xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กเป้" ชี้ "เมืองทอง" ถึงเวลาต้องเปลี่ยน เล็งบิ๊กเนม 2-3 ราย พร้อมยัน "ไม่ขายใครแล้ว"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ความเคลื่อนไหวศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 หลังจากที่ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัดสินใจครั้งใหญ่ในการปล่อยตัว 2 แข้งตัวหลัก อย่าง อดิศร พรหมรักษ์ ไปให้การท่าเรือ เอฟซี และสารัช อยู่เย็น ไปให้บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ล่าสุด "บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ "ฟุตบอลไทย วาไรตี้" ถึงอนาคตของทีม "กิเลนผยอง" โดยเจ้าตัวยืนยันว่าบอร์ดบริหารยังทำทีมเพื่อความสำเร็จเหมือนเดิม พร้อมเปลี่ยนระบบทีมใหม่ ดันดาวรุ่งเต็มตัว เล็งแข้งบิ๊กเนมชาวไทยไว้ 2-3 ราย และยืนยันไม่ปล่อยใครออกจากทีมแน่นอนหลังจากนี้

"การเสีย 2 นักเตะตัวหลัก เป็นดีลที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มันถึงเวลาที่เหมาะสมที่ทั้งอดิศร พรหมรักษ์ และสารัช อยู่เย็น จะไปตามหาความท้าทายใหม่ๆ เป็นเรื่องของจังหวะเวลามากกว่า สโมสรก็ต้องเตรียมหาตัวแทน จริงๆก็มีการพยายามจะพูดคุยอยู่หลายครั้งในการจะไปเล่นเจลีก หรือต่างประเทศ แต่ก็คุยกันไม่ลงตัว" ผอ.กิเลนผยอง เริ่มกล่าว

"เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่เราเสีย 2 ผู้เล่นตัวหลัก โดยเฉพาะกัปตันทีมอย่างสารัช อยู่เย็น ที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน เติบโตมากับอะคาเดมีของเรา แต่ก็ต้องยินดีกับเจ้าตัวที่ได้ไปหาความท้าทายใหม่ๆ จริงๆแล้วก็อย่างที่มีการวางแผนมาโดยตลอดมันถึงเวลาที่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะทำฟุตบอลในรูปแบบที่แตกต่างออกไป เรากำลังจะมีนักเตะสายเลือดใหม่ เล่นฟุตบอลรูปแบบใหม่ เป็นแนวทางที่เราจะวางระบบมาตั้งแต่อะคาเดมีจนมาสู่ชุดใหญ่"

"ถึงแม้แนวทางจะเริ่มเปลี่ยนแต่เอสซีจี เมืองทองฯ ยังให้ความสำคัญกับนักเตะต่างชาติฝีเท้าดีอย่างในทีมตอนนี้เรามีแดร์เลย์ หรือทีมชาติอุซเบฯ อย่าง ซาร์ดอร์ มิซาเยฟ เรามีวิลเลียม ป๊อปป์ มีไดสึเกะ ซาโตะ, ริคาร์โด โรช่า รวมไปถึงดัง วานลัม ประตูเวียดนาม ที่จะมาเล่นร่วมกับแข้งดาวรุ่ง ทีมของเราจะเล่นบอลกันรวดเร็วขึ้น แนวทางจะเปลี่ยนไปจากการใช้ดาวรุ่งของเรา"

"ตอนนี้เรามอบหมายให้ วัฒนา พลายนุ่ม รักษาการกัปตันทีมไปก่อน ซึ่งเจ้าตัวสามารถทดแทนการขาดหายไปของสารัชได้เหมือนกันเพราะเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง พูดตรงๆก็คือตอนนี้เอสซีจี เมืองทองฯ ก็จะเป็นเวทีให้ดาวรุ่งได้แจ้งเกิด เช่น สรวิทย์ พานทอง ที่ตอนนี้ก้าวไปติดทีมชาติ U-23 แล้ว รวมถึง พัชรพล อินทนี ก็ติดทีมชาติ และหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว หรือจะเป็นสหรัฐ กันยะโรจน์ ก็ได้ลงเล่นไปแล้วในช่วง 4 เกมแรก"

"ซึ่งจริงๆเรากำลังพิจารณาว่าอาจจะเปลี่ยนโควต้าต่างชาติเข้ามาเสริมทีมแทนที่ตำแหน่งของสารัช อยู่เย็น ก็ได้ จริงๆเรายังเหลือโควต้าอาเซียนอยู่ 2 ตำแหน่ง เรายังมีเวลาอีก 4 เดือนกว่าลีกจะกลับมาเตะ เรายังได้ปรับปรุงเสริมแต่งทีมอยู่ อยากจะให้แฟนบอลให้โอกาสน้องๆด้วย เรายืนยันว่าเราจะไม่ทำให้ทีมอ่อนแอลง และเป้าหมายของเรายังท็อป 4 ท็อป 5 เหมือนเดิม"

"เป้าหมายนักเตะไทยในลีกเราสนใจบิ๊กเนมอยู่ 2-3 ราย เรากำลังมองหานักเตะที่เข้ากับระบบทีมของเรา และจะเป็นอนาคตของเราต่อไปในอนาคต เรายังมีเวลาอีกหลายเดือน แต่ยืนยันว่าเราจะไม่ขายนักเตะออกจากทีมอีกแล้ว" บิ๊กเป้ กล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...