอลชาวไทยก็อยากเห็น"

"ตอนนี้เรามีโค้ชญี่ปุ่นที่รู้จักและคุ้นเคยกับนักเตะญี่ปุ่นดีที่สุด ผมก็อยากรอดูว่าถ้าไทยเข้ารอบสามและจับฉลากมาเจอกับญี่ปุ่น ผมก็อยากจะไปนั่งเชียร์ติดขอบสนาม อยากเห็นโค้ชญี่ปุ่นพาไทยเอาชนะญี่ปุ่นให้ได้"

"ผมว่า ส.ฟุตบอล มองข้ามรอบสองไปแล้ว เราน่าจะมองไปถึงรอบสามแล้ว ซึ่งก็ด้วยความโชคดีของเราที่โปรแกรมอีก 3 นัด เราเจอมาเลเซีย และอินโดนีเซียในบ้าน ผมว่าเราต้องได้ 6 แต้มแน่นอน ขนาดตอนเราไปเยือนอินโดฯ เราก็กดเขามาเยอะ เพราะฉะนั้นเจออินโดฯ คงได้ 3 แต้มแน่นอน แม้เราจะไปแพ้มาเลเซียที่บ้านเขา แต่กลับมาเล่นในบ้านเราก็ไม่ควรจะแพ้มาเลเซียในบ้านของเรา"

"จุดชี้วัดของเราอยู่ที่เกมพบยูเออี ถ้าเราบุกไปเยือนและคว้า 1 แต้มได้ก็เปรียบเสมือนชนะแล้ว ฉะนั้นผมคิดว่า 3 นัดที่เหลือเราต้องมี 7 แต้ม และก็ค่อยไปลุ้นผลของเวียดนามเอา เปอร์เซนต์ผ่านเข้ารอบของเราก็ถือว่ายังเยอะอยู่ แต่ที่สำคัญคือการคว้า 6 แต้มจากอินโดนีเซีย และมาเลเซีย ในขณะที่ยูเออีเขาต้องการแต้มเป็นอย่างมาก เขาเน้นอยู่แล้ว ถ้าในมุมมองของโค้ช การไปเยือนยูเออีเราเอาแค่เสมอก็เป็นผลดีสำหรับเรา" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าว

ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมลงเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง อีก 3 นัด เริ่มจากเปิดบ้านพบ อินโดนีเซีย ต่อด้วยการยกพลไปเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และปิดท้ายด้วยการเล่นในบ้านพบมาเลเซีย ทั้งนี้โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการต้องรอสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ประกาศอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...