xs
xsm
sm
md
lg

“อัยยวัฒน์” ขอบคุณแฟน “เลสเตอร์” สนับสนุนทีมสู้วิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงแฟนบอล ระบุโลกกำลังฟื้นตัวจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ชี้ต้องไม่ลืมผู้เสียสละทั่วโลก ภูมิใจแฟนบอลช่วยเหลือชุมชน และระดมทุนเข้ามูลนิธิ “เจ้าสัววิชัย” เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตนี้

โดย ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงแฟนบอล ถึงความยากลำบากในการกลับมาแข่งขันฟุตบอลรอบ 3 เดือนครึ่งว่า

ผมจินตนาการไม่ออกเลยว่าตอนที่เราชนะแอสตัน วิลล่า ในการแข่งขันนัดที่ 29 มันจะผ่านไปแล้วกว่า 3 เดือนครึ่ง ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ซึ่งตอนนี้เรากำลังกลับมาเปิดบ้านทำการแข่งขันอีกครั้ง นับเป็นเวลาที่นานมาก และแม้ว่าการแข่งขันจะไม่เหมือนเดิมเท่าไรนัก แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็สามารถกลับมาแข่งขันได้

มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา และเป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับผู้คนทั่วโลก ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตโดยไม่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น สำหรับหลายๆ คน เป็นเรื่องยากที่ต้องพบกับการสูญเสีย ผมขอส่งกำลังใจให้กับผู้คนที่ได้รับผลกระทบในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ผมรู้สึกว่าโลกกำลังฟื้นตัวอย่างเป็นลำดับ แต่เราต้องไม่ลืมคนที่ทำงานอย่างทุ่มเทและเสียสละทั่วโลก

เหตุการณ์ครั้งนี้ได้นำสิ่งที่ดีที่สุดในตัวคุณออกมา ผมภูมิใจกับแฟนบอลของเราที่มีส่วนช่วยเหลือชุมชนอย่างเต็มกำลัง การระดมทุนจากเงินคืนค่าตั๋ว และจากเสื้อแข่งรุ่น Then Now Again จะนำเข้ามูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา และจะนำไปช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตนี้

แน่นอนเราต้องการที่จะลงเตะโดยมีแฟนบอลเข้ามาเชียร์ที่สนามได้ เพราะพวกคุณเป็นส่วนสำคัญในวันแข่งขันมาหลายชั่วทศวรรษตั้งแต่สนาม “ฟิลเบิร์ต สตรีท” จนมาถึงสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดียม” และสนามอื่นๆ ในเกมเยือนทั่วประเทศ การแข่งขันโดยไร้ผู้ชมเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และจะต้องใช้เวลากว่าจะชินกับภาพนี้ แต่ผมรู้ดีว่านักเตะจะทุ่มเทสุดกำลังแม้ไม่มีแฟนบอลเข้าชม และคุณอยู่เคียงข้างทีมที่คุณภูมิใจ และได้เป็นส่วนหนึ่งของโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

การที่ฟุตบอลกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งจะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าหากขาดคนที่ช่วยเหลือ ผมขอใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณพนักงานจากทุกแผนก ที่ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อการแข่งขัน รวมถึงการจัดการด้านการขนส่ง การจัดการระบบทั้งสนามซ้อมและสนามแข่งขันต้องมีการเตรียมตัว และจะต้องใช้คนมากมายเพื่อให้ทีมกลับมาแข่งได้อีกครั้ง

แฟนบอลยังคงเป็นส่วนสำคัญโดยการติดตามการแข่งขันจากทางบ้าน แม้มันจะเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปแต่มันเป็นสิ่งสำคัญที่แฟนบอลจะต้องทำตามกฏที่ตั้งไว้ก่อนฤดูกาลจะจบลง สโมสรจะยังทำงานอย่างหนักเพื่อให้คุณสนุกไปกับประสบการณ์การชมการแข่งขันจากที่บ้าน เหมือนกับคุณได้เชียร์ฟุตบอลผ่าน “คิง เพาเวอร์ สเตเดียม” เล็กๆ ในบ้านของคุณเอง

ผมขอขอบคุณในการสนับสนุน มันเป็นสิ่งที่สำคัญกับเราเสมอมา

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี มีคิวฟาดแข้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2020 เวลา 00.00 น.(หรือคืนวันพุธ 1 กรกฎาคม 2020) บุกเยือนกูดิสัน ปาร์ค พบ เอฟเวอร์ตันกำลังโหลดความคิดเห็น